Văn Lang ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với Trường ĐH Saimaa (Phần Lan)

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 18/12/2017) - Sáng 17/12/2017, Trường Đại học Văn Lang đã ký kết hợp tác trao đổi sinh viên với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa (Phần Lan), tại Phòng Khánh tiết – Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM.

Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa là một trong những trường đại học công lập có chương trình trao đổi sinh viên quốc tế mạnh mẽ nhất Phần Lan. Ngày 07/6/2017, tại Trụ sở Trường Đại học Văn Lang, Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa và Trường Đại học Văn Lang được ký kết, với thời hạn 5 năm, cho phép hai Trường đại học triển khai các hoạt động hợp tác giáo dục (chuyển giao thông tin giáo dục, triển khai các chương trình và khóa học hợp tác), chuyển giao giảng viên và một số chương trình hỗ trợ khác.

Xem thêm:  Văn Lang ghi nhớ hợp tác với Trường ĐH Saimaa (Phần Lan)

Nối tiếp khởi đầu tốt đẹp tháng 6, ngày 17/12/2017, đại diện Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa trở lại Trường Đại học Văn Lang, tham gia Lễ ký kết hợp tác trao đổi sinh viên. Tham dự Lễ ký kết có lãnh đạo hai Trường:

• Về phía Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saimaa có GS. Anneli Pirttilä – Hiệu trưởng, ông Lauri Haiko – Giám đốc Phát triển, bà Pirjo Vaittinen – Trưởng khoa Y tế Chăm sóc sức khỏe và Dịch vụ xã hội, bà Pirjo Huovila – Quản lý chương trình ngành Y tá Điều dưỡng.
  • Về phía Trường Đại học Văn Lang: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, TS. Mã Thanh Cao – Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Nghiên cứu Khoa học, ThS. Nguyễn Thanh Trang – Phó trưởng Khoa Du lịch.

DH van lang ky ket hop tac voi dai hoc saimaa 02GS. Anneli Pirttilä và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu cùng ký kết thỏa thuận hợp tác
trước sự chứng kiến của đại diện của hai Trường.

Hai bên đã cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về các hoạt động: trao đổi sinh viên, giảng viên, nhân viên giữa hai Trường. Hoạt động này đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa.

Tóm lược một số nội dung trao đổi sinh viên giữa hai trường:
- Sinh viên Trường ĐH Văn Lang có thể sang học tập tại Trường ĐH Khoa học ứng dụng Saimaa và ngược lại.
- Thời gian học tập tại nước ngoài: 1 đến 2 học kỳ.
- Số lượng sinh viên trao đổi tối đa trong 1 năm: không quá 20 sinh viên.
- Chi phí: sinh viên không phải đóng thêm chi phí đào tạo.
- Các chi phí: sinh hoạt, nhà ở, visa, vé máy bay,… sinh viên sẽ tự túc hoàn toàn.
- Những tín chỉ/học phần tích lũy tại Trường đối tác sẽ được quy đổi về các đơn vị học trình tương đương.

DH van lang ky ket hop tac voi dai hoc saimaa 01Tại buổi ký kết, lãnh đạo hai Trường thể hiện quan điểm ủng hộ hoạt động trao đổi sinh viên như một bước tiến trong hỗ trợ giáo dục nước phát triển. Văn Lang mong muốn được thụ hưởng những phương pháp giáo dục độc đáo và chính sách đầu tư tối ưu cho giáo dục của một trường đại học công lập lớn ở đất nước Phần Lan.

Cùng với việc thỏa thuận chính thức có hiệu lực, đại diện lãnh đạo hai Trường hy vọng rằng các chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai bên sẽ sớm được triển khai thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên Văn Lang được học tập cùng với sinh viên Phần Lan và đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai Trường.

Phòng Tuyển sinh