Sinh viên Tài chính - Kế toán khởi đầu năm học 2018-2019: “Học tập nhiệt tình – Hoạt động hết mình”

(P. Tuyển sinhVăn Lang, 24/10/2018) – Sau Lễ Hội Khai giảng toàn Trường, ngày 14/10/2018, tân sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán nối dài niềm vui với Ngày hội chào đón tân sinh viên K24 cấp Khoa. So với các năm trước, đây là chương trinh chào đón khóa mới quy mô nhất của Khoa Tài chính – Kế toán.

DH van lang thong diep cua sv tai chinh 01Chương trình chào đón tân sinh viên là hoạt động truyền thống do Ban chấp hành Đoàn - Hội và Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính - Kế toán tổ chức, mong muốn giúp các bạn khóa mới phá bỏ những rào cản trong môi trường học tập mới lạ, tạo mối gắn kết giữa thầy cô và khóa trên đối với lứa đàn em. Hành trang tinh thần là điều vô cùng quan trọng Khoa muốn trang bị cho đàn em vững bước trong 4 năm tới tại ngôi nhà chung Tài chính – Kế toán.

Bạn Huỳnh Khánh Duy – Bí thư Đoàn Khoa, Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Chương trình năm nay bị dời lại 2 lần do một số lý do khách quan và chủ quan dẫn đến việc truyền thông tới sinh viên khóa K24 gặp nhiều khó khăn, Ban tổ chức cũng lo lắng các bạn bị “mất lửa”! Nhận thấy điều đó, Ban tổ chức quyết định làm một chương trình quy mô lớn hơn dự kiến ban đầu, đầu tư hơn về nội dung, chỉn chu hơn các tiết mục văn nghệ, như một món quà xứng đáng với thời gian chờ đợi của đàn em.”

Để kịp tiến độ đáp ứng quy mô chương trình, tất cả thành viên Ban tổ chức, cộng tác viên đã chạy đua với thời gian, làm việc tập trung cao độ, xử lí những tình huống phát sinh một cách nhanh chóng; tất cả hướng tới mục tiêu chung: hoàn thành “món quà tinh thần” đầu tiên cho các em Khóa 24, khởi động phong trào hoạt động của năm học.

Chương trình bắt đầu từ 7g sáng Chủ nhật ngày 14/10/2018 tại Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh), gồm 2 phần chính: Lễ và Hội. Phần Lễ trang trọng, cô đọng, tổ chức tại Hội trường C001. Phần Hội sôi động, thoải mái diễn ra tại sân trường.

DH van lang thong diep cua sv tai chinh 02Ban chấp hành Đoàn – Hội Khoa Tài chính – Kế toán ra mắt đàn em K24, gửi gắm thông điệp: “Học tập hết mình – Hoạt động nhiệt tình”. Từ khi hợp nhất Khoa Tài chính Ngân hàng và Khoa Kế toán thành Khoa Tài chính – Kế toán (năm 2017), hoạt động phong trào của sinh viên cấp Khoa ngày càng mạnh mẽ và đa dạng, nổi bật trong bức tranh chung Văn Lang.
DH van lang thong diep cua sv tai chinh 03Lễ kết nạp Hội viên Hội sinh viên trang trọng.
DH van lang thong diep cua sv tai chinh 04TS. Nguyễn Cửu Đỉnh –  nguyên Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán chia sẻ với tân sinh viên về ngành nghề và các kinh nghiệm học tập  giúp ích cho các bạn trong quãng thời gian sinh viên.

Sinh viên F-A “quẩy” hết ga

Phần Hội diễn ra tại sân trường Cơ sở 2 được đầu tư về hệ thống âm thanh, dù che lớn để đảm bảo các vấn đề thời tiết. Phần Hội chương trình chào đón tân sinh viên Tài chính – Kế toán nội dung phong phú, như một Hội Khai giảng hay Ngày hội Sinh viên Văn Lang thu nhỏ vậy!

DH van lang thong diep cua sv tai chinh 05Các gian hàng ẩm thực và trò chơi dân gian (kéo co, nhảy dây…) được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia tích cực từ các bạn sinh viên.DH van lang thong diep cua sv tai chinh 06
DH van lang thong diep cua sv tai chinh 07

DH van lang thong diep cua sv tai chinh 08Các tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, đa dạng thể loại. Đặc biệt, tiết mục DJ chuyên nghiệp đầy sôi động đã khép lại phần Hội đã tai, đã mắt và ngập tràn cảm xúc.

DH van lang thong diep cua sv tai chinh 09

Sau hơn 1 tháng thực học, các bạn sinh viên Khóa 24 Khoa Tài chính - Kế toán đã hòa nhập, tạo nên tập thể thật sự gắn kết và nổi bật. Niềm vui lớn nhất của Ban tổ chức chương trình là thấy được sự nhiệt huyết, ngọn lửa tuổi trẻ, nụ cười của khóa đàn em. Thành công của chương trình chào đón tân sinh viên là động lực rất lớn để Ban chấp hành Đoàn - Hội Khoa tổ chức tốt hợn nữa các chương trình sắp tới, mà kỳ vọng gần nhất là Phoenix 2018 – chương trình nhạc hội tri ân thầy cô nhân 20/11.

Câu lạc bộ học thuật cấp Khoa – FAC chào đón tân thành viên K24

Sau Lễ Hội chào đón K24 buổi sáng, chiều 14/10/2018, chương trình chào đón tân sinh viên của Câu lạc bộ Tài chính Kế toán – FAC đã diễn ra sôi động tại Phòng 11.4 – Cơ sở 3.

DH van lang thong diep cua sv tai chinh 10Với chủ đề “Chạy ngay đi”, CLB FAC gửi gắm thông điệp đến các bạn tân thành viên: Có rất nhiều việc các bạn cần làm ngay lập tức, cần sử dụng triệt để quỹ thời gian của mình. Ở Văn Lang, ở FAC, các thầy cô, anh chị sẽ cho bạn “vật liệu” để tạo nên một đôi giày, thoải mái bước đi trên đường đời sau 4 năm học.

Với mục tiêu củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng kết hợp sinh hoạt giải trí cho sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán, CLB FAC tổ chức sinh hoạt định kỳ. Buổi sinh hoạt đầu tiên năm học 2018 – 2019 mang chủ đề “Về chung Nhà FAC” sẽ diễn ra ngày 28/10/2018, tại phòng 8.4, Cơ sở 3. Hy vọng CLB sẽ là mái nhà nhỏ kết nối tình cảm các thành viên, và tạo thêm nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp hữu ích cho các bạn.

“Học hết sức – chơi hết mình” nhé sinh viên Nhà F-A!

B.P (tổng hợp)
Nguồn tin, ảnh: Ban tổ chức