Triển lãm nghệ thuật sắp đặt chủ đề về “Cuộc Tổng tiến công & nổi dậy mậu Thân 1968”

(Truyền thông – Văn Lang) Ngày 21/12/2017, Lễ Khai mạc Triển lãm nghệ thuật sắp đặt  chủ đề về “Cuộc Tổng tiến công & nổi dậy mậu Thân 1968” do Liên hiệp các Hội VHNT và Hội Mỹ Thuật Tp HCM tổ chức, diễn ra tại 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tp.HCM. Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 21/12/2017 đến 05/01/2018.

GIẢI NHẤT THUỘC VỀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC VĂN LANG.

hung ca mau than 001

Đây là cuộc vận động sáng tác do Liên hiệp các Hội VHNT và Hội Mỹ Thuật Tp HCM tổ chức, vận động lực lượng NS trẻ Mỹ thuật tham gia theo chủ đề “Bản hùng ca Mậu Thân 68”.

Cuộc vận động chia làm 2 hướng: 5 nhóm tác giả trẻ và sinh viên đang học Mỹ thuật ở các trường. sáng tác theo ngôn ngữ nghệ thuật sắp đặt (Installation  Art) và hướng thứ 2 vận động sáng tác phục vụ cuộc triển lãm riêng vào ngày 30-4-2018.

hung ca mau than 002

hung ca mau than 002Tác phẩm “Nở hoa trong lòng địch” của sinh viên Khoa MTCN – Đại học Văn Lang

Cùng tham gia với các Họa sỹ có nhóm sinh viên của 3 trường tham gia : ĐH Mỹ Thuật, ĐH Saigon và ĐH Văn lang. Các sinh viên đã sáng tác nhiều ý tưởng khá độc đáo và sâu sắc.

Giải nhất Kết nối Lịch sử Xuân mậu thân -“Nở hoa trong lòng địch” nói về sự vùng lên nổi dậy của nhân dân đô thị. Tác phẩm của Sinh viên ĐH Văn lang.
2 giải nhì: “Bản hùng ca Xuân mậu Thân” (ĐH Mỹ thuật ) và “ Đêm trắng đồng Vĩnh Lộc (nhóm CLB Họa sỹ trẻ Hội Mỹ Thuật ).
2 giải ba:”Khúc ca Mậu Thân (CLB Điêu khắc trẻ) và “ Nữ dân công hỏa tuyến “( ĐH Saigon ).

Ngày 21-12-2017 lễ trao giải đã diễn ra tại Trụ sở Liên hiệp các Hội Liên hiệp VHNTTP.

Em Vũ lê Hương Quỳnh SV năm 3 Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp ĐH Văn lang đã thay mặt nhóm lên phát biểu. Em cảm ơn nhà trường, thày cô giáo, thày Đắc hướng dẫn, và nói lên cảm nghĩ của người trẻ qua giao lưu, tìm hiểu thực tế, tìm tài liệu, “mỗi chúng em đã hiểu biết hơn, trưởng thành hơn,  sống xứng đáng là người công dân của Thành phố.” Về phía nhà trường có các thầy và cô hiệu trưởng Trần Thị Mỹ Diệu tới dự.

hung ca mau than 004Tác phẩm “Nở hoa trong lòng địch” của sinh viên Khoa MTCN – Đại học Văn Lang

Ông Huỳnh văn Mười- Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP cho biết: “Đây là đề tài Chính trị rất khó,tác giả là tập thể sinh viên trẻ và nhất là đặc thù Nghệ thuật sắp đặt, dạng nghệ thuật tổng hợp nhiều ngôn ngữ, quan năng cảm thụ thính giác, thị giác, xúc giác”.

Đông đảo đại biểu và khán giả đã tới xem những tác phẩm độc đáo này.

Một số hình ảnh của Triển lãm:

Bài Nguyễn Thị Ngọc Hải, ảnh Hoàng Anh

Cùng chuyên mục