3 lời khuyên giúp bạn tìm thấy niềm vui trong học tập

Bạn có thể lấy ai đó làm động lực phấn đấu, làm mục tiêu nhưng không nên quá sa đà vào việc so sánh mình với họ, để rồi luôn cảm thấy mình yếu kém và tự ti.

1. Tìm một lịch trình thoải mái

Đôi khi chúng ta khó khăn khi không biết bắt đầu mọi thứ từ đâu hoặc chúng ta bị áp lực quá lớn từ những mục tiêu to tát mình đề ra. Bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi với chính lịch trình và kế hoạch để hoàn thành những mục tiêu. Và đương nhiên khi bản thân cảm thấy không vui, không thấy thoải mái thì khó có thể hoàn thành mọi việc. Đó là lý do tại sao trong vài tuần đầu tiên ở trường đại học, điều quan trọng là phải sống từng ngày, thư giãn và cảm thấy được thoải mái trong thời gian khởi đầu mới thú vị này.

loi khuyen 001

Hãy thử thiết lập lịch trình của riêng bạn, khi nào là thời gian để cho bản thân, bạn bè, khi nào chỉ nên tập trung học hành. Mỗi chúng ta phải tìm được ra cho mình sự cân bằng giữa học tập và sinh hoạt hàng ngày, chỉ khi đó bạn mới thực hiện nó với năng lượng tràn trề nhất. Khi đã tìm ra được lịch trình đó, hãy nghiêm túc thực hiện, từng bước một, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá khó khăn, việc học tập cũng được cải thiện vì bạn thật sự tự giác!

2. Đừng lúc nào cũng so sánh bạn với một ai khác

Bạn có thể lấy ai đó làm động lực phấn đấu, làm mục tiêu nhưng không nên quá sa đà vào việc so sánh mình với họ, để rồi luôn cảm thấy yếu kém và tự ti. Điều quan trọng trước hết, hãy xem bạn đã làm hết mình, nỗ lực hết mình cho những mục tiêu chính bản thân đề ra hay chưa. Nên nhớ, chiến thắng quan trọng nhất là chiến thắng được bản thân mình đó!

Nếu đang gặp vài rắc rối với công việc học tập của mình, hãy hỏi thêm giảng viên, tham gia nhóm học tập, hoặc có thể nhờ bạn dạy kèm. Đừng bao giờ sợ hãi, ngại ngần khi yêu cầu sự giúp đỡ từ những người xung quanh trong việc học hành vì mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của họ.

3. Kỷ niệm những thành công của bạn

Để hoàn thành những mục tiêu đề ra, bản thân mỗi sinh viên cần có một sự đầu tư nghiêm túc và vượt qua được căn bệnh lười muôn thuở. Bên cạnh đó, bạn cũng phải xác định rõ đâu là lựa chọn ưu tiên số 1 của mình thời điểm này: học tập, giải trí, những cuộc vui bên bạn bè? Khi vượt qua được những áp lực, vượt qua được bản thân, đạt được những kết quả nhất định, hãy tự thưởng cho bản thân!

loi khuyen 002

Tự hào về một vài thành công nào đó của mình cũng là cách để bạn tạo niềm vui, tất nhiên là, không nên ngủ quên trên chiến thắng. Tự chúc mừng và trao giải cho bản thân khi bạn đạt đến cột mốc nào đó - đây cũng là động lực cho bạn tiếp tục "chiến đấu" và giảm bớt áp lực.

Theo Tri thức trẻ