Sinh viên Trường Đại học Văn Lang đạt hai giải nhì và bốn giải khuyến khích nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2019

(P.TS&TT Văn Lang, 10/12/2019) Năm 2019, sinh viên Trường Đại học Văn Lang đã xuất sắc đạt hai giải nhì và bốn giải khuyến khích và được vinh danh tại Lễ trao giải cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ" toàn quốc diễn ra tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội), 01/12/2019.

Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ" được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; đồng thời khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Năm 2019, cuộc thi thu hút 419 đề tài nghiên cứu từ sinh viên của 85 trường Đại học, Học viện trên cả nước, ở 6 lĩnh vực nghiên cứu: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 10 giải Nhất, 62 giải Nhì, 89 giải Ba và 118 giải Khuyến khích cho các đề tài tham dự giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ" toàn quốc năm 2019. Trường Đại học Văn Lang dự thi và đạt 6 giải thưởng, gồm 2 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích.

Các đề tài đạt giải của cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ" toàn quốc năm 2019 của sinh viên Trường Đại học Văn Lang gồm:

• Giải Nhì: đề tài “Nghiên cứu xác định khả năng sử dụng vỏ củ ấu làm nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm hữu ích” của sinh viên Nguyễn Thị Kim Hoàng và Nguyễn Thị Kim Chi (Khoa Công nghệ), do PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang hướng dẫn.
  • Giải Nhì: đề tài “Đánh giá tác động của chương trình đào tạo kế toán quốc tế ACCA đến hiệu quả công việc của nhân viên Tài chính – Kế toán” của sinh viên Nguyễn Ngọc Kim Ngân và Trương Phương Thảo (Khoa Kế toán – Kiểm toán), do ThS. Nguyễn Thị Bích Vân - Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học hướng dẫn.
  • Giải Khuyến khích: đề tài “Nghiên cứu công nghệ xử lý nước Rạch Lăng – đoạn chảy qua Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang” của sinh viên Nguyễn Hoàng Lâm và Trần Thị Hoàng Anh (ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường), do ThS. Hà Vĩnh Phước - Khoa Công nghệ hướng dẫn.
  • Giải Khuyến khích: đề tài “Xây dựng bộ máy kế toán quản trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa – áp dụng cho Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất” của sinh viên Lê Thị Thùy Vân và Nguyễn Thị Hải Vy (Khoa Tài chính Ngân hàng), do ThS. Nguyễn Thị Bích Vân - Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học hướng dẫn.
  • Giải Khuyến khích: đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số trong giao dịch điện tử của các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM” của sinh viên Hạp Thị Như Chi và Nguyễn Thị Thu, do ThS. Lưu Chí Danh (Khoa Kế toán – Kiểm toán) hướng dẫn.
  • Giải Khuyến khích: đề tài “Những nhân tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn dịch vụ kiểm toán của các doanh nghiệp tại TP.HCM” của sinh viên Võ Nguyên Phương và Trần Đình Tiễn Thu, do ThS. Lưu Chí Danh (Khoa Kế toán – Kiểm toán) hướng dẫn.

VLU NCKH AThS. Nguyễn Thị Bích Vân (Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu khoa học – Trường Đại học Văn Lang) cùng sinh viên nhận giải tại cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ 2019, Hà Nội, 01/12/2019.

Trước đó, vào ngày 21/11/2019, hai đề tài “Nghiên cứu xác định khả năng sử dụng vỏ củ ấu làm nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm hữu ích" của sinh viên Nguyễn Thị Kim Hoàng và Nguyễn Thị Kim Chi và đề tài “Đánh giá tác động của tỷ giá đến sự phát triển của nền kinh tế - trường hợp các quốc gia trong khu vực Asean”  của sinh viên Nguyễn Thanh Bình và Hồ Lê Nguyệt Cầm cũng đã xuất sắc đạt hai giải khuyến khích trong Lễ trao giải cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka" lần thứ 21 diễn ra tại Nhà Văn hóa sinh viên thuộc khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Eureka là cuộc thi dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học được Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức. Năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được 858 đề tài từ 2.069 sinh viên tham gia, đến từ 100 trường đại học - cao đẳng, học viện; với hơn 350 nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài. Ban tổ chức đã chọn ra 156 đề tài xuất sắc để bước vào vòng chung kết với sự tham gia đánh giá của 62 thành viên Hội đồng khoa học.

VLU NCKH ESinh viên Trường Đại học Văn Lang được vinh danh khi đạt hai giải khuyến khích tại cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka" lần thứ 21 diễn ra tại Nhà Văn hóa sinh viên thuộc Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM.

Sau nhiều thành công liên tiếp trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, vào ngày 10/12/2019, tại Cơ sở 3, Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức khen thưởng cho giảng viên và sinh viên đạt thành tích tốt nhằm động viên, khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học trong trường Văn Lang.

VLU NCKH BKS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trao giấy khen cho PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và hai sinh viên Nguyễn Thị Kim Hoàng, Nguyễn Thị Kim Chi đã đạt giải khuyến khích cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2019 và Giải Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2019.

Bài: Hoàng Luân
Ảnh: ThS. Nguyễn Thị Bích Vân (P. HTQT&NCKH), Minh Phương