TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Chất giảm khả năng nhiễm cúm được tìm thấy trong rau quả

 

Tác giả:     N.M.Q.

Xuất bản:    

Số phát hành:     9/2008

Mô tả vật lý:     1tr.

Dạng tài liệu:     Bài trích tạp chí

Nguồn gốc:     2008/Số 9/Thành tựu mới - công nghệ mới - sản phẩm

Ngôn ngữ:     Vie

Tài liệu:     Xem toàn văn

Tóm tắt nội dung: Theo một nghiên cứu được Hội Tâm lý học Mỹ xuất bản thì những con chuột được tiêm quercetin, một chất có trong rau quả, dường như ít bị nhiễm cúm hơn. Nghiên cứu này cũng phát hiện thấy rằng việc phải vận động quá sức dẫn đến stress sẽ làm tăng khả năng mắc cúm ở chuột, nhưng quercelin đã loại bỏ được tác động xấu đó. J. Mark Davis cùng các nhà khoa học của trường ĐH Nam Carolina (Mỹ) cho biết, mặc dù nghiên cứu này được tiến hành trên chuột, nhưng nếu quercetin mang lại hiệu quả tương tự cho người, thì nó sẽ có thể giúp kéo dài khả năng chịu đựng của các nhà điền kinh, quân nhân và những người phải chịu những chế độ luyện tập nặng nề, cũng như những người bị stress tâm lý.


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag