Lễ cất nóc Tòa nhà học thuật kiến trúc cổ điển trong Khu đô thị giáo dục Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 23/4/2019) Sáng ngày 23/04/2019, lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang, Trường Đại học Văn Lang và Trường Quốc tế Nam Mỹ cùng các đơn vị thi công đã cử hành Lễ cất nóc tòa nhà học thuật mới tại Khu đô thị giáo dục Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM).

Lễ Cất nóc hay còn gọi là lễ Thượng Lương, là một trong những nghi lễ quan trọng đối với công trình xây dựng của người Việt. Buổi lễ mang ý nghĩa tâm linh, tiếp thêm tinh thần cho đơn vị thi công hoàn thành tốt các công trình, đặc biệt với các công trình quy mô.

Sau hơn 15 tháng thi công từ tháng 01/2018, công trình Tòa nhà quốc tế N2T1 đã hoàn thành phần kết cấu bên ngoài để tiến hành Lễ cất nóc. Sau Lễ cất nóc, các đơn vị thi công sẽ tiếp tục hoàn thiện phần kết cấu và nội thất bên trong tòa nhà.

Tòa nhà N2T1 là một khối kiến trúc đồ sộ với tổng diện tích xây dựng lên đến 30.574 m2, diện tích sàn 2.552 m2, với 12 tầng với hệ thống 209 phòng học. Kiến trúc tòa nhà quốc tế lấy cảm hứng từ giao thoa phong cách cổ điển và hiện đại, sẽ là ngôi nhà mới của Trường Quốc tế Nam Mỹ sau khi hoàn thành.

vlu cat noc toa nha n2t1 a minLễ Cất nóc tòa nhà N2T1 có sự góp mặt của ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang, TS. Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch HĐQT, TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Chủ tịch HĐQT, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS. Nguyễn Văn Áng – Phó Hiệu trưởng, Bà Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nam Mỹ, ông Trần Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Tân Kỷ (TAKCO).

vlu cat noc toa nha n2t1 a minLãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, Trường Quốc tế Nam Mỹ cùng đại diện đơn vị thi công dâng hương trong phần lễ cúng của Lễ cất nóc tòa nhà N2T1.

vlu cat noc toa nha n2t1 a minÔng Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang, cùng TS. Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch HĐQT tham gia lễ tế rượu thanh đà của phần nóc tòa nhà N2T1.

vlu cat noc toa nha n2t1 a minTS. Nguyễn Cao Trí - Phó chủ tịch HĐQT, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, và Bà Hồ Đắc Quỳnh Hoa - Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nam Mỹ thực hiện nghi thức đặt thanh đà vào kết cấu phần nóc tòa nhà N2T1

vlu cat noc toa nha n2t1 a minLãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và Trường Quốc tế Nam Mỹ cùng đại diện đơn vị thi công thực hiện nghi thức đổ bê-tông hoàn thành phần nóc của tòa nhà.

vlu cat noc toa nha n2t1 a min

Trong không khí hân hoan và vui mừng, ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT, khẳng định đây là những bước đầu tiên để hướng đến một thời kỳ phát triển mới của Tập đoàn giáo dục Văn Lang theo mô hình đô thị giáo dục khép kín từ bậc tiểu học đến đại học. Chủ tịch Bùi Quang Độ đồng thời gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội ngũ thi công đã làm việc với tinh thần quyết tâm cao để hoàn thành công trình nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

vlu cat noc toa nha n2t1 a min

TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch HĐQT cảm ơn những nỗ lực của đội ngũ thi công và động viên đội ngũ đẩy nhanh tiến độ, kịp đưa tầng 1 đến tầng 5 của tòa nhà N2T1 vào hoạt động từ tháng 9/2019, và chạy nước rút để đưa cả tòa nhà chính thức hoạt động vào cuối năm.

vlu cat noc toa nha n2t1 a min

Đại diện đơn vị thi công, ông Trần Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Tân Kỷ (TAKCO) phát biểu cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang đã tin tưởng lựa chọn một đối tác có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để thi công một công trình quy mô. Ông đại diện công ty cam kết cố gắng hoàn thành công trình kịp tiến độ với chất lượng đảm bảo.

vlu cat noc toa nha n2t1 a min

Cũng tại buổi lễ, Bà Hồ Đắc Quỳnh Hoa – Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nam Mỹ cảm kích gửi lời cảm ơn Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu Trường Đại học Văn Lang đã luôn ủng hộ và giúp đỡ Trường Quốc tế Nam Mỹ về cơ sở vật chất và những hoạt động khác. Trường Quốc tế Nam Mỹ - một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang – sắp tới đây sẽ bước sang một cột mốc phát triển mới với ngôi nhà mới khang trang tại Khu đô thị Đại học Văn Lang. Bà Hoa cũng cảm ơn đơn vị thi công Tân Kỷ (TAKCO) đã cố gắng hoàn thành công trình đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng. Bà cam kết sẽ cùng đội ngũ Trường Quốc tế Nam Mỹ nỗ lực hoàn thành tốt nhất công tác đào tạo và giảng dạy để đáp lại những tình cảm quý báu đó.

vlu cat noc toa nha n2t1 a min

Lễ Cất nóc tòa nhà quốc tế N2T1 đã diễn ra thuận lợi và thành công trong sự hài lòng và vui mừng của Lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang, Trường Đại học Văn Lang, Trường Quốc tế Nam Mỹ và các đơn vị thi công. Đây là một điềm lành, một tín hiệu vui và là minh chứng cho ý chí quyết tâm tăng tốc của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Bài: Hiếu Trần
Ảnh: Nguyễn Linh