Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ VIII (2018 – 2023)

(P. Tuyển sinhVăn Lang, 27/12/2018)Sáng ngày 23/12/2018, Công đoàn Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ VIII (2018 – 2023), tại phòng A8.4 Cơ sở 3 (80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM)

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Trưởng Ban cán sự Giáo dục & Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM; đồng chí Nguyễn Chúc Mừng - Phó Ban tổ chức Liên đoàn Lao động TP.HCM, đồng chí Nguyễn Việt Tú - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động TP.HCM, TS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Giáo dục Văn Lang, Ông Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang, Ông Lê Ngọc Sơn - Ủy viên thường trực HĐQT, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang cùng 86 đại biểu từ các tổ Công đoàn Trường Đại học Văn Lang.

vlu dai hoi cong doan 2018 002

vlu dai hoi cong doan 2018 003Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Văn Lang nhiệm kỳ VII báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ VII (2013 – 2018) và trình bày phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ VIII (2018 – 2023). Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Liên đoàn Lao động TP.HCM, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy Nhà trường, sự hỗ trợ phối hợp của Ban Giám hiệu, các Phòng, Ban, Khoa của Nhà trường cùng sự nhiệt tình, năng động, tâm huyết của các cán bộ Công đoàn, Công đoàn Trường ĐH Văn Lang cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ trong các hoạt động, chăm lo đời sống vật chất – tinh thần cho các công đoàn viên. Một số mặt hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo tổng kết cũng như qua góp ý của các tổ Công đoàn trước đó. Trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn đề ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, cố gắng phát huy thực hiện mục tiêu để tạo dựng Công đoàn Văn Lang vững mạnh.

vlu dai hoi cong doan 2018 004

Đồng chí Lê Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ VII báo cáo Kiểm điểm Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ VII (2013 – 2018). Trong nhiệm kỳ này, Nhà trường trong giai đoạn chuyển đổi từ loại hình dân lập sang tư thục và việc tái cấu trúc hoạt động của Trường cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của Công đoàn. Tuy nhiên, những hoạt động phong trào, hoạt động thi đua khá đa dạng về nội dung và hình thức như: văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch hè, nghiên cứu khoa học, đồng hành cùng hoạt động tuyển sinh, kết nối gia đình Văn Lang.… cho thấy Ban chấp hành và tập thể Công đoàn viên Trường Đại học Văn Lang đã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ và góp phần vào sự phát triển chung của Văn Lang .

vlu dai hoi cong doan 2018 005Tại Đại hội, thay mặt Công đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Trưởng Ban cán sự Giáo dục & Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM cũng đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn và tập thể sư phạm Trường Đại học Văn Lang đạt được. Tỷ lệ 100% Công đoàn viên của 23 Tổ công đoàn Trường ĐH Văn Lang đều đạt loại tốt là nổi trội trong hệ thống Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đưa ra các giải pháp sáng tạo để hoàn thành mục tiêu và khắc phục những hạn chế của Công đoàn, để Công đoàn Trường Đại học Văn Lang vững mạnh, Đảng bộ vững mạnh, xứng tầm với uy tín và thương hiệu Trường đã tạo dựng được trong thời gian qua.

Một số hình ảnh Đại hội

vlu dai hoi cong doan 2018 006
Với tinh thần dân chủ, công khai, khách quan, Đại hội đã bầu ra 7 đồng chí Công đoàn viên đại diện cho quyền lợi, tâm tư, nguyện vọng của Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên nhà trường vào Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ 2018 – 2023 theo hình thức bỏ phiếu kín.

Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ VIII 2018 – 2023

dot small5 Chủ tịch Công đoàn: ThS. Lê Viết Thắng - Phó Bí thư Đảng Bộ Trường Đại học Văn Lang
 dot small5 Phó Chủ tịch: ThS. Nguyễn Văn Tâm – Trưởng Bộ môn Marketing - KhoaThương mại & Quản trị Kinh doanh
dot small5  Ủy viên: ThS. Trần Thị Thu Thuỷ - Nhân viên Phòng Đào tạo
 dot small5 Ủy viên: cô Lâm Ngọc Lệ - Nhân viên Khoa Khoa học Cơ bản
 dot small5 Ủy viên: thầy Nguyễn Ngọc Điệp – Giảng viên Khoa Khoa học Cơ bản
 dot small5 Ủy viên: ThS. Nguyễn Thái Hải - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin
dot small5  Ủy viên: cô Trần Thị Hạnh – Nhân viên Phòng Tổng hợp

vlu dai hoi cong doan 2018 008

Sau hơn 3 giờ làm việc tập trung, Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Văn Lang nhiệm kỳ VIII (2018 – 2023) đã diễn ra tốt đẹp. Tập thể Công đoàn viên Trường Đại học Văn Lang hy vọng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ thực sự lãnh đạo Công đoàn Trường trở thành tổ chức bảo vệ người lao động, là cầu nối giữa Công đoàn viên và nhà Trường trong giai đoạn phát triển mới.

Lê My