TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta từ xưa đến nay. Đó là chiếc chìa khóa mở cửa cho chúng ta bước đến kho tàng tri thức vô biên, đến những tầm cao của trí tuệ và tâm hồn con người. Hơn nữa, sách còn là một người thầy dạy chúng ta mọi lẽ sống trên đời: chia sẻ, yêu thương, biết hy sinh và làm những điều thiện. Chính vì lẽ đó, sách hiển nhiên trở thành một nhu cầu cần thiết cho mỗi người và cả xã hội. Trong đó, bộ phận giới trẻ chính là nguồn sức mạnh của xã hội, là những con người đầy nhiệt huyết, sống để cống hiến hết mình. Trong thực tế, chúng ta đã có nhiều cải tiến và giải pháp được đưa ra như trồng rau trong nhà lưới đơn giản, nhà lưới kiên cố, bán kiên cố, sử dụng vòm che di động trên đồng ruộng hay sản xuất trên nền giá thể, sản xuất rau mầm, sản xuất trên hệ thống điều khiển tự động trong nhà lưới đã được áp dụng, song mỗi công nghệ đều có những ưu điểm và bộc lộ những hạn chế nhất định.


Hiện tại, các mức phí xử lý chất thải công nghiệp nguy hại (CTCNNH) chưa được Nhà nước quy định cụ thể. Do đó, để cạnh tranh với các công ty xử lý CTCNNH cùng hoạt động trên địa bàn, nhiều công ty đã đưa ra giá xử lý thấp, dẫn đến các phương án xử lý CTCNNH thường kém hiệu quả và hậu quả là gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do chất thải chưa được xửu lý triệt để. 


Cá da trơn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực mang tính đột phá của Việt Nam trong những năm qua. Mặc dù hầu hết các nhà máy chế biến cá da trơn đều đã đầu tư trạm xử lý nước thải nhưng lại không chú trọng vào việc xử lý bùn phát sinh từ các quá trình xử lý nước thải. Hiện nay, bùn thải này chủ yếu được đem đi chôn lấp, trong khi chi phí chôn lấp rất cao và gây lãng phí một nguồn tài nguyên lớn từ các thành phần dinh dưỡng có trong bùn.


Hiện nay, trên sóng truyền hình và trên các phương tiện truyền thông đại chúng, có sự xuất hiện ồ ạt của các chương trình truyền hình thực tế, cùng các thông tin liên quan đến các chương trình đó đang tạo sự ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần của người Việt Nam.


Trong những năm gần đây kinh tế nƣớc ta dần dần đi lên để hội nhập vào nền kinh tế trong khu vực và thế giới. Hiện nay với nhiều mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu nhƣ: cà phê, tiêu, điều, cao su, gạo… sản xuất nông nghiệp đã đóng góp một phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, cùng với những thành tựu to lớn đạt đƣợc trong sản xuất nông nghiệp, ngành sản xuất hoa lan cũng có những bƣớc tiến đáng kể.


Việc nuôi trồng nấm Linh Chi theo quy mô công nghiệp được bắt đầu vào năm 1936 với thành công củ Sư Dật Kiến Vũ Hưng (Nhật). Năm 1971, Naoi Y nuôi trồng tạo được quả thể trên nguyên liệu là mùn cưa. Năm 1979, sản lượng nấm khô ở Nhật đạt 5 tấn/năm, thì đến năm 1995 sản lượng đã tăng 200 tấn/năm. Quy trình nuôi trồng của Nhật s dụng chủ yếu là g khúc và phủ đất, nên cho tai nấm to và năng suất cao, nhưng lại dễ bị sâu bệnh và cạn kiệt nguồn gỗ.


 1. Nghiên cứu chế biến sản phẩm nấm rơm dưới dạng đóng bao thay thế đóng hộp
 2. Nghiên cứu quy trình chế biến một số sản phẩm từ nha đam
 3. Influence of Composition of Food Waste to Methane Recovery by Two-Stage Low Solid Anaerobic Digestion
 4. Composition and Generation Rate of Household Solid Waste: Reuse and Recycling Ability – A case study in District 1st, Ho Chi Minh City, Vietnam
 5. Renew Energy from Municipal Solid Waste in Developing Country
 6. Organic matters removal from hospital wastewater by EGSB: Influences of seeding sludge and up-flow velocity
 7. Municipal solid waste treatment technologies the posibility to apply in developing countries, a case study in Vietnam
 8. Possibilities and Challengies to Approach Zero-Disposal of Biodegradable Organic Domestic Solid Waste in Ho Chi Minh City, Vietnam
 9. Traffic emission inventory for estimation of air quality and climate co-benefits of faster vehicle technology intrusion in Hanoi, Vietnam
 10. Du lịch Chợ Nổi Cái Bè
 11. Các nhà vật lý đang chờ đợi sự xác nhận cho vật chất tối
 12. Money: Inflation or deflation? If you think the direction's down ...
 13. Có thể đo các thuộc tính thật của ống nano cacbon
 14. Tác động của mạng xã hội Facebook đối với sinh viên khoa PR, trường ĐH Văn Lang
 15. Ngôn ngữ thời @ trên mạng và trên điện thoại di động của học sinh, sinh viên
 16. Điền dã Du lịch “Một thoáng Việt Nam”
 17. Điền dã Công ty gốm sứ Kim Trúc
 18. Điền dã Mùa trở lại…
 19. Vietnam exports US $4.5 Bil. in January
 20. Lý do tôi chọn PR

Tin mới

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. Tổng hợp: 028. 3836 7933
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag