Trường Đại học Văn Lang nhận Quyết định chủ trương đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội)

(P. Tuyển sinhVăn Lang, 29/12/2018) – Ngày 12/12/2018, Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 222/QĐ-CNCHL giao cho Trường Đại học Văn Lang Dự án “Khu phức hợp đào tạo và nghiên cứu Đại học Văn Lang tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc”.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (địa chỉ: Km 29, Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội). Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được kỳ vọng trở thành hình mẫu kinh tế thu nhỏ của Việt Nam trong tương lai, một thành phố khoa học và công nghệ sinh thái thông minh. Đối với lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu, theo chủ trương của Chính phủ về phát triển công nghệ cao, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tập trung thu hút các dự án đầu tư phát triển 4 lĩnh vực công nghệ: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ tự động hóa.

Với định hướng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao và nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo; Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang chủ trương đầu tư, khai thác tiềm lực khoa học và công nghệ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Sau nhiều nỗ lực bền bỉ, ngày 22/12/2018, Trường Đại học Văn Lang được Ban Quản lý trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án “Khu phức hợp đào tạo và nghiên cứu Đại học Văn Lang tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc”.

Địa điểm đầu tư: lô đất DT 2-1 Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Tp. Hà Nội.
Quy mô đào tạo: khoảng 15.000 sinh viên học viên, nghiên cứu sinh.
Quy mô xây dựng: khoảng 82.500 m2 sàn xây dựng.

dai hoc van lang du an hoa lacÔng Nguyễn Trung Quỳnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trao Quyết định chủ trương đầu tư cho TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị,Trường Đại học Văn Lang.

Đây là sự kiện lớn trong lịch sử phát triển của Trường Đại học Văn Lang – một trường đại học tư thục có uy tín 25 năm tại miền Nam nay đã “Bắc tiến”. Đây cũng là tin vui cuối năm 2018 làm nức lòng người Văn Lang, đặt hy vọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ của Nhà trường trong năm mới. Dự án “Khu phức hợp đào tạo và nghiên cứu Đại học Văn Lang tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc” sẽ khởi công xây dựng vào quý III, năm 2019; hoàn thành các khối công trình theo đúng lộ trình được Bộ Khoa học  và Công nghệ phê duyệt.

Phòng Tuyển sinh

-------------------------