TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Phát động cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển” đến sinh viên Văn Lang

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 26/9/2017) - Chiều ngày 21/9/2017, Trường ĐH Văn Lang phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển” (Innovate Like A Swede) dành cho sinh viên Văn Lang tại P. 203A (45 Nguyễn Khắc Nhu, Q.1, Tp.HCM).

DH van lang sang tao nhu nguoi thuy dienTrường ĐH Văn Lang hân hạnh đón tiếp Ông Johan Alvin - Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Thụy Điển,
GS. Anna-Klara Lindeborg – Đại diện cho khối các trường ĐH Thụy Điển tại Việt Nam
và đại diện các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam.

Đại diện của Ban tổ chức cuộc thi, ông Johan Alvin chia sẻ: “Cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển là sự kết hợp giữa năng lực đổi mới của Thụy Điển, kinh nghiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, các trường đại học của Thụy Điển có uy tín, danh tiếng trên toàn cầu cùng với trí tuệ trẻ và sáng tạo của Việt Nam nói chung và sinh viên Văn Lang nói riêng”. Đại diện của các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam có mặt tại buổi Lễ cũng thể hiện sự kỳ vọng vào khả năng sáng tạo đem lại lợi ích cho cộng đồng của giới trẻ Việt Nam, trong đó có sinh viên Văn Lang qua cuộc thi này.

DH van lang sang tao nhu nguoi thuy dien 03

“Sáng tạo như người Thụy Điển” (Innovate Like A Swede) là cuộc thi thường niên do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức, nhằm khuyến khích người trẻ đưa ra ý tưởng, giải pháp đổi mới mang lại những hiệu quả tích cực, đối tượng tham gia là sinh viên các trường Đại học tại Việt Nam. Cuộc thi hướng đến mục tiêu tìm ra các giải pháp thực tiễn giúp đạt được những Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG) với tiêu chí: tính khả thi cao, có thể ứng dụng được, mang tính bền vững về môi trường, kinh tế, xã hội.
Năm nay, Trường ĐH Văn Lang là một trong 8 trường ĐH tại Tp. Hồ Chí Minh nằm trên “bản đồ” phát động cuộc thi của Đại sứ quán Thụy Điển.


DH van lang sang tao nhu nguoi thuy dien 04Hội trường thích thú khi biết ngoài Giải thưởng Nobel cao quý, Thụy Điển là quốc gia có bề dày lịch sử về các phát minh sáng chế, như phát minh về nhiệt kế độ C cuả Anders Celsius vào những năm đầu của thế kỷ 18 đến Skype vào năm 2013. Rất nhiều các phát minh sáng chế của Thụy Điển, theo nhiều cách khác nhau, đã làm thay đổi thế giới như mỏ lết, vòng bi, thuốc nổ Dynamite, máy tạo nhịp tim, siêu âm, thiết bị theo dõi virus HIV, máy điều hoà không khí, hộp giấy Tetra Pak bảo quản sữa và nước quả, dây đeo an toàn 3 điểm trên ô tô, công nghệ định vị toàn cầu GPS, v.v.


Trường ĐH Văn Lang đào tạo đa ngành, trong đó nhiều ngành học có tiềm năng sáng tạo khoa học đủ điều kiện tham gia cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển”. PGS.TS.Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - đánh giá cao ý nghĩa của cuộc thi, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Thụy Điển dành cho Nhà trường và hy vọng sinh viên trong Trường từ những ý tưởng, hoài bão của cá nhân, sẽ đưa ra được những đề án, giải pháp mới phù hợp với tiêu chí cuộc thi đề ra.

? Thời gian nhận bài dự thi: 18/09 đến 11/11/2017 (Sinh viên có thể lập thành đội gồm hai thành viên).
? Giải thưởng: một chuyến đi Singapore tham quan văn phòng và cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu Thụy Điển tại Việt Nam.
? Chi tiết cuộc thi xem tại website Đại sứ quán Thụy Điển.


Lệ Thủy
Ảnh: Tiến Đạt


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag