Fola 2021: Bringing Excellence to Young Learners

(P.TS&TT- Văn Lang, 04/04/2021) - Dạy tiếng Anh cho trẻ đang trở thành xu hướng trong ngành giáo dục. Trẻ em từ cấp độ mầm non, mẫu giáo đã được tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh. Nhu cầu học ngoại ngữ của trẻ cũng ngày càng tăng cao. Vì thế nhiều trung tâm, trường học dạy tiếng Anh cho trẻ ra đời, đáp ứng nhu cầu xã hội. Theo xu thế đó, câu lạc bộ FOLA đã tổ chức buổi sinh hoạt vào sáng chủ nhật (4/4/2021) với chủ đề “Bringing Excellence to Young Learners” (Mang điều tuyệt vời đến cho trẻ em) dành cho những sinh viên có định hướng giảng dạy sau này.

Tại buổi chuyên đề, cả nhóm gần 30 bạn sinh với niềm đam mê giảng dạy bị thu hút theo những kỹ năng giảng dạy hấp dẫn, lôi cuốn qua các trò chơi, đặc biệt là phần “Học tên của các loài khủng long” được cô Trang Nhã thiết kế một cách sinh động, dẫn dắt các bạn học từ mới theo phong cách tự nhiên và vui nhộn.

vlu Bringing Excellence cSinh viên hào hứng tham gia những hoạt động thú vị do cô Trang Nhã thiết kế để hiểu rõ hơn về các kỹ năng giảng dạy

Các bạn được hướng dẫn phương pháp dạy từ vựng và kiểm tra kết quả học tập của trẻ em qua việc lồng ghép HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC tiếng Anh, phương pháp này “không ngại” đối tượng học viên nhí nào,  kể cả các bé có tính nhút nhát hay quá năng động trong lớp.vlu Bringing Excellence bCô Trang Nhã tận tình chia ẻ những trường hợp thường gặp và cách giải quyết trong quá trình giảng dạy ngoại ngữ cho trẻ em

Buổi hướng dẫn đã khơi gợi được niềm đam mê dạy học, tính sáng tạo trong phương pháp giảng dạy cho những bạn trẻ - những thầy cô giáo dạy tiếng Anh tương lai. Cuối buổi sinh hoạt, nhiều câu hỏi về các tình huống “khó đỡ” trên lớp đã được cô Cẩm Thuỳ và Cô Trang Nhã lần lượt giúp các bạn “tháo gỡ”.

vlu Bringing Excellence aCô Cẩm Thùy chia sẻ tận tình các "tuyệt chiêu" quản lí lớp học để ứng phó với các đối tượng đặc biệt cũng được

Dạy tiếng Anh đã khó, dạy cho các đối tượng có tính cách “ thất thường” lại càng khó hơn gấp bội, đòi hòi người dạy phải kiên nhẫn, chịu khó và yêu trẻ hết mực. Hy vọng sau buổi sinh hoạt các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ sẽ hiểu hơn về công việc “trồng người” đáng quý này.

Cô Ngô Thị Cẩm Thuỳ, Khoa Ngoại ngữ