Môi trường & Công nghệ sinh học

Lịch sử hình thành & phát triển

• Ngành Môi trường thuộc Khoa Khoa học Ứng dụng được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập trường đại học Văn Lang, năm 1995.
  • Năm 1997 nhận chuyển giao chương trình đào tạo Công nghệ và Quản lý Môi trường từ trường Đại học Wageningen Hà Lan thông qua dự án hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu khoa học REFINE.
  • Do sự lớn mạnh không ngừng và nhằm tạo động lực phát triển độc lập về đào tạo và nghiên cứu khoa học, trường đại học Văn Lang đã thành lập Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường theo quyết định số 463/2002/QĐ-VL ngày 1/7/2002.
  • Khoa liên tục được sự hỗ trợ và hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển đội ngũ của các trường đại học danh tiếng về lĩnh vực môi trường, như: ĐH Wageningen (Hà Lan), Viện Công nghệ Châu Á (AIT), ĐH Bauhaus Weimar (Đức)…
  • Triển khai đào tạo bậc cao học ngành Kỹ thuật Môi trường từ năm 2010.
  • Chương trình đào tạo của Khoa CN&QL Môi trường đã đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2009 và đã xây dựng chương trình đào tạo bậc đại học và cao học đạt chất lượng theo yêu cầu của thông tư 07 (Bộ GD&ĐT Việt Nam), năm 2015.

Tầm nhìn

“Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu và tư vấn về môi trường ở các tỉnh phía Nam của Việt Nam”

Nhiệm vụ

“Đào tạo bậc đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, bậc cao học ngành Kỹ thuật Môi trường; đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu thực tế; thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và các dự án ứng dụng thực tế; phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu ứng dụng và cung cấp các dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực môi trường”.

Cấu trúc tổ chức

CoCauToChuc Khoa Cong nghe moi truong

Cán bộ giảng dạy & quản lý

Tất cả các giảng viên của Khoa đều tốt nghiệp đúng chuyên ngành Công nghệ - Quản lý Môi trường tại các trường danh tiếng ở nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để Khoa có thể phát triển các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế và đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu trong và ngoài nước.

cb gv nv moi truong

1. TS. Nguyễn Trung Việt – Nguyên Trưởng Khoa (1997-2010)
  2. PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Nguyên Trưởng Khoa (2010-2016)
  3. GVC. TS. Lê Thị Kim Oanh – Trưởng Khoa (từ 2016)
  4. GVC. TS. Huỳnh Ngọc Phương Mai
  5. TS. Nguyễn Thị Phương Loan
  6. NCS. Hồ Thị Thanh Hiền
  7. NCS. Trần Thu Trang
  8. NCS. Lê Minh Trường
  9. NCS. Huỳnh Tấn Lợi
  10. ThS. Dương Phạm Hùng
  11. ThS. Hồ Phùng Ngọc Thảo
  12. ThS. Hà Vĩnh Phước- Trưởng Phòng thí nghiệm
  13. CN. Phạm Hải Yến - Trợ lý Giáo vụ
  14. KS. Trương Mộng Diễm -Quản lý sinh viên

Cơ sở vật chất

Thư viện

Thư viện Khoa hiện có 263 đầu sách chuyên ngành (Tiếng Việt); 326 đầu sách chuyên ngành (Tiếng Anh); 124 đầu sách về các môn cơ bản và các loại sách/tài liệu tham khảo dạng kỹ thuật; và các tài liệu khác. Tổng lượng đầu sách/tài liệu tham khảo hiện có trong Thư viện Khoa là 1.448. Ngoài ra, Thư viện số của khoa (e-book) có 1515 đầu sách, bài báo khoa học, tài liệu tham khảo chuyên ngành (tiếng Anh) phục vụ cho đào tạo bậc cao học, đại học và nghiên cứu khoa học của khoa.

Phòng thí nghiệm phân tích & nghiên cứu

Phòng thí nghiệm Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường gồm 3 bộ phận chính phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học: (1) Phục vụ các môn khoa học cơ bản và cơ sở; (2) Phục vụ các môn cơ sở công nghệ; (3) Phục vụ nghiên cứu khoa học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Văn phòng khoa: 306B, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.38365317

ĐT: P. Tổng hợp: (028) 38367933 - P. Tuyển sinh: (028) 38374596

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
ĐT: (028) 35162391

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Khu trường mới: P. 5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

Tài khoản Ngân hàng NN&Phát triển Nông thôn Chi nhánh 3, Tp. HCM:

Tên tài khoản: Trường Đại học Văn Lang
   Số tài khoản: 1602.201.363.522

Fax: (028) 38369716