Một vòng quanh Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang trước thềm Hội thảo khoa học Quốc tế 2019

(P. TS&TT - Văn Lang, 07/4/2019) Hội thảo khoa học quốc tế “Van Lang University’s Goes International” quy tụ 500 nhà khoa học Việt Nam và quốc tế hàng đầu trong các lĩnh vực: Du lịch, Kiến trúc – Quy hoạch, Môi trường – Kỹ thuật, Công nghệ Sinh học, Mỹ thuật ứng dụng. Các công tác chuẩn bị cho Hội thảo quy mô này đang được Trường Đại học Văn Lang gấp rút tổ chức.

Đây là sự kiện khoa học lớn nhất từ trước đến nay của Trường Đại học Văn Lang nhằm hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập; đồng thời là một trong những hội thảo khoa học quy mô nhất của Tp. HCM năm 2019. Có 82 nhà khoa học quốc tế và 400 nhà khoa học Việt Nam sẽ cùng có mặt tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang trong chuỗi hội thảo khoa học diễn ra trong hai ngày 09 và 10/4/2019.

Đọc thêm: 500 nhà khoa học Việt Nam và quốc tế quy tụ tại Hội thảo khoa học của Trường Đại học Văn Lang

Hội thảo sẽ được tổ chức tại Cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh Tp. HCM). Trong suốt tuần qua, Trường Đại học Văn Lang đang gấp rút chuẩn bị không gian, chương trình, bố trí các tiện ích cần thiết phục vụ hội thảo để đón chào đón các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp, nghệ sĩ, các lãnh đạo cơ quan, ban ngành sẽ đến với Văn Lang.

vlu chuan bi vl 25 001Từ hướng Quận Bình Thạnh, Nhà trường đã bố trí hệ thống bảng chỉ dẫn, bản đồ vào Khu trường mới của Văn Lang.

vlu chuan bi vl 25 001Từ ngày 02/4, các cột cờ đã được dựng từ cổng vào khu vực trung tâm dẫn vào sảnh tòa nhà LV - Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

vlu chuan bi vl 25 001Đây là nơi diễn ra các hoạt động chính của Hội thảo – tòa nhà LV. Lễ khai mạc Hội thảo, các hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác, trại sáng tác mỹ thuật... đều sẽ diễn ra tại đây.

vlu chuan bi vl 25 001Tại khu vực sảnh, Nhà trường đã lắp đặt các Kiosk thông minh - công cụ giúp sinh viên tra cứu thông tin bằng chính thẻ sinh viên của mình.

vlu chuan bi vl 25 001Hội trường của tòa nhà LV hoành tráng và hiện đại với sức chứa lên tới 2.000 người. Hội trường được gấp rút hoàn thiện để kịp bố trí tổ chức Lễ Khai mạc của Hội thảo khoa học "Trường Đại học Văn Lang  trong hội nhập quốc tế" vào sáng ngày 9/4/2019.

vlu chuan bi vl 25 001Trước Lễ khai mạc Hội thảo quốc tế, Hội trường được "test thử" lần đầu khi Ngày hội cựu sinh viên văn Lang lần 1 được tổ chức ở đây vào sáng chủ nhật ngày 07/4/2019. Trong ảnh, sinh viên Văn Lang đang test thử âm thanh, ánh sáng, chạy chương trình Ngày hội cựu sinh viên.

vlu chuan bi vl 25 001Tầng 3 của tòa nhà LV là nơi sẽ diễn ra hoạt động của trại sáng tác “Art for society” của Khoa Mỹ thuật công nghiệp (ngày 10-11/4/2019). Hơn 70 họa sĩ trong và ngoài nước sẽ cùng tham gia trại sáng tác lần này. Đây là dịp hiếm hoi và quý giá để sinh viên Mỹ thuật của Văn Lang được làm việc trực tiếp với các bậc thầy trong giới sáng tác.

vlu chuan bi vl 25 001Phòng họp Lầu 4  tòa nhà LV là địa điểm tổ chức hội thảo “Du lịch cộng đồng và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa” của Tiểu ban Du lịch, 10/4/2019.

vlu chuan bi vl 25 001Phòng họp Hoàng Sa 1, Hoàng Sa 2 tại khu vực lầu 6 là nơi tổ chức hội thảo “Social Design – Vietnam Design trend 2015” của tiểu ban Mỹ thuật. Khu vực hành lang được tận dụng để trưng bày đồ án của sinh viên các ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất. Các khu vực trung bày đã hoàn thành trước sự kiện vài ngày.

vlu chuan bi vl 25 001Khu vực sảnh tòa nhà LV cũng được Tiểu ban Mỹ thuật ứng dụng tận dụng để trưng bày đồ án của sinh viên. Quanh khu vực này, quan khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng, chụp hình kỷ niệm.

vlu chuan bi vl 25 001Đối diện với khu trưng bày sản phẩm của ính viên Mỹ thuật ở sảnh tòa nhà LV là khu trưng bày các đồ án của sinh viên Kiến trúc đoạt giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc đã hoàn thành khu vực trưng bày từ khá sớm.

vlu chuan bi vl 25 001Các khu vực sảnh và lối đi quanh khu vực tòa nhà LV được trang trí và làm vệ sinh gấp rút trước thềm sự kiện lớn.

vlu chuan bi vl 25 001Lối đi từ tòa nhà LV tới tòa nhà A cũng đang dần hoàn thiện các trang trí cảnh quan. Tòa nhà A sẽ là nơi tổ chức các phiên hội thảo của các tiểu ban Môi trường - Kỹ thuật (Phòng 11.3); tiểu ban Công nghệ Sinh học (phòng 11.1); tiểu ban Kiến trúc (phòng 11.4).

Bên cạnh công tác bố trí không gian với các tiện ích phục vụ cho hội thảo khoa học quốc tế, Trường Đại học Văn Lang đang gấp rút hoàn tất các công việc còn lại với mong muốn các hoạt động sẽ diễn ra suôn sẻ và đạt được những kỳ vọng của Nhà trường. Các tin tức mới nhất về chuỗi hoạt động VL-25 và Hội thảo khoa học quốc tế "Van Lang University's Speed-up to Go Global" sẽ liên tục được cập nhật tại website Trường Đại học Văn Lang và website sự kiện http://vl25.vanlanguni.edu.vn

Nguyễn Liên