Tổng kết thi đua năm học 2018 - 2019 Khối thi đua 23: đánh giá cao vai trò Khối trưởng của Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 07/6/2019) - Sáng nay, 07/6/2019, Khối thi đua 23 gồm 06 trường đại học: Văn Lang, Hutech, Nguyễn Tất Thành, Huflit, Công nghệ Sài Gòn, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã tổ chức Lễ tổng kết thi đua năm học 2018 - 2019.

dh van lang tong ket thi dua khoi23 a

Tham dự Hội nghị Sơ kết thi đua học kỳ I năm học 2018-2019 của Khối thi đua 23, có bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Tp.HCM, bà Lương Thị Hồng Hoa - Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ Ban Thi đua khen thưởng Tp.HCM và đại diện 06/7 trường đại học thuộc Khối:

Trường Đại học Văn Lang: PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu và ThS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS. TS Nguyễn Văn Áng - Phó Hiệu trưởng nhà trường và một số trưởng đơn vị.

Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn: ông Võ Xuân Thịnh - Phụ trách Phòng Quản lý Khoa học và Sau đại học; bà Huỳnh Đào Ngọc Duyên - chuyên viên.

Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - Hutech: ông Bùi Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng, và ông Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng trường.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM: ông Trần Hồng Hải - Trợ lý Hiệu trưởng, và ông Nguyễn Quốc Chiến - chuyên trách thi đua.

- Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: ông Phạm Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng, và ông Bùi Quang Tâm - chuyên trách thi đua.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Cô Thái Thị Tú Trinh - Phó Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ.

dh van lang tong ket thi dua khoi23 bNăm học 2018-2019, Trường Đại học Văn Lang là khối trưởng Khối thi đua 23. Thay mặt Trường Đại học Văn Lang, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu báo cáo Tổng kết các hoạt động đã được triển khai của Khối trong năm học vừa qua.

Sau khi 6/7 trường đại học của Khối thi đua 23 ký Giao ước thi đua năm học 2018 - 2019 (ngày 18/10/2018), các trường đại học đã triển khai 6 chương trình hành động:

dh van lang tong ket thi dua khoi23 c01/ Tham quan hệ thống mô phỏng CECICS của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (ngày 12/12/2018).
Kết quả: 92% thành viên đánh giá chương trình rất hữu ích và hữu ích.

dh van lang tong ket thi dua khoi23 d02Tham quan Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ngày 22/12/2018). Kết quả: 96% thành viên đánh giá chương trình rất hữu ích và hữu ích.

dh van lang tong ket thi dua khoi23 e

03Trao đổi kinh nghiệm về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư 12/2017-TT-BGDĐT (16/3/2019), do Trường Đại học Hutech chủ trì.

04/  Trao đổi kinh nghiệm dạy, học tin học và ngoại ngữ hiệu quả cho sinh viên Trường Đại học Huflit (19/4/2019).

dh van lang tong ket thi dua khoi23 g05/ Giải Cờ vua sinh viên Tp.HCM lần IV do Trường Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức, thu hút 186 vận động viên tham dự. 05/7 trường của Khối thi đua 23 đã tham dự Giải và giành được 03 giải thưởng (trong tổng số 18 trường đại học, cao đẳng tham gia Giải).

dh van lang tong ket thi dua khoi23 i06/ Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” do Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn chủ trì. Tháng 1/2019, chương trình đã tổ chức phần 1 - “Xuân ấm áp, Tết sum vầy”, huy động được hơn 100 triệu, 440 phần quà, 30 sinh viên và 13 thầy cô tham gia trao tặng quà cho trẻ em và người già ở Trung tâm Phát huy Bình An và Mái ấm Thiên Ân (Tp.HCM).
Phần 2 của chương trình - “Chắp cánh ước mơ” sẽ tiếp tục được thực hiện từ tháng 5 - tháng 7/2019, trao tặng quà và công trình thư viện cho trẻ em nghèo tại thuộc xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Đánh giá chung về các chương trình hành động đã triển khai trong năm học 2018-2019 của Khối thi đua 23, 06 trường đại học còn lại đã tham gia tích cực, đóng góp hiệu quả. Vai trò Khối trưởng của Trường Đại học Văn Lang được các trường thành viên của Khối thi đua 23 đánh giá cao.

dh van lang tong ket thi dua khoi23 k

Bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Ban Thi đua Khen thưởng Tp.HCM đánh giá cao vai trò Trưởng Khối của Trường Đại học Văn Lang đã nỗ lực đổi mới và tổ chức các hoạt động hiệu quả, bao gồm tất cả các hoạt động chuyên môn, văn hóa, thể dục thể thao, hoạt động xã hội... Báo cáo tổng kết súc tích, tuy vậy, cần thể hiện rõ những nét chung/ riêng của từng trường để kiểm tra chéo; cũng như đánh giá cụ thể những điểm đã đạt được/ chưa đạt được để chuyển giao cho Trưởng khối năm học sau. Một điều quan trọng được Ban thi đua Khen thưởng Tp.HCM nhắc nhở là các chương trình cần quan tâm và cho thấy thành quả sinh viên được thụ hưởng từ chương trình, khích lệ sinh viên tham gia, khơi dậy khát vọng, đam mê của các bạn.

Trên cơ sở tổng kết, đánh giá, các trường đại học thuộc Khối thi đua 23 đã bình bầu các danh hiệu thi đua của năm học 2018-2019. Theo đó:
- 100% bỏ phiếu tán thành bầu chọn Trường Đại học Văn Lang nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Cờ thi đua của UBND Tp.HCM.
- 100% bỏ phiếu tán thành bầu chọn Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - Hutech nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
- 100% bỏ phiếu tán thành bầu chọn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.
- Bỏ phiếu tán thành bầu chọn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nhận Bằng khen của UBND Tp.HCM.
Tại Lễ tổng kết, các trường đại học cũng đã thống nhất Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn sẽ là Khối trưởng Khối thi đua 23 năm học 2019-2020.

Bài: Mai Yến
Ảnh: Nguyễn Linh, Tình Nguyễn