TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Khoa Thương mại & Quản Trị Kinh doanh

Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh được thành lập theo Quyết định số 314/QĐ/VL-HĐQT ngày 11 tháng 5 năm 2017, trên cơ sở sáp nhập khoa Quản trị Kinh doanh và khoa Thương mại. Cả hai khoa: Quản trị Kinh doanh và Thương mại đều được thành lập từ những ngày đầu của Trường Đại học Văn Lang. Hiện nay khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh được giao chủ trì tổ chức quản lý đào tạo 06 ngành và chuyên ngành là:

Từ năm 2017, các chương trình đào tạo do Khoa chủ trì tổ chức quản lý đã được cập nhật theo hướng tiếp cận chương trình đạo tạo của các trường đại học có uy tín và phù hợp với học chế tín chỉ. Mỗi chương trình đào tạo có thời lượng từ 124 đến 128 tín chỉ. Tất cả các chương trình đào tạo đều được thiết kế theo khung thống nhất, bao gồm khối kiến thức giáo dục đại cương; khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Trong khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp lại được cấu trúc bởi kiến thức cơ sở ngành và kiến thưc ngành (chuyên ngành). Sự thống nhất của cấu trúc chương trình đào tạo các ngành, chuyên ngành sẽ giúp người học dễ dàng lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với bản thân.

Các môn học/học phần được bố trí trong mỗi chương trình đào tạo giúp cho sinh viên được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng căn bản về kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh từ cấp độ khái quát đi dần đến cấp độ chuyên sâu. Với hệ thống kiến thức căn bản được trang bị, sinh viên khi ra trường sẽ có khả năng thích ứng cao với yêu cầu vô cùng đa dạng của thị trường lao động. Đồng thời, họ có thể tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ và năng lực công tác suốt đời. Điều đó phản ánh sự khác biệt cơ bản giữa những người được đào tạo trình độ đại học với những người được đào tạo nghề.

Ngoài các học phần bắt buộc và tự chọn có trong chương trình đào tạo, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được giới thiệu các chuyên đề ngoại khóa về các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng làm việc theo nhóm…Những kỹ năng này được trình bày bởi những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Việc giới thiệu các chuyên đề nói trên không làm giảm thời lượng đào tạo kiến thức nền tảng căn bản cho sinh viên.

Nhờ chương trình đào tạo được xây dựng với khối kiến thức giáo dục đại cương và khối kiến thức cơ sở ngành kinh doanh là như nhau và được thực hiện theo học chế tín chỉ, nên sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tại trường, hoặc có thể học song song hai chuyên ngành khác nhau trong Khoa, Trường.

Đội ngũ giảng viên và nhân viên của Khoa Thương mại & Quản trị kinh doanh hiên có 32 người, bao gồm 28 giảng viên và 4 nhân viên. Trong 28 giảng viên, có 01 PGS.TS, 04 tiến sỹ, 22 thạc sỹ, và 01 cử nhân. Đội ngũ giảng viên trong Khoa được tổ chức thành các Bộ môn hợp lý, được tạo cơ chế hoạt động thông thoáng là môi trường học thuật tốt để mỗi người được học tập tự nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy tối đa sức sáng tạo của mỗi người.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, có tinh thần tận tụy trong nghề nghiệp; với quy trình đào tạo chặt chẽ theo quy định của toàn Trường, nên trên 80% sinh viên Khoa Thương mại và Quản trị kinh doanh khi ra trường có việc làm ngay trong năm đầu tiên mới ra trường.

Trong xu thế toàn cầu hóa, Khoa Thương mại và Quản trị kinh doanh luôn tự hoàn thiện về tổ chức và quản lý để đội ngũ giảng viên phát huy tối đa năng lực của mỗi người, để mỗi người nâng cao không ngừng năng lực giảng dạy và Nghiên cứu khoa học. Đó là điều kiện rất quan trọng để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần xây dựng Trường Đại học Văn Lang ngày càng có vị thế cao trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam và trong khu vực./.

Văn phòng khoa: Tòa nhà hành chính LV, Cơ sở 3, 80/68 Dương Quảng Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Điện thoại: 028.7106 0808 - Ext: 5321

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Tin mới

Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag