TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

ĐH Văn Lang ký kết hợp tác đào tạo và NCKH với ĐH Victoria (Úc)

(Truyền thông Văn Lang) Ngày 16/03/2018 vừa qua, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Victoria (Victoria University) và trường Đại học Văn Lang đã được tổ chức tại Diễn đàn Doanh nghiệp Úc - Việt, Tp.Sydney, Úc. Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị Úc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng, đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam.

thu tuong afenÔng Nguyễn Cao Trí, Phó chủ tịch Trường đại học Văn Lang, và bà Rhonda Hawkins, Phó hiệu trưởng Đại học Victoria (Úc), đã đại diện ký kết hợp tác giữa hai trường. Theo đó, 55 Tiến sĩ sẽ được tham gia chương trình hợp tác đào tạo tại Đại học Victoria. Hai bên cũng cùng xây dựng một số hợp tác nghiên cứu khoa học trong 3 năm tới. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Van Lang University là trường đại học dẫn đầu trong việc xây dựng một môi trường giáo dục khép kín từ bậc tiểu học đến đào tạo đại học chất lượng cao ở Việt Nam với dự án Van Lang Riverside Education City tại trung tâm TP HCM. Được sự hỗ trợ và khuyến khích từ Thủ tướng Chính phủ, đoàn công tác của trường có dịp được tham quan, nghiên cứu học hỏi và hợp tác từ những mô hình giáo dục tiên tiến của Australia, một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục trên toàn thế giới.

Tham dự buổi ký kết có Phó Chủ tịch Van Lang University, Ông Nguyễn Cao Trí  và Phó Hiệu trưởng Victoria University, Bà Rhonda Hawkins dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thượng Nghị Sĩ James McGrath, Bộ trưởng, Trợ lý Thủ Tướng Úc., và nhiều công ty của hai quốc gia trong các lĩnh vực như năng lượng, hàng không, y tế, giáo dục, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

IMG 1950

Theo thỏa thuận hợp tác, Victoria University sẽ hợp tác đào tạo nghiên cứu cho 55 Tiến sĩ tại Victoria University và xây dựng một số hợp tác nghiên cứu khoa học trong 03 năm tới nhằm góp phần vào sự tăng trưởng lâu dài và bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục sau đại học.

Bên cạnh đó trong chuyến công tác này, Van Lang University cũng xúc tiến hợp tác đào tạo phát triển nghành Quản trị Kinh doanh chất lượng cao theo tiêu chuẩn đào tạo và cấp bằng của Úc. Các chương trình đạo tạo song song như Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Môi trường và sinh học cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Về khía cạnh hợp tác nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu chung của toàn cầu, các công trình nghiên cứu liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin, tối ưu hóa năng lượng, đô thị xanh, nghiên cứu phát triển bền vững … cũng được chú trọng và thảo luận với các đối tác.

phoi canh toan du an 2Mô hình dự án Van Lang Riverside Education City tại Tp.HCM

Theo Chủ tịch HĐQT Van Lang University - Ông Bùi Quang Độ, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Victoria University là một trong những bước đi tiên phong cho việc thực hiện sứ mệnh của Văn Lang với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động; cũng như  xây dựng  mục đích giáo dục theo định hướng ứng dụng của quốc gia, ngang tầm với các trường đại học trong khu vực về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

IMG 1963TS. Nguyễn Cao Trí, Phó Chủ tịch HĐQT trường Đại học Văn Lang chụp ảnh lưu niệm cùng các vị lãnh đạo Victoria University

victoria university

 Trường Đại học Victoria là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc trong việc đào tạo sau đại học và nghiên cứu tập trung vào nông nghiệp, môi trường, khoa học thực phẩm, du lịch và một số lĩnh vực chiến lược khác.

Các báo nói về hoạt động của các vị lãnh đạo trong chuyến thăm Úc:

Đón làn sóng đầu tư từ Úc vào Việt Nam (Thanh Niên)

IMG 2053Báo Thanh niên - số ngày thứ 7 - 17/3/2018

 

 

Phòng Truyền thông Văn Lang


Cùng chuyên mục

Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag