Facebook Trường Đại học Văn Lang – kênh tư vấn tuyển sinh hiệu quả năm 2017

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 22/11/2017) – Ngày 20/11/2017, fanpage Facebook Trường Đại học Văn Lang tròn 1 năm thành lập và phát triển, gắn liền với mùa tuyển sinh năm 2017. Theo khảo sát Khóa 23 đầu năm học, đây là kênh thông tin gần gũi và được thí sinh yêu thích, quan tâm theo dõi nhất.

DH van lang facebook truong dai hoc van lang 01

Từ một chuyên trang Tuyển sinh của Trường…

Nhằm chuẩn bị tốt cho hoạt động tuyển sinh trong năm 2017 theo mục tiêu: thông tin tuyển sinh lan truyền rộng và nhanh chóng, tiếp cận đúng đối tượng, Phòng Tuyển sinh đã đề xuất và được Ban giám hiệu phê duyệt kế hoạch phát triển kênh facebook (fanpage) Tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang. Ngày 20/11/2016, Fanpage Trường Đại học Văn Lang – DVL ra đời, (địa chỉ: http://www.facebook.com/truongdaihocvanlang) hướng đến đối tượng tiếp cận là học sinh THPT; thầy cô, phụ huynh và (cựu) sinh viên Văn Lang. Phương châm hoạt động của fanpage:

• Thông tin chính xác, phong phú
  • Phong cách trẻ trung, thân thiện
  • Kết nối mạng thông tin với các trường THPT và giáo viên, Ban Giám hiệu trường THPT
  • Phát triển đội ngũ cộng tác viên có trách nhiệm.

DH van lang facebook truong dai hoc van lang 02
Suốt mùa tuyển sinh 2017, Fanpage Trường Đại học Văn Lang – DVL đã tạo hiệu ứng tốt với nội dung thay đổi linh hoạt theo thời điểm. Nhiều chuyên mục được đầu tư và thu hút người đọc: Tôi đã chọn Văn Lang?, Chuyện của Ngành, Văn Lang trong mắt ai,… Đặc biệt, chuỗi video Welcome to Văn Lang và video giới thiệu Ngành là điểm nhấn độc đáo cho mùa tuyển sinh 2017 của Văn Lang.

Theo kết quả khảo sát tân sinh viên Khóa 23 về quá trình tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Văn Lang (11 và 12/9/2017) do Phòng Tuyển sinh thực hiện, 03 kênh tư vấn nhận được mức độ hài lòng cao nhất của thí sinh là: Tư vấn trực tiếp tại Trường (93%), Facebook Trường Đại học Văn Lang - DVL (90,6%) và Video tuyển sinh (89,5%). Về khả năng tiếp cận thí sinh, Fanpage được đánh giá là kênh thông tin và kênh tư vấn hiệu quả nhất trong mùa tuyển sinh 2017.

DH van lang facebook truong dai hoc van lang 03

DH van lang facebook truong dai hoc van lang 04… Được chọn là Fanpage chính thức của Trường

Tròn 1 năm phát triển, Fanpage Tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang đạt 22.540 người yêu thích, 22.836 người theo dõi. ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực – khen ngợi sự đầu tư nội dung fanpage mới lạ, sáng tạo đóng góp hiệu quả cho hoạt động tuyển sinh của Trường. Trong Hội nghi Người lao động của Trường ĐH Văn Lang ngày 19/11/2017, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng – đánh giá cao những dấu ấn truyền thông mùa tuyển sinh 2017.

Trước sự lớn mạnh về quy mô và tiềm năng phát triển của fanpage, tháng 10/2017, được sự chỉ đạo của Nhà trường, chuyên trang Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang – DVL và trang cá nhân Văn Lang Đại học hợp nhất thành Fanpage chung Trường Đại học Văn Lang – facebook chính thức của Trường để thuận lợi quản lý và tương tác.

Nhân ngày ngày 20/10, Fanpage Trường Đại học Văn Lang đăng tải video “Nữ sinh Văn Lang trong mắt tôi” do Phòng Tuyển sinh sản xuất, nhận được hiệu ứng rất tốt từ sinh viên: 45.914 lượt tiếp cận, 20.551 lượt xem, 2.839 lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Video mang “thương hiệu” Văn Lang là một trong những hướng phát triển của Fanpage Trường.

Với vai trò cung cấp thông tin hoạt động Trường và chuẩn bị cho mùa tuyển sinh 2018, Fanpage Trường Đại học Văn Lang đặt mục tiêu xây dựng hình ảnh gần gũi, nội dung sáng tạo và là cầu nối tin tưởng giữa sinh viên Văn Lang và Nhà trường, giữa thí sinh và trường đại học. Chúc trang Facebook của Trường luôn là kênh thông tin được cộng đồng sinh viên Văn Lang và thí sinh tin yêu!

Phòng Tuyển sinh