TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Khai giảng Khóa 23 – dấu ấn lịch sử quan trọng của Văn Lang

(P. Tuyển sinh – 25/9/2017) – Sáng Chủ nhật ngày 24/9/2017, Lễ Hội Khai giảng năm học 2017 – 2018 chào đón tân sinh viên Khóa 23 gia nhập mái nhà Văn Lang đã diễn ra trên Công trường xây dựng Cơ sở 3 (P.5, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh). Dưới đây là diễn văn khai giảng của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, hướng đến những kỳ vọng về giai đoạn phát triển mới của Nhà trường.


Kính thưa Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Quý vị khách quý; thành viên Hội đồng Quản trị; Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Khoa và Phòng chức năng,

Thưa các Thầy Cô giáo và các em sinh viên thân mến,

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt lãnh đạo Nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô giáo và các em sinh viên có mặt trong Lễ Hội Khai giảng năm học 2017 - 2018.


DH van lang khai giang k23Trong không gian ấm cúng, tân sinh viên 23 ngành sát vai bên nhau chứng kiến những nghi thức truyền thống trong phần Lễ dành riêng cho Khóa 23

Chúc mừng các tân sinh viên Khóa 23 thuộc 23 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy của Trường Đại học Văn Lang! Chúc mừng thành công của các em và gia đình các em. Cảm ơn các em và gia đình đã tin tưởng lựa chọn Văn Lang.


Với Trường Đại học Văn Lang, Lễ Hội Khai giảng đều đặn diễn ra mỗi năm một lần, suốt 23 năm qua, nhưng với chúng tôi - các cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường, Lễ Hội Khai giảng luôn đặc biệt, bởi đó là ngày Nhà trường đón nhận thế hệ sinh viên mới, mở rộng cộng đồng Văn Lang và khẳng định sự trưởng thành hơn nữa của Trường Đại học Văn Lang trong xã hội. Mỗi sinh viên Văn Lang đều được trải nghiệm ở vị trí nhân vật chính trong Lễ Hội Khai giảng duy nhất một lần trong 4 hoặc 5 năm học tại Trường. Đối với các em sinh viên Khóa 23, ngày hôm nay, ngày 24 tháng 9 năm 2017, còn đặc biệt hơn nữa, khi các em đang được dự Lễ Hội Khai giảng trên chính Công trường xây dựng Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang, một dấu ấn lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường.

DH van lang khai giang k23 1Khóa 23 là khóa sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang khi chuyển qua loại hình tư thục được dự Lễ Hội Khai giảng trên Khu trường mới ở P.5, Q. Gò Vấp. Công trường còn ngổn ngang thi công, thời tiết mưa nắng bất thường không làm giảm niềm phấn khởi của người Văn Lang trong ngày vui lớn.


Các em thân mến
,
Chúng ta đứng đây ngày hôm nay, bên cạnh công trường đang xây dựng, còn ngổn ngang đất đá, với một niềm tin chắc chắn về một ngôi trường mới, khang trang hơn, hiện đại hơn, tuyệt mĩ hơn trong một tương lai rất gần. Đó là thành quả của hơn 20 năm làm việc không mệt mỏi, với một ý chí kiên định, sự quyết tâm cao độ, sự nỗ lực bền bỉ của những nhà sáng lập, của tập thể Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu qua nhiều giai đoạn; là sự đóng góp công sức của gần 1.000 cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường. Nhiều Thầy Cô đã không kịp được tận mắt nhìn thấy ngôi trường mơ ước hơn 20 năm của Văn Lang, không thể chung vui cùng các em trong Lễ Hội Khai giảng này, nhưng chắc rằng các Thầy Cô đều hài lòng với sự tiếp bước cùng chí hướng của những người ở lại.


Các em thân mến,

Các em là khóa đầu tiên Nhà trường chuyển sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Tùy theo năng lực của mình, các em có thể rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình học, các em có thể học thêm văn bằng thứ hai trong quá trình học tập tại Trường, các em có cơ hội để trải nghiệm những kỳ học ở các trường đại học khác trên thế giới. Nhiều chương trình hợp tác quốc tế đang từng bước triển khai để mở ra những cơ hội mới cho cả thầy và trò trong xu hướng hội nhập quốc tế về đào tạo và nghiên cứu ở các bậc Đại học và Sau đại học.

DH van lang khai giang k23 2
Chuẩn trình độ tốt nghiệp của khóa các em được nâng lên một mức. Đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội để các em phấn đấu và trưởng thành sau 4 - 5 năm học tại Trường và là điều kiện để các em tìm được vị trí việc làm tốt hơn của mình trong tương lai. Nhiều điều thú vị và cả những thách thức đang chờ đón các em trong những năm học tới. Hãy vượt qua những khó khăn và cả những cám dỗ trong cuộc sống hàng ngày để tôi luyện mình và trưởng thành sau 4 - 5 năm học đại học. Hãy họ với tâm thế "You are the world leader". Hãy học vì chính tương lai của các em, gia đình các em và xã hội.


Kính thưa Quý Thầy Cô giáo, cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường
!

Đứng trước những thách thức trong thời kỳ hội nhập và phát triển chung của cả nước và khu vực, với mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo, trong thời gian qua, Quý Thầy Cô đã sát cánh cùng Nhà trường triển khai ngày một hiệu quả hơn những hoạt động đào tạo và công tác chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới của Trường chúng ta. Những đổi mới trong công tác tổ chức đào tạo của Trường sẽ không thể thực hiện nếu không có sự nỗ lực, tận tụy hết lòng của Quý Thầy Cô, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên. Tất cả những điều đáng quý ấy đã và sẽ tiếp tục giúp Nhà trường thực hiện tốt cam kết về chất lượng đào tạo với các em sinh viên, với phụ huynh và với xã hội. Nhà trường chân thành cảm ơn tất cả quý thầy cô, cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường.

 

Các tân sinh viên Khóa 23 thân mến!

Để có được Lễ Hội Khai giảng ngày hôm nay, các anh em Ban Quản lý Dự án, các anh em đội thi công UNICONs, các anh em Phòng Quản lý & Khai thác Cơ sở vật chất, Phòng Công tác sinh viên đã làm việc tận tụy trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhiều ngày qua. Quý Thầy Cô Khoa Mỹ thuật Công nghiệp đã đầu tư công sức thiết kế khuôn viên tổ chức Lễ đẹp nhất có thể được. Các cán bộ, chuyên viên Phòng Công tác sinh viên, Phòng Tuyển sinh đã khẩn trương triển khai các hoạt động tổ chức Lễ. Các anh chị sinh viên Khóa 19, 20, 21, 22 đã đầu tư thời gian chuẩn bị gian hàng ẩm thực, các tiết mục văn nghệ hay nhất để chào đón các em.

DH van lang khai giang k23 3

DH van lang khai giang k23 4

Tất cả mọi thứ có thể không được hoàn hảo như mong đợi: khuôn viên tổ chức Lễ có thể chưa được ưng ý, các món ăn có thể chưa được đặc sắc như trong những nhà hàng sang trọng, các tiết mục văn nghệ có thể chưa hay như được biểu diễn bởi những ca sĩ chuyên nghiệp,... nhưng đó là tất cả tấm lòng của Thầy Cô, Anh Chị và của Ngôi nhà chung Văn Lang gửi đến các em trong ngày hôm nay. Cảm ơn tất cả những tình cảm chân thành đó của Quý Thầy Cô, các Anh Chị!

 

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả những con người thầm lặng, đã làm việc hết mình trong những ngày qua để chuẩn bị, tổ chức Lễ Hội Khai giảng chu đáo. Chân thành cảm ơn các anh em trong Ban Quản lý Dự án, các anh em thi công trên công trường, cảm ơn toàn thể Quý Thầy Cô giáo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường đã góp phần cho sự thành công của Lễ Hội Khai giảng năm học 2017 - 2018. Cảm ơn Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng UNICONs đã tài trợ học bổng trị giá 600 triệu đồng cho sinh viên Khóa 23 và cảm ơn các tân sinh viên Khóa 23 đã có mặt tại đây với vị trí nhân vật chính trong lịch sử tuổi 23 của Văn Lang.

Kính chúc Quý vị khách quý, lãnh đạo Nhà trường, Quý Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và gia đình luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Chúc Trường Đại học Văn Lang một năm học mới thành công; chúc các em hành trình đại học với những trải nghiệm đáng quý và trưởng thành vượt bậc trong những năm tới.

Thay mặt Nhà trường, tôi xin tuyên bố: Khai giảng khóa học thứ 23 của Trường Đại học Văn Lang.

DH van lang khai giang k23 5PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu thực hiện nghi thức đánh trống khai trường.
Sau hồi trống giòn, 23 chùm bóng bay mang theo tên các ngành đã tung bay trên bầu trời Gò Vấp, bên những tòa nhà cao đang thi công ở Khu trường mới. Thật nhiều ước mơ được gửi gắm ở khoảnh khắc ý nghĩa này: một khởi đầu mới thời đại học thuận lợi cho Khóa 23, một năm học mới thành công cho người Văn Lang, và một tương lai mới tươi sáng cho ngôi Trường mến yêu của tất cả chúng ta.


Chủ nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2017

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng

(Ảnh: Nguyễn Liên, Mai Huỳnh, Tiến Đạt, Thanh Liêm, Trung Kiên)


Cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag