6 sinh viên ngành Đông phương học Văn Lang du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi sinh viên năm 2019

(P.TS&TT – Văn Lang, 23/7/2019) - Hôm nay, 23/7/2019, Khoa Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Văn Lang tiễn 6 sinh viên tiếp theo du học theo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Kwangju và Nam Seoul (Hàn Quốc).

Xem thêm: Ngành Đông phương học bắt đầu tuyển sinh chương trình 2+2 với Đại học Kwangju - Hàn Quốc

Văn Lang ký kết MOU với Đại học Nam Seoul

Theo thỏa thuận hợp tác ký kết với Trường Đại học Kwangju và Đại học Nam Seoul (Hàn Quốc), Trường Đại học Văn Lang định kỳ tuyển chọn và hỗ trợ sinh viên ngành Đông phương học được du học 1-2 năm học tại Hàn Quốc. Năm 2018, 4 sinh viên đầu tiên đã hoàn thành chương trình học 1 năm tại Trường Đại học Kwangju với kết quả đáng khích lệ.

Năm 2019, Khoa Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Văn Lang tiếp tục tuyển chọn và đưa 4 sinh viên trao đổi học tập tại Trường Đại học Kwangju và 2 sinh viên du học tại Đại học Nam Seoul. Đây là những sinh viên đạt yêu cầu về kết quả học tập (xét top điểm tổng kết năm học cao nhất), hoạt động năng nổ tại Trường và có nguyện vọng tham gia chương trình trao đổi học tập tại nước ngoài.

tien sv di han quoc 2019 aPGS.TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội & Nhân văn và ThS. Võ Sang - giảng viên phụ trách chương trình đối ngoại ngành Đông phương học tiễn 6 sinh viên Văn Lang chuẩn bị sang Hàn Quốc du học năm 2019.

6 sinh viên sẽ du học Hàn Quốc theo diện trao đổi sinh viên năm 2019 gồm có: bạn Nguyễn Thị Minh Thu, Nguyễn Thị Thùy Linh, Đoàn Thị Kim Lộc, Nguyễn Ngọc Hiền (du học 1 năm tại Trường Đại học Kwangju) và Nguyễn Thị Thùy Trang, Lê Ngọc Phương Trâm (du học 2 năm tại Trường Đại học Nam Seoul).

Sinh viên du học 1 năm được miễn 100% học phí, chỉ chuẩn bị chi phí sinh hoạt. Sinh viên du học 2 năm được miễn 50% học phí và miễn chi phí ở ký túc xá. Tất cả các bạn đều được trường đại học Hàn Quốc hỗ trợ chuẩn bị sẵn chỗ ở tại ký túc xá của các trường.

PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội & Nhân văn Tp. HCM - ân cần dặn dò sinh viên chăm lo học tập để tận dụng triệt để quãng thời gian ở đại học Hàn Quốc. Điều quan trọng thầy nhắc lại nhiều lần là “Các con đi học cho mình và cho Trường Đại học Văn Lang, nên phải thể hiện mình là sinh viên Văn Lang, mang theo tinh thần tự hào của Văn Lang, do đó phải đoàn kết với nhau và hợp tác tốt với các bạn Hàn Quốc.”

Cô Đinh Thị Ngọc Nga, mẹ của bạn Nguyễn Thị Minh Thu, chia sẻ: “Thu sẽ đi 1 năm theo chương trình trao đổi. Lúc đầu mình cũng lo lắng, sợ con sang đó không quen thời tiết, không quen môi trường văn hóa…; nhưng hôm nay đến Trường, thấy thầy Trưởng Khoa rất quan tâm dặn dò, thấy cơ sở hợp tác minh bạch giữa Trường Văn Lang và Đại học Kwangju, mình yên tâm hơn nhiều.”

tien sv di han quoc 2019 bKS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang chúc mừng và tiễn sinh viên ngành Đông phương học du học Hàn Quốc vào cuối tháng 8/2019. PGS.TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội & Nhân văn (áo trắng, giữa) và cô Đinh Thị Ngọc Nga (phụ huynh, ngoài cùng bên phải).

Trường Đại học Kwangju và Trường Đại học Nam Seoul là hai đại học lớn, nằm trong top những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Hàn Quốc. Sinh viên học 1 năm tại Trường Đại học Kwangju sẽ nhận được bảng điểm tích lũy các tín chỉ Hàn Quốc, được học thạc sĩ không giới hạn ngành tại các đại học Hàn Quốc nếu muốn. Sinh viên học 2 năm tại Trường Đại học Nam Seoul sẽ nhận bằng tốt nghiệp đại học của Hàn Quốc.

Các chương trình chuyển tiếp sinh viên du học Hàn Quốc là một nỗ lực đáng ghi nhận của Khoa Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Văn Lang, tạo môi trường học tập đa quốc gia, đa văn hóa cho sinh viên ngành Đông phương học. Sắp tới, Khoa dự kiến triển khai thêm một số chương trình trao đổi sinh viên du học Nhật Bản và các trường đại học khác tại Hàn Quốc.

Mai Yến -
Ảnh: Linh Nguyễn