Trường ĐH Văn Lang tuyển sinh thạc sĩ Tài chính Ngân hàng

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 16/8/2017) – Ngày 07/8/2017, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành Quyết định số 2634/QĐ-BGDĐT cho phép Trường ĐH Văn Lang đào tạo chuyên ngành Tài chính Ngân hàng trình độ thạc sĩ.

Chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (mã số 60340201) là chương trình đào tạo thạc sĩ thứ 7 của Trường ĐH Văn Lang, chính thức tuyển sinh trong năm 2017. Trường Văn Lang dự kiến tuyển 30 chỉ tiêu cho khóa học đầu tiên.

Môn thi tuyển: Toán xác suất thống kê, Kinh tế học đại cương, và tiếng Anh.

Điều kiện dự thi:

• Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Tài chính – Ngân hàng được đăng ký dự thi thạc sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng ngay sau khi tốt nghiệp và không cần có chứng chỉ bổ sung kiến thức.
  • Sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành gần (Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Kinh tế học, Quản trị Du lịch, Luật kinh tế, Thống kê, Toán kinh tế, Hệ thống Thông tin kinh tế) phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc và có chứng chỉ bổ sung kiến thức trước khi đăng ký dự thi thạc sĩ.

Hồ sơ dự tuyển

- Đơn đăng ký dự thi và Sơ yếu lý lịch (tải mẫu đơn).
- Bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời;
- Bản sao bảng điểm bậc đại học;
- Bản sao bảng điểm học chuyển đổi (nếu có);
- Bản sao văn bằng, chứng chỉ thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ (nếu có);
- Bản sao giấy tờ hợp pháp của đối tượng ưu tiên (nếu có);
- Giấy xác nhận quá trình công tác (đối với thí sinh ngành gần và ngành khác);
- Giấy chứng nhận sức khỏe (trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);
- 04 hình 3 x 4cm và 02 bì thư cỡ 16 x 20cm, có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
* Ghi chú: Giấy tờ là bản sao có chứng thực của nơi cấp hoặc công chứng.

Các trường hợp được miễn thi tiếng Anh

- Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.
- Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT.
- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh.
- Có một trong các chứng chỉ trình độ ngoại ngữ sau: IELTS 4.5, TOEFL 450 ITP hoặc BULATS 40, CEFR trình độ B1.
(Các chứng chỉ này có giá trị 2 năm, kể từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi. Nếu quá hạn, thí sinh sẽ phải dự thi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào).

Thời gian nhận hồ sơ, học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

- Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 14/10/2017.
- Ôn tập, bổ sung kiến thức: dự kiến từ ngày 08/9/2017.
- Thi tuyển: ngày 04-05/11/2017.

Lệ phí học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

- Lệ phí ôn tập, bổ sung kiến thức: 1.000.000 đồng/môn (thí sinh có thể tự ôn thi).
- Lệ phí thi: 500.000 đồng/ thí sinh.

Địa chỉ liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Sau Đại học Trường ĐH Văn Lang
- Địa chỉ: phòng E101, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: 028.38432478 hoặc 090 313 0736 (anh Tuấn).
- Website: http://saudaihoc.vanlanguni.edu.vn

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2017 đối với các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Sinh học, Kiến trúc.

Phòng Tuyển sinh
Nguồn: Phòng Sau đại học