TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

NGHỆ SĨ NHÂN DÂN - TS. NGHỆ THUẬT BẠCH TUYẾT THĂM ĐẠI HỌC VĂN LANG

(Truyền thông Văn lang)  Ngày 25/10/2017, NSND.TS. Bạch Tuyết có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Văn Lang

bach tuyet 001

Ông Dương Trọng Dật và ông Phạm Ngọc Doanh thay mặt Phòng Truyền thông, Viện Nghệ thuật và Khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông đã tiếp thân mật NSND.TS. Bạch Tuyết,

Bạch Tuyết là nghệ sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc cải lương với giọng hát vàng từng làm say mê nhiều thế hệ người nghe. Bà được mệnh danh là “cải lương chi bảo” và được nhà nước tôn vinh danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Bà cũng là nghệ sĩ cải lương duy nhất bảo vệ thành công bằng tiến sĩ nghệ thuật tại Anh Quốc.

bach tuyet 000NSND.TS.Bạch Tuyết trao đổi thân mật với ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT trường ĐH Văn Lang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP ĐT&QL Giáo dục Văn Lang

Sau khi trao đổi và nhận lời về việc hỗ trợ các lớp ngắn hạn đờn ca tài tử, tham gia vào việc đứng tên mở ngành Việt Nam học, cho đại học Văn Lang, nghệ sĩ Bạch Tuyết đã được Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Quang Độ tiếp thân mật. Ông Bùi Quang Độ cảm ơn nghệ sĩ Bạch Tuyết đã đến thăm và nhận lời tham gia một số chương trình của trường. Ông Độ cũng giới thiệu vắn tắt chiến lược phát triển của trường trong đó có kế hoạch mở thêm các ngành khoa học xã hội và những hoạt động văn hóa nghệ thuật của trường trong tương lai. Ông Độ cũng giới thiệu về nhà hát hiện đại do Nhật thiết kế tại cơ sở 3 - Đại học Văn Lang và mong muốn được giới nghệ sĩ thành phố tham gia khi công trình hoàn thành.

bach tuyet 002

Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết cảm ơn và hân hạnh được hợp tác với Văn Lang. Bà cũng cảm ơn chủ tịch Bùi Quang Độ và những định hướng đúng đắn của ông nhất là việc đầu tư cho hoạt động văn hóa trong mội trường đại học. Đây sẽ là cơ sở để Văn Lang tiến xa hơn trong sự nghiệp trồng người.

bach tuyet 004 400widthNSND. TS. Bạch Tuyết (sinh ngày 24 tháng 12 năm 1945) là nữ nghệ sĩ cải lương danh tiếng, được mệnh danh là "Cải lương chi bảo". Bà cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam, được Nhà nước Việt Nam tôn vinh danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Năm 1995, bà bảo vệ luận án Tiến sĩ với đề tài "Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á", trở thành tiến sĩ nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam. Với tư cách giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát triển văn hóa - văn hóa dân tộc của Đại học Bình Dương, bà đã tổ chức nhiều chương trình sân khấu có giá trị về nghệ thuật dân tộc.

Luôn đau đáu với sự nghiệp phát triển cải lương, bà ôm ấp kế hoạch xây dựng những “trường ca cải lương” và âm thầm bắt tay vào viết những trường ca chuyển thể từ tác phẩm Cung oán ngâm khúc (Nguyễn Gia Thiều), Bút quan hoài (Á Nam Trần Tuấn Khải)… Hiện tác phẩm chuyển thể Kinh Pháp Cú thành trường ca cải lương của bà với nhiều bài bản dễ nhớ, dễ hát, dễ thuộc đã được tái bản nhiều lần qua hình thức VCD, được khán giả đón nhận và khen ngợi…

Năm 2012, bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân ở lần xét duyệt thứ 7. 
Nguồn: Wikipedia.org

PV


Cùng chuyên mục

Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag