Bức tranh thể thao học đường VLU 2021

(PTS&TT - Văn Lang, 31/03/2021) - Khép lại năm 2020, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao học đường, Trường Đại học Văn Lang đang đẩy mạnh các sân chơi thú vị, bổ ích cho sinh viên sau những giờ học trên giảng đường và hướng đến các giải đấu chuyên nghiệp, phát triển “Nhanh hơn, xa hơn” trong năm 2021.

buc tranh the thao hoc duong aTrường Đại học Văn Lang đăng cai tổ chức thường niên các giải đấu toàn thành như: Giải Việt dã Sinh viên, Giải Cờ vua Sinh viên Tp.HCM, Giải bóng đá Futsal THPT,...

Thể thao học đường VLU đạt nhiều thành tích ấn tượng

Phong trào thể thao học đường của Đại học Văn Lang đang phát triển khá toàn diện với nhiều môn thể thao thế mạnh, tạo nhiều tiếng vang trong cộng đồng sinh viên TP.HCM như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền, chạy bộ,… Số lượng các câu lạc bộ thể thao của VLU cũng tăng trưởng đáng kể và đạt nhiều thành tích trong năm 2020.

Bóng đá: CLB Bóng đá ghi dấu ấn nổi bật với hàng loạt trận thi đấu trong và ngoài trường, Hạng 3 Giải bóng đá quyên góp từ thiện. Đồng thời, bộ môn Futsal thành công với Hạng Ba Giải Futsal Sinh viên Tp.HCM – S5 League (đội tuyển nam), Hạng Ba Giải Futsal HUTECH mở rộng (đội tuyển nữ), Giải Futsal học sinh THPT mở rộng tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 quy tụ 16 đội tuyển tham gia, các lớp trọng tài và huấn luyện viên Futsal do VLU phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Tp.HCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức. Hiện Văn Lang là trường đại học ngoài chuyên môn đầu tiên đăng cai tổ chức đào tạo huấn luyện viên Futsal được AFC công nhận.

buc tranh the thao hoc duong b Câu lạc bộ Bóng chuyền Văn Lang: Giải nhì bóng chuyền Nam tại giải Bóng chuyền Học viện Hàng không mở rộng 2020, top 4 bóng chuyền Nữ tại Giải bóng chuyền Kí túc xá ĐH Bách khoa 2020… Với thông điệp "Stay Home, Play Together", CLB tổ chức các hoạt động về kỹ năng bóng chuyền online trong mùa dịch Covid.

buc tranh the thao hoc duong c Những nữ vận động viên bóng chuyền chăm chỉ tập luyện trước ngày thi đấu.

Câu lạc bộ Cầu lông: thường xuyên tham gia các giải đấu đại học tại TP.HCM và mang về nhiều thành tích đáng kể cho trường, tích cực tổ chức hoạt động online dành cho các thành viên như thử thách đánh cầu cùng gia đình. Trong thời gian tới, CLB tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tại nhà như Health Challenge cùng VLU Badminton, tổ chức các buổi nâng cao về kiến thức cầu lông.

Câu lạc bộ Bóng rổ: Hạng ba Giải bóng rổ sinh viên TP.HCM năm 2020, cùng các hoạt động rèn luyện thể lực thu hút đông đảo sinh viên tham gia tại Cơ sở 3.

Câu lạc bộ Taekwondo: Sau 1 tháng thành lập (đầu năm 2020), CLB đạt 01 huy chương vàng, 02 huy chương đồng môn đối kháng và Hạng 3 toàn đoàn môn đối kháng nữ tại Giải vô địch Taekwondo Sinh viên TP.HCM mở rộng. Bên cạnh đó, CLB tổ chức kỳ thi nâng cấp đai cho học viên; giải đấu nội bộ gắn kết các thành viên.

buc tranh the thao hoc duong dCLB Taekwondo chiêu sinh trong ngày hội Club Day 2020

Câu lạc bộ Cờ: Năm 2020, CLB Cờ tham gia làm trọng tài Giải Cờ vua quốc tế HD Bank, đăng cai tổ chức Giải cờ vua toàn thành 4/2020 (đạt Giải Nhì đồng đội nữ) và Ngày hội thể thao trí tuệ Đại học Văn Lang (tháng 11). Kỳ thủ Nguyễn Hồng Anh (Cố vấn đào tạo CLB Cờ) vô địch Giải cờ vua Châu Á.

Bên cạnh đó, với sự nở rộ của các câu lạc bộ thể thao mới tiêu biểu như CLB bơi lội…, năm 2021 hứa hẹn một bức tranh thể thao học đường đa dạng hơn, lớn mạnh hơn.

Đ/c Châu Thoại Vệ - Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: Trước đây, các hoạt động thể dục thể thao của Văn Lang chỉ trong phạm vi trường. Hai năm gần đây, trường đẩy mạnh đưa sinh viên tham gia các giải mở rộng bên ngoài, cấp thành, cấp toàn quốc; đa phần sinh viên đến từ các CLB và tham gia rất tích cực, đạt thành tích cao, có thể thấy hoạt động thể thao của Văn Lang đang có bước đột phá mới.”

Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống của ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3), Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thao sinh viên với nhiều bộ môn: Bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, kéo co, bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, tạo ra sân chơi đa dạng cho sinh viên toàn trường.

buc tranh the thao hoc duong eTích hợp thể thao chuyên nghiệp vào hệ sinh thái giáo dục Văn Lang

T.S.Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang từng chia sẻ: "Đào tạo thể chất là một trong những đầu tư lớn của đại học dành cho sinh viên. Tại Đại học Văn Lang, sinh viên cần được rèn luyện thể chất song song với học tập; dùng thể thao không chỉ để rèn luyện thể chất mà còn rèn luyện ý chí, tính kỉ luật, đoàn kết ".

Với định hướng đó, trong năm 2021, Trường Đại học Văn Lang dự kiến thành lập Học viện thể thao, phát triển đào tạo chuyên nghiệp các môn bóng đá, bơi lội, điền kinh, cờ vua,... Với sự đầu tư có chủ đích, trong tương lai, các đội tuyển đại diện Trường Đại học Văn Lang sẽ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp toàn quốc.

buc tranh the thao hoc duong f

buc tranh the thao hoc duong g

Nhìn rộng hơn, trong toàn bộ hệ sinh thái giáo dục của Văn Lang, thể thao chuyên nghiệp cũng đã được tích hợp với sự đồng hành của Câu lạc bộ Bóng đá Sài Gòn (SGFC) và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF trong các hoạt động của sinh viên, học viên Văn Lang. Sự cộng hưởng từ những trung tâm đào tạo, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, tham gia Giải Vô địch quốc gia, được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích mới cho thể thao học đường Văn Lang, theo mô hình vận hành của các đại học lớn trên thế giới, nơi mà thể thao học đường có thể tạo nên những hạt giống xuất sắc cho thể thao chuyên nghiệp.

MY LÊ