Khoa Luật

Khoa Luật Đại học Văn Lang hiện đang đào tạo 500 sinh viên theo chương trình đào tạo Cử nhân Luật Kinh tế.

dh van lang luat kinh te

Năm học 2019-2020, đánh dấu một sự kiện rất quan trọng, khẳng định sự trưởng thành và vị thế cuả Khoa Luật Đại học Văn Lang: Bộ GD-ĐT đã ký quyết định cho phép Đại học Văn Lang mở thêm mã ngành Luật, cùng với ngành Luật Kinh tế đang có.

Trên cơ sở đó, Khoa Luật dự kiến tuyển bổ sung 500 sinh viên, cho 2 ngành: Luật và Luật Kinh tế, nâng tổng số sinh viên của Khoa Luật lên 1000 vào đầu năm học năm 2019 -2020.

Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật Kinh tế K23 của Đại học Văn Lang có tổng thời lượng 135 tín chỉ, của K24 có 132 tín chỉ.

Bắt đầu từ K25 (năm học 2019-2020), chương trình đào tạo của cả 2 ngành: Luật và Luật Kinh tế gồm 128 tín chỉ, được xây dựng theo hướng có tính ứng dụng cao, đảm bảo trang bị cho các Cử nhân Luật khi tốt nghiệp có kiến thức pháp luật chuyên sâu về các lĩnh vực: Hình sự, Dân sự; Pháp luật về doanh nghiệp, thương mại, dịch vụ; Pháp luật về cạnh tranh; Pháp luật về đầu tư trong nước; Pháp luật quốc tế; Pháp luật về đầu tư nước ngoài, đầu tư ra nước ngoài; Pháp luật về tài chính, ngân hàng, tổ chức tín dụng; Pháp luật về thị trường chứng khoán; Pháp luật về sở hữu trí tuệ; Pháp luật về chống bán phá giá; Pháp luật về Gia đình, người chư athành niên; Pháp luật về lao động, đất đai, môi trường..., là những lĩnh vực pháp luật rất cần những chuyên gia pháp lý trong điều kiện nền kinh tế - xã hội nước ta đang phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng vào đời sống quốc tế hiện nay.

Chương trình đào tạo chú trọng trong việc giảng dạy tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành, đào tạo về tin học cho sinh viên, giúp các cử nhân Luật khi ra trường có thể sử dụng tiếng Anh và ứng dụng công nghệ thông tin vững vàng trong hoạt động nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo còn được thiết kế đảm bảo cho sinh viên có điều kiện học cùng lúc 2 chương trình, học liên thông một cách thuận lợi ngay trong trường hoặc liên thông với cơ sở giáo dục đại học khác.

Sứ mệnh của Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang là đảm bảo các Cử nhân Luật của trường, khi nhận Bằng, có phẩm chất tốt, có trình độ chuyên môn sâu, có kỹ năng, phương pháp tác nghiệp thuần thục, khả năng sử dụng tiếng Anh, ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu tuyển chọn để làm việc trong hệ thống các cơ quan: Tư pháp, Tòa án, Kiểm sát, Cơ quan thi hành án; Cơ quan quản lý Nhà nước; Tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội, nghề nghiệp từ trung ương đến địa phương; Lĩnh vực bổ trợ tư pháp như: Luật sư, Công chứng, Thừa phát lại, Thẩm định giá, đấu giá; Chuyên viên pháp lý trong các công ty, tập đoàn kinh tế thuộc khu vực Nhà nước, khu vực FDI, khu vực kinh tế dân doanh trong phạm vi cả nước, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh – đô thị lớn nhất nước hiện nay.

dh van lang luat kinh te a

Đội ngũ giảng viên, nhân viên cơ hữu:

1. TS. GVCC Bùi Anh Thủy, Trưởng Khoa
  2. GVC Nguyễn Hữu Bình, Phó trưởng Khoa