Trường ĐH Văn Lang tuyển 100 sinh viên ngành Công nghệ thông tin năm 2018

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 26/4/2018) – Ngày 26/4/2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 1670/QĐ-BGDĐT, cho phép Trường ĐH Văn Lang đào tạo ngành Công nghệ thông tin, trình độ đại học hệ chính quy.

Dựa trên quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường ĐH Văn Lang thông báo xét tuyển 100 sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong mùa tuyển sinh năm 2018; theo 2 phương thức:

• Xét kết quả thi THPT quốc gia 2018
  • Xét kết quả học tập lớp 12 THPT

MÃ NGÀNH: 7480201
TỔ HỢP XÉT TUYỂN: A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); D10 (Toán, Địa lý, Anh văn)
THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 4 năm
VĂN BẰNG: Kỹ sư Công nghệ thông tin

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại Tp. Hồ Chí Minh còn hạn chế

Công nghệ thông tin là nhóm ngành công nghiệp trọng yếu tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay, là ngành có nhu cầu về tuyển dụng nhân lực rất cao, trong khi thị trường vẫn rất thiếu về số lượng, hạn chế về chất lượng. Theo thông tin của Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks công bố năm 2017, số lượng việc làm nhóm ngành Công nghệ thông tin tăng 47% mỗi năm, nhưng nguồn cung ứng nhân lực của ngành chỉ tăng ở mức 8%. Vào tháng 11/2017, Chủ tịch UBND Tp.HCM đã phê duyệt Đề án “Xây dựng TP. Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh”. Để bảo đảm sự thành công của đề án này, nguồn lao động công nghệ thông tin tại địa phương cần phải đóng vai trò cốt lõi trong các lĩnh vực xây dựng hạ tầng thông minh, thiết kế - chế tạo thiết bị phần cứng thông minh, phần mềm và dịch vụ tiện ích, phân tích, xử lý dữ liệu thông minh.

Nhằm thiết thực đóng góp vào sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho Tp. Hồ Chí Minh, đặt biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin phục vụ phát triển công nghiệp 4.0, thành phố thông minh, Trường ĐH Văn Lang đã quyết định đầu tư mở ngành đào tạo Công nghệ thông tin trình độ đại học, tuyển sinh bắt đầu từ năm học 2018 - 2019.

DH van lang tuyen 100 sv nganh cntt 01

Nhóm ngành công nghệ thông tin được nhiều học sinh quan tâm đặt câu hỏi cho Văn Lang trong mùa tuyển sinh 2018.

(Ảnh: ThS. Bùi Minh Phụng – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Văn Lang tư vấn về ngành Kỹ thuật Phần mềm cho học sinh Trường THPT Ernest Thalmann (Tp.HCM), ngày 29/1/2018).

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Văn Lang

Khoa Công nghệ thông tin là một trong hai khoa đầu tiên được thành lập cùng với sự ra đời của Trường ĐH Văn Lang. Qua 24 năm phát triển, Khoa Công nghệ thông tin đã cung cấp nguồn nhân lực có trình độ kiến thức và kỹ năng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước.

Hiện nay, Khoa Công nghệ Thông tin đang thực hiện Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm (mã số 7480103), là một lĩnh vực khá chuyên sâu của Công nghệ phần mềm, với hầu hết số sinh viên đã tốt nghiệp ra trường đều đã làm việc tại các doanh nghiệp, công ty chuyên về phát triển phần mềm.

DH van lang tuyen 100 sv nganh cntt 02Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon ngành đào tạo “độc quyền” của Trường ĐH Văn Lang tại khu vực phía Nam, triển khai từ năm 2008.

Trong mùa tuyển sinh năm 2018, Khoa Công nghệ Thông tin xét tuyển 2 ngành đào tạo bậc đại học, hệ chính quy: Kỹ thuật phần mềmCông nghệ thông tin.

Chương trình ngành Công nghệ thông tin tại Văn Lang có mục tiêu đào tạo các kỹ sư Công nghệ thông tin có kiến thức nền tảng vững chắc, có hiểu biết chuyên sâu về Công nghệ thông tin và một trong hai lĩnh vực chính của Công nghệ thông tin là ứng dụng phần mềm và xử lý dữ liệu, nhằm đáp ứng sát hơn nhu cầu thị trường nhân lực hiện nay.

Bạn sẽ học gì?

• Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào một trong những lĩnh vực cụ thể của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay (điện toán đám mây, mạng xã hội, ứng dụng web và di động, phân tích dữ liệu lớn trên nền tảng mạng kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, học máy...)
  • Các kiến thức về xã hội, toàn cầu hóa, đạo đức nghề nghiệp thông qua liên kết với doanh nghiệp, đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, trong môi trường mạng.
  • Nhiều kỹ năng mềm: trình bày, giao tiếp, làm việc nhóm, viết tài liệu khoa học, trình độ ngoại ngữ, khả năng tự học suốt đời…

Nếu thắc mắc về ngành Công nghệ thông tin và các thông tin tuyển sinh khác của Trường ĐH Văn Lang, quý phụ huynh và các bạn thí sinh vui lòng liên hệ các kênh tư vấn sau:
* Điện thoại: (028) 3837 4596 – 3837 3741
* Facebook: facebook.com/truongdaihocvanlang