Chiều 24/1/2018: Văn Lang tư vấn trực tuyến nhóm ngành Y tế - Sức khỏe

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 24/1/2018) – 14g30 chiều nay (24/01/2018), ThS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực sẽ tham gia tư vấn về các ngành đào tạo mới năm 2018 của Trường ĐH Văn Lang trong Chương trình trực tuyến “Chọn ngành phù hợp: khối ngành y tế - sức khỏe” do Báo Thanh niên tổ chức.

Cuối năm 2017, Bộ GD&ĐT cho phép Trường Đại học Văn Lang mở thêm 03 ngành đào tạo mới thuộc khối ngành y tế - sức khỏe: Tâm lý học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng. Đây là những ngành học đáp ứng nhu cầu nhân lực cao trong xã hội hiện nay. Sau khi Nhà trường công bố thông tin mở ngành trên website, nhiều phụ huynh, thí sinh đã điện thoại đến Phòng Tuyển sinh đặt câu hỏi quan tâm. Trong các buổi hướng nghiệp tại trường THPT ở Tp. Hồ Chí Minh đầu năm, đoàn tư vấn tuyển sinh Văn Lang đã giải đáp khá nhiều thắc mắc của các em học sinh về những ngành học mới.

Với mong muốn cung cấp thông tin rộng hơn cho phụ huynh và thí sinh (nhất là ở các tỉnh) về nhóm ngành Sức khỏe và chính sách tuyển sinh của Trường năm 2018, đại diện Trường ĐH Văn Lang - ThS. Võ Văn Tuấn, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực sẽ tham gia buổi tư vấn trực tuyến trên Báo Thanh niên vào 14g30 chiều ngày 24/01/2018.

DH van lang tham gia tu van truc tiep bao thanh nien 01ThS. Võ Văn Tuấn (bìa phải) giải đáp thắc mắc của thí sinh
trong chương trình Tư vấn trực tuyến truyền hình, Báo Thanh niên, 04/4/2017.

Quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể đặt câu hỏi cho chương trình qua website báo Thanh niên (www.thanhnien.vn), fanpage của Báo (https://www.facebook.com/thanhnien) và kênh Youtube Thanh Niên. Website Trường ĐH Văn Lang fanpage Trường Đại học Văn Lang sẽ tường thuật lại nội dung tư vấn sau chương trình.

Ngoài ra, Chủ nhật tuần này, 28/01/2018, Trường ĐH Văn Lang sẽ tham gia Ngày hội tư vấn - xét tuyển 2018 do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM
(268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10). Chương trình diễn ra cả ngày Chủ nhật, từ 7g00-16g30. Đây là cơ hội tốt để các phụ huynh, thí sinh quan tâm đến Văn Lang có thể được tư vấn thoải mái hơn về thời gian.

Tại thời điểm chưa có thông tin chính thức từ Bộ GD& ĐT, Văn Lang chú trọng tư vấn ngành học, định hướng nghề nghiệp để giúp các em có gợi ý lựa chọn sáng suốt cho tương lai. Đây là mục tiêu tuyển sinh Văn Lang kiên định hướng đến khi triển khai các hoạt động tư vấn tại Trường THPT tại địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nhiều năm qua.

Trong tháng 1/2018, Văn Lang đã tham gia 10 chương trình tư vấn - hướng nghiệp tại các trường THPT: Ngô Quyền, Gia Định, Nguyễn Khuyến, Võ Trường Toản, An Lạc, Tạ Quang Bửu, Giồng Ông Tố, Ernst Thälmann.

Song song với hoạt động này, Trường ĐH Văn Lang đã triển khai Chương trình hướng nghiệp sâu về ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, Du lịch, Kỹ thuật phần mềm, Du lịch, Đông phương học, Văn học ứng dụng… tại các trường THPT: Trưng Vương, Nguyễn Trãi, Nguyễn Tất Thành, Trần Khai Nguyên, Nguyễn Du, Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Hiền, Phan Đăng Lưu… Chương trình khởi động từ tháng 10/2017, kết thúc vào tháng 4/2018.

Năm 2018, Trường ĐH Văn Lang dự kiến sẽ tham gia 7 chương trình tư vấn trực tuyến trên báo Thanh niên vào các tháng 1, 3,4,7,8/2018, nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về ngành học, cơ hội, phương án tuyển sinh năm 2018 tại khung giờ từ 14g30 đến 16g30.

Nguyễn Liên
Ảnh: Tình Nguyễn, Nam Lộc, Thanh Huy