Trường Đại học Văn Lang chính thức hợp tác cùng Đại học Northern Arizona - Mỹ

(P.TS&TT – Văn Lang, 04/10/2019) - Ngày 03/10/2019, tại Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang đã ký kết MOU với Trường Đại học Northern Arizona (Mỹ) về 03 lĩnh vực: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật và Du lịch. Đại học Northern Arizona là trường xếp hạng 78 trong số các trường đại học công lập tại Mỹ.

Để tiến tới quyết định ký kết MOU, Trường Đại học Văn Lang và Đại học Northern Arizona (NAU) đã có buổi gặp gỡ để trao đổi về thế mạnh và sự tương đồng với nhau trong chương trình đào tạo, đồng thời tìm hiểu các chương trình cần phát triển để xây dựng lộ trình hợp tác phù hợp nhất với 02 bên.

Tham dự buổi ký kết MOU, đại diện NAU có Mr. Bruce Wang – Giám đốc NAU khu vực Châu Á và ông Hiền Nguyễn – đại diện NAU tại Việt Nam. Đại diện Trường Đại học Văn Lang tham dự Lễ ký kết có PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Trưởng khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học, TS. Lê Hùng Tiến – Trưởng khoa Kỹ thuật, TS. Lê Minh Thành - Trưởng khoa Du lịch.

vlu mou arizona 2Mr. Bruce Wang – Giám đốc Trường Đại học Northern Arizona khu vực Châu Á và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trao đổi Biên bản ký kết MOU.

Trường Đại học Northern Arizona được thành lập vào năm 1899, là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu với khuôn viên chính nằm trên lãnh thổ chung của các trường Flagstaff. Đại học Northern Arizona được công nhận tại các bảng xếp hạng danh tiếng và xuất sắc trong nhiều lĩnh vực:

- Top 7 Chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch - Khách sạn tốt nhất tại US (Xếp hạng bởi Successfulstudent.org)

- Chi phí học tốt nhất của Ngành Cử nhân Quản trị Du lịch - Khách sạn (Xếp hạng bởi BestHospitalityDegree.com)

- TOP 100 MBA Programs (Xếp hạng bởi US News and Report)

- TOP 42 Chương Kỹ sư (Xếp hạng bởi US News Best College, 2017 Edition)

vlu mou NAU 4NAU là một trong ba trường đại học công lập tại Arizona với khuôn viên chính tọa lạc tại Flagstaff và khu học xá Flagstaff được bao quanh bởi những cây thông ponderosa cao chót vót và nằm ở trung tâm của thị trấn miền núi. Sinh viên có thể dễ dàng dạo quanh bằng xe đạp hoặc đi bộ trong khu học xá.

Trường Đại học Northern Arizona cung cấp trên 150 văn bằng cho các khóa đại học và sau đại học. Với gần 100 chuyên ngành đại học và trên 50 chuyên ngành sau đại học, trường mang lại nền giáo dục chất lượng trên nhiều lĩnh vực. Nhiều chương trình của trường nổi tiếng trên phạm vi quốc gia và quốc tế: Lâm nghiệp, Kỹ thuật, Giáo dục, Vật lí trị liệu, Quản lí nhà hàng khách sạn, Bảo vệ môi trường, Ngôn ngữ học ứng dụng. … Trường Đại học Arizona hứa hẹn sẽ là môi trường học tập vô cùng năng động và hấp dẫn với hệ thống giáo dục chất lượng cao dành cho sinh viên Văn Lang đang ấp ủ ước mơ tại nước Mỹ.

Trên cở sở ký kết MOU vào ngày 03/10/2019 giữa 02 trường, trong thời gian tới Trường Đại học Văn Lang sẽ triển khai Chương trình trao đổi 2+2, Chương trình trao đổi 3+2 và các Chương trình đào tạo ngắn hạn về 03 lĩnh vực: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật và Du lịch với Trường Đại học Northern Arizona. Bản đồ hợp tác quốc tế của Trường Đại học Văn Lang lại tiếp tục mở rộng thêm một đối tác uy tín, góp phần hoàn thành mục tiêu quốc tế hóa chương trình đào tạo của Văn Lang.

Tuệ Khánh