Đoàn Trường Đại học Văn Lang phát động Tháng thanh niên và chương trình trình gây quỹ "Triệu trái tim - Một tấm lòng"

(PTS&TT - Văn Lang, 26/03/2021) - Sáng 19/03, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức lễ phát động “Triệu trái tim – Một tấm lòng”, cùng cả nước chung tay đóng quỹ Vaccine đẩy lùi Covid-19. Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên của Trường Đại học Văn Lang.

Chương trình vận động “Triệu trái tim - một tấm lòng - Vaccine vượt qua COVID-19” là hoạt động đóng góp nguồn quỹ hỗ trợ việc mua vaccine Covid-19 để phục vụ miễn phí cho đồng bào cả nước. Vaccine Covid-19 sẽ những người đang ở tuyến đầu chống dịch, những người có hoàn cảnh khó khăn,… Trong hoạt động này, Trường Đại học Văn Lang sẽ là cầu nối chuyển toàn bộ số tiền đóng góp thu được cho quỹ góp vaccine “Triệu trái tim - một tấm lòng - Vaccine vượt qua COVID-19”.

Hoạt động đóng góp quỹ nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà Trường. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của TS. Võ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng trường trực; Th.S Đinh Xuân Tỏa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, đồng chí Châu Thoại Vệ – Bí thư Đoàn Trường cùng sự tham gia của đông đảo Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Văn Lang.

vlu trieu trai tim mot tam long a

Tại buổi lễ, TS. Võ Văn Tuấn chia sẻ: “Thời gian qua, Trường Đại học Văn Lang đã có nhiều hoạt động tích cực trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh như: Dự án MV20 đã hoàn thành trao 1.040 máy thở, phục vụ quốc gia trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Sắp tới Dự án MV20 tiếp tục trao đợt 3, đợt 4, tài trợ đủ 2.000 máy thở đúng cam kết với Chính phủ Việt Nam; xuất bản bài hát cổ vũ học trực tuyến trong thời gian dịch bệnh “Van lang on the way”; tổ chức nhiều hội thảo, gameshow, chuyên đề về phòng ngừa Covid-19. Đồng thời, Trường Đại học Văn Lang hoàn tất thủ tục nhận 35.000 liều vaccine ngừa Covid-19 cho cộng đồng Văn Lang.

Cùng với mong muốn chung tay cùng cả nước ngăn chặn đại dịch Covid-19, Trường Đại học Văn Lang và Đài truyền hình TP.HCM (HTV) phối hợp phát động chương trình “Triệu trái tim - một tấm lòng - Vaccine vượt qua Covid-19”. Với chương trình ý nghĩa như thế này, tôi sẽ tiên phong làm người đầu tiên đóng góp vào quỹ “Triệu trái tim – Một tấm lòng” tại Trường Đại học Văn Lang”.

vlu trieu trai tim mot tam long aaaChương trình vận động gây quỹ “Triệu trái tim - một tấm lòng - Vaccine vượt qua COVID-19” diễn ra sáng 19/3 tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang

Thay mặt Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn Lang, TS.Võ Văn Tuấn tuyên bố phát động Tháng thanh niên 2021. Chương trình “Chung tay góp vaccine đẩy lùi Covid-19” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM.

vlu trieu trai tim mot tam long e

vlu trieu trai tim mot tam long fChương trình nhận được sử hưởng ứng đặc biệt của toàn thể Ban giám hiệu, giảng viên, Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Văn Lang

Ngoài hoạt động “Triệu trái tim - một tấm lòng - Vaccine vượt qua COVID-19” ý nghĩa trên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn Lang còn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đặc biệt tinh thần, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tháng Thanh niên năm 2021 với rất nhiều các chương trình hoạt động, phong trào như:

- Cuộc thi viết Online ”Thanh xuân và tuổi trẻ” chính thức bắt đầu vào tối nay, ngày 19/03/2021.

- Lớp Đoàn viên mới và talkshow ”Câu chuyện tháng ba” sẽ diễn ra vào ngày 25/03/2021.

- Hội thao Sinh viên Văn Lang với 07 bộ môn và 17 nội dung thi đấu sẽ chính thức khai mạc và tranh tài từ ngày 27/03/2021 đến 17/04/2021.

- Ngày hội Cán bộ Đoàn – Hội 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào 17/04/2021 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên dương những cá nhân, tập thể xuất sắc trong hoạt động phong trào.

Ngoài những hoạt động chính trong tháng Thanh niên 2021, các hoạt động sôi nổi, các công trình thanh niên doc Đoàn – Hội các khoa đã và đang tổ chức thực hiện trong mùa cao điểm hoạt động. Từ đó, lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp về ý thức giữ gìn vệ sinh, môi trường, cơ sở vật chất; Không hút thuốc lá trong khuôn viên trường học; thực hiện tốt 09 Nguyên tắc Văn Lang.

Nguyễn Trung Nghĩa

Sinh viên khóa 23 Ngành Văn học Ứng dụng