TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hợp tác chương trình đào tạo

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho thị trường lao động, Trường ĐH Văn Lang chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế về chương trình đào tạo. Đây là hướng đi mới của Trường ĐH Văn Lang trong thời kỳ hội nhập, hướng tới những chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng trong sân chơi chung với bạn bè thế giới. Được tiếp cận với những chương trình đào tạo quốc tế tốt, sinh viên Văn Lang không những nâng cao năng lực, phát triển tri thức mà còn hòa nhập được vào trị trường lao động quốc tế, mở ra những cơ hội lớn cho mình.

Các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế đã và đang được triển khai tại nhiều Khoa của Trường ĐH Văn Lang, từ chuyển giao chương trình đào tạo, liên kết đào tạo, trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên và người học... Trong đó, 05 Khoa đã khẳng định uy tín trong hợp tác quốc tế về chuyển giao chương trình đào tạo nhiều năm là: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Khoa Du lịch, Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học, Khoa Tài chính – Kế toán.

tieu de cong nghe thong tin 02

Khoa Công nghệ Thông tin
ngành KỸ THUẬT PHẦN MỀM


Bắt đầu từ năm 2008, Khoa Công nghệ Thông tin đào tạo ngành Kỹ thuật Phần mềm theo chương trình của Carnegie Mellon University (CMU) – đại học hàng đầu của Mỹ về công nghệ thông tin. Chương trình và phương pháp đào tạo khác biệt đem đến cho CMU sức mạnh và uy tín trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học máy tính. CMU có mặt tại Việt Nam từ năm 2008. Thông qua một chương trình hỗ trợ của Hãng sản xuất máy bay Boeing, Văn Lang trở thành trường đại học duy nhất phía nam triển khai chương trình đào tạo do Carnegie Mellon University chuyển giao.

Chương trình Kỹ thuật Phần mềm được xây dựng dựa trên chuẩn SE 2004. Các giảng viên đã được tập huấn ở CMU phụ trách hướng dẫn. Từ năm 2008 đến nay, CMU đã chuyển giao 27 môn cho Trường ĐH Văn Lang. 16 môn đã được đưa vào giảng dạy và đã được CMU cấp chứng chỉ. Các Chứng chỉ được chuyển từ trụ sở của CMU tại Pittsburgh, Mỹ sang Việt Nam. Họ tên SV và thông tin Chứng chỉ được công bố, lưu trữ trên website của CMU.

tieu de quan tri kinh doanhNgành Quản trị Kinh doanh
chuyên ngành QUẢN TRỊ HỆ THỐNG THÔNG TIN (ISM)


Quản trị Hệ thống Thông tin (Information Systems Management, ISM) là một chuyên ngành mới, khác biệt và nổi bật. Đây là chương trình đào tạo của Carnegie Mellon University (Mỹ) được triển khai tại Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Văn Lang từ năm 2012.

Chương trình ISM từ CMU đào tạo nhà quản trị có hiểu biết về công nghệ thông tin, kết hợp được sức mạnh giữa kỹ thuật và kinh doanh. Sinh viên chọn chuyên ngành ISM ngoài lợi thế về trình độ chuyên môn chuẩn quốc tế, khả năng Tiếng Anh, các bạn cũng được cấp chứng chỉ môn học từ CMU tương tự ngành Kỹ thuật Phần mềm.

DH van lang hop tac chuong trinh dao tao 01Sáng 13/3/2015, 22 SV ngành Kỹ thuật Phần mềm và 9 SV chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin vinh dự được GS. Anthony Lattanze – Giám đốc Viện nghiên cứu phần mềm quốc tế và TS. John Kang – Giám đốc Hợp tác khu vực châu Á trực tiếp trao Chứng chỉ CMU. Với danh tiếng của CMU, các Chứng chỉ này có giá trị lớn khi SV bước vào thị trường lao động toàn cầu, mở ra cơ hội làm việc trong những công ty hàng đầu thế giới.


tieu de quan tri khach sanKhoa DU LỊCH
chương trình HAI VĂN BẰNG PHÁP VIỆT


Năm 1997
, Trường ĐH Văn Lang trở thành thành viên ĐH ngoài công lập đầu tiên của tổ chức đại học cộng đồng Pháp ngữ (AUF). Từ đó, thông qua các chương trình hợp tác với ĐH Toulouse le Mirail, ĐH Ré Union (Pháp), ĐH UQÀM (Canada), Khoa Du lịch từng bước xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Những chương trình như “Mô phỏng doanh nghiệp du lịch” đã trở thành một dấu ấn riêng của Trường.

Năm 2009, chương trình đào tạo ngành Du lịch của Văn Lang được chính thức công nhận tương đương với chương trình của Perpignan, hai trường ký kết chương trình hợp tác đào tạo Hai bằng Đại học.

Năm 2010, chương trình bắt đầu tuyển sinh khoá đầu tiên, đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, bằng 2 ngôn ngữ Pháp – Việt. Hoàn thành 7 học kỳ tại Khoa Du lịch, Trường ĐH Văn Lang và học kỳ cuối tại ĐH Perpignan (Pháp), sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân Kinh tế của Trường ĐH Văn Lang và bằng Master 1 của ĐH Perpigan có giá trị quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên đăng ký học tiếp Master 2 tại Pháp, rút ngắn thời gian học Thạc sĩ xuống còn 1 năm.

Năm 2014 đánh dấu một bước quan trọng của chương trình Hai văn bằng Pháp – Việt các ngành Du lịch tại Văn Lang: 11 sinh viên khóa đầu tiên của chương trình tốt nghiệp (ngày 01/10/2014). Chương trình có lượng sinh viên đăng ký theo học tăng dần mỗi năm.

 

tieu de moi truongKhoa Môi trường & Công nghệ Sinh học
ngành CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG


Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường được chuyển giao từ Wageningen University (Hà Lan). Thông qua Dự án REFINE (Nghiên cứu và Đào tạo Công nghệ Môi trường) tại Việt Nam, Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo chuẩn với 10 môn học chuyên ngành chính. 100% giảng viên trình độ thạc sĩ trở lên, tốt nghiệp đúng chuyên ngành tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài.


Sự phát triển của ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐH Văn Lang gắn với việc xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các viện, trường đại học và các tổ chức chuyên ngành như:

(1) Đại Học Wageningen và Trung Tâm Nghiên Cứu – Wageningen University and Research Center (WUR) – Hà Lan;

(2) Viện Công Nghệ Châu Á –(AIT) – Thái Lan;

(3) Viện Nghiên Cứu Phát Triển Đô Thị và Nhà Ở - Institute for Housing and Urban Development Studies (IHS) – Hà Lan;

(4) Đại Học Chulalongkong – Thái Lan;

(5) Đại học Công Nghệ King Mongkut, Thonburi, Thái Lan;

(6) Đại Học Bauhaus Weimar – Đức;

(7) Đại Học Tri-State Washington – Mỹ;

(8) Viện Đại Học Hoàng Gia Melbourne – RMIT;

(9) Trường Đại Học California Berkeley, Mỹ;

(10) Trường Đại Học New South Wales, Úc;

(11) Tổ chức Swedish International Development Association (SIDA)...


tieu de tai chinhKhoa Tài chính
Kế toán: 
CHỨNG CHỈ LCCI & CHỨNG CHỈ ACCA


Mối quan hệ hợp tác chính thức giữa Trường ĐH Văn Lang và Hi đồng Kho thí Phòng Thương mại và Công nghiệp Luân Đôn (LCCI) được đánh dấu bằng MOU ký kết ngày 06/9/2008. Từ định hướng chiến lược là tạo ra những đặc trưng về chương trình đào tạo và tăng lợi thế cạnh tranh trong việc phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, với sự hỗ trợ của Nhà trường, chương trình Kế toán Quốc tế LCCI đã được đưa vào giảng dạy cho sinh viên khoá 10 (nhập học năm 2004) Khoa Tài chính – Kế toán. Đây được xem là những lớp học chất lượng cao trong quá trình đào tạo của Khoa.

Bằng và chứng chỉ LCCI áp dụng cho ngành Kế toán và Tài chính ở Trường ĐH Văn Lang là ở cấp độ 3. Nếu học viên thi đậu cả 3 môn bắt buộc cùng đợt thi trong vòng 3 tháng thì được cấp bằng LCCI về Kế toán (LCCI Diploma) danh giá. Nếu học viên thi đậu 1 - 2 môn thì chỉ được cấp chứng chỉ LCCI cho từng môn (Certificate). Dưới hình thức thi viết, thí sinh phải thực hiện bài thi bằng Tiếng Anh. Bài thi được niêm yết gửi về văn phòng chính ở Anh Quốc để chấm và kết quả được công bố khoảng sau 45 ngày. Hàng năm, những kỳ thi LCCI của sinh viên Văn Lang được tổ chức tại Trung tâm Brainbox, cũng đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình đó.

DH van lang hop tac chuong trinh dao tao 02Sáng 22/3/2014, 34 sinh viên ngành Kế toán, Trường ĐH Văn Lang nhận Bằng và Chứng chỉ kế toán quốc tế LCCI sau khi vượt qua kỳ thi của LCCI toàn cầu.


Tiếp nối LCCI, từ năm 2016, ngành Kế toán triển khai chương trình hợp tác đào tạo với Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc ACCA. Với thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Văn Lang và ACCA, bắt đầu từ khóa 21 (nhập học năm 2015), sinh viên được đào tạo 3 môn học của ACCA ngay trong chương trình chính khóa vào học kỳ 5, 6, 7 là: Kế toán trong kinh doanh (Accountancy in Business), Kế toán quản trị (Management Accounting), Kế toán tài chính (Financial Accounting). Toàn bộ tài liệu học tập bằng tiếng Anh. Sinh viên không phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào.

Sau khi hoàn thành 3 môn học này trong chương trình, sinh viên có thể kiểm tra năng lực thông qua bài thi trắc nghiệm kết thúc môn. Nếu điểm thi khả quan, sinh viên có thể đăng ký thi 3 môn này trong kỳ thi quốc tế do ACCA tổ chức, hình thức thi trắc nghiệm trên máy, với lệ phí thi khoảng 72 bảng Anh/môn để lấy bằng Diploma in Accounting and Business. Trên cơ sở đó, các bạn có thể theo đuổi tiếp các chứng chỉ cao hơn của ACCA, có giá trị toàn cầu.

Bên cạnh đó, Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Quan hệ công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật, Kỹ thuật, Ngoại ngữ… có quan hệ hợp tác với các trường đại học, Viện nghiên cứu, doanh nghiệp quốc tế khác trong một số lĩnh vực đào tạo với các hình thức: đào tạo ngắn hạn, triển lãm quốc tế; chương trình trao đổi học thuật; giảng viên, sinh viên trao đổi kinh nghiệm…

Thông qua các dự án hợp tác chiến lược, Trường đã đào tạo được đội ngũ giảng dạy có bằng cấp quốc tế gồm 10 tiến sĩ, 5 thạc sĩ nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy của các ngành đào tạo. Trường chủ động đưa 30 đoàn cán bộ và giảng viên tham quan học tập các trường đại học khác nhau trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của mỗi ngành.

 


Trường Đại học Văn Lang

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM

Điện thoại: P. HC&QTNNL: 028. 3836.7933, 028.710.99233
                  P. Tuyển sinh: 028 7105 9999

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Cơ sở 3:  80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
                 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM >>Xem thêm

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT.
Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag