TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Khoa Ngoại ngữ

 

NGÀNH ĐÀO TẠO: Ngôn Ngữ Anh – Mã Ngành: 52220201

CHUYÊN NGÀNH: Tiếng Anh Thương Mại, Tiếng Anh Giảng Dạy

VĂN BẰNG: Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh

LIÊN HỆ:

  • Điện Thoại: (028) 38365177
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Website: http://khoangoaingu.vanlanguni.edu.vn

Những nét riêng của Khoa

Khoa Ngoại ngữ đặt mục tiêu cung cấp cho sinh viên kiến thức về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh - Mỹ; rèn luyện và phát triển thành thạo kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh; bảo đảm trình độ nghiệp vụ trong các lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh, kinh tế và xã hội.

Đồng thời trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tiếp tục tự học tập, nâng cao kiến thức, thực hành Tiếng Anh; hình thành tư duy và năng lực nghiên cứu khoa học.

Sinh viên tham gia một trò chơi - mô phỏng một cuộc phỏng vấn do Câu lạc bộ tiếng anh FOLA, khoa Ngoại ngữ, đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoài giờ với chủ đề “THE JOB FAIR EVENT” tại phòng 203A, trường Đại học Văn Lang CS1Sinh viên tham gia một trò chơi - mô phỏng một cuộc phỏng vấn, Câu lạc bộ tiếng anh FOLA, khoa Ngoại ngữ, đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoài giờ với chủ đề “THE JOB FAIR EVENT” tại phòng 203A, trường Đại học Văn Lang CS1.

Bên cạnh đó CLB FOLA của Khoa Ngoại Ngữ thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt thường kỳ và những cuộc thi học thuật như cuộc thi viết Tiếng Anh (English Writing Contest), cuộc thi nói Tiếng Anh (English Speaking Contest) và cuộc thi hát Tiếng Anh (English Singing Contest). Đây là sân chơi bổ ích để sinh viên thoả sức thể hiện bản thân và nâng cao các kỹ năng của mình.

Sức hấp dẫn riêng của từng ngành

Bốn học kỳ đầu đặt trọng tâm cho khối kiến thức giáo dục đại cương và khối kiến thức ngành. Bốn học kỳ sau đặt trọng tâm cho khối kiến thức chuyên nghiệp và khối kiến thức bổ trợ. Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành:

  • Chuyên ngành Tiếng Anh giảng dạy: đào tạo giáo viên Anh ngữ, có khả năng đứng lớp giảng dạy Tiếng Anh cho trường phổ thông trung học và trung tâm ngoại ngữ.
  • Chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại: đào tạo ra cử nhân có thể đảm nhiệm công việc biên phiên dịch văn bản và tài liệu thương mại Tiếng Anh, một số công tác văn phòng của các đơn vị thường xuyên sử dụng Tiếng Anh trong giao dịch thương mại.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dù lựa chọn chuyên ngành nào đều được Khoa cấp một chứng chỉ chuyên ngành duy nhất. Đây là một chứng chỉ thể hiện tên và điểm số của các môn liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh Thương Mại và Giảng Dạy nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

TS. Phan Thế Hưng – Trưởng Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ “bí kíp” học đại học với các bạn tân sinh viênTS. Phan Thế Hưng – Trưởng Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ “bí kíp” học đại học với các bạn tân sinh viên trong buổi đón tiếp Tân sinh viên Khóa 23.

Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức một buổi sinh hoạt định hướng dành riêng cho “em út” K23 trong đại gia đình của KhoaKhoa Ngoại ngữ tổ chức một buổi sinh hoạt định hướng dành riêng cho “em út” K23 trong đại gia đình của Khoa, 17/9/2017

Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế

Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh được thiết kế theo nhu cầu của thị trường lao động. Sau khi tốt nghiệp sinh viên không những nắm vững kiến thức về ngôn ngữ và văn hoá mà còn có khả năng làm việc theo định hướng giảng dạy và thương mại. Cùng với chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật theo khảo sát hằng năm từ nhà tuyển dụng, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đại học Văn Lang hoàn toàn có lợi thế cạnh tranh khi làm việc.

Trong quá trình học sinh viên có cơ hội thực tập trong phòng multimedia với trang thiết bị hiện đại phục vụ các kỹ năng nghe, nói và phát âm. Bên cạnh đó, sinh viên thuộc hai chuyên ngành được được đến thực tập nghiệp vụ sư phạm tại các trường trung học cơ sở/phổ thông (đối với chuyên ngành giảng dạy) và các công ty (đối với chuyên ngành tiếng Anh thương mại) ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, sinh viên có cơ hội va chạm thực tế trước khi tham gia vào thị trường lao động.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường một năm tương đối cao ở tất cả các khoá, từ 90% trở lên. Trong đó thống kê việc làm sau một năm ra trường của khoá gần nhất – Khoá 18 – là 91,2%.

Đa số sinh viên sau khi ra trường làm việc đúng chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, nhiều bạn chọn hướng đi riêng cho mình, sử dụng ngoại ngữ là lợi thế để tham gia làm việc ở các ngành khác như du lịch, truyền thống, nhà hang – khách sạn …

Cơ hội học lên và xuất ngoại du học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh đại học Văn Lang hoàn toàn có thể tiếp tục tham gia chương trình sau đại học tại các trường có tổ chức đào tạo. Sinh viên có thể theo học chuyên Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh (TESOL) hoặc Ngôn Ngữ Học (Linguistics). Về cơ hội du học, sinh viên có thể dùng bằng tốt nghiệp và kết quả học tập tại trường để làm thủ tục du học và xin học bổng. Hiện tại, nhiều cựu sinh viên của Khoa đang tham gia chương trình cao học của các trường Đại học trong nước và quốc tế.

Những cựu sinh viên thành đạt

Nhiều cựu sinh viên của Khoa sau khi ra trường đạt được vị trí cao trong công việc. Họ đảm nhận những chức vụ khác nhau ở các công ty và cơ quan trên cả nước, ví dụ như giám đốc đào tạo ở trung tâm ngoại ngữ, giám đốc điều hành, hay trưởng phòng, trưởng bộ phận ở các công ty.

Buổi họp mặt cựu sinh viên do Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Văn Lang tổ chức vào 14/01/2018 mở đầu cho quá trình hoạt động năm 2018 của Khoa với không khí ấm áp tại trụ sở trường Đại học Văn Lang

Đội ngũ cán bộ giảng dạy

Tham khảo tại website của Khoa: 

http://khoangoaingu.vanlanguni.edu.vn/giang-vien/doi-ngu-giang-vien

Khoa ngoại ngữ


ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag