TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Sinh viên Văn Lang đạt giải Nhì cuộc thi Creative Engineers 2017

(Phòng Tuyển sinh, 05/10/2017) – Trong tháng 9/2017, sinh viên Khoa Xây dựng Trường ĐH Văn Lang tham gia cuộc thi Creative Engineers 2017. Trải qua 4 vòng thi sôi nổi, một đội Văn Lang đã xuất sắc có mặt trong vòng chung kết và đoạt giải Nhì chung cuộc.

Creative Engineers là cuộc thi dành cho sinh viên ngành Xây dựng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh do Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức. Đây là sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên các trường giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo cơ hội tiếp cận, cập nhật những thông tin, công nghệ của ngành xây dựng, và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết bài toán thực tế. Tập đoàn Onduline và công ty kết cấu thép - nhà thép tiền chế ATAD là hai đơn vị đã tài trợ cho cuộc thi này.

Phần thưởng dành cho sự nỗ lực…

Nối tiếp thành công lần thứ nhất, CLB CreativeZone Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức hoạt động này cho sinh viên các cơ sở đào tạo ngành ngành xây dựng. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của sinh viên các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Xây dựng Sài Gòn với tổng số 20 đội thi. Văn Lang có 02 đội tham gia, và 1 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

DH van lang cuoc thi Creative Engineers 2017 1Sinh viên các trường hào hứng tham gia Hội chợ triển lãm và các trò chơi tập thể sôi động trong phần thi “CONSTRUCTION MARKET”, tổ chức ngày 09/9/2017.

Qua mỗi phần thi, sinh viên Văn Lang đã tạo được những thiện cảm tốt đẹp với sinh viên các trường bạn và nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo: ý tưởng sáng tạo, tính thực tế của mỗi công trình các bạn thiết kế, sự năng động, và tinh thần cầu thị. Trong phần thi “RECYCLED MATERIALS”, đội Văn Lang thiết kế mô hình căn tin thu nhỏ, với ý tưởng sử dụng vỏ lon bia, nước ngọt... để làm mái nhà, vừa có thể tích hợp chế tạo năng lượng mặt trời, vừa sử dụng nguồn năng lượng đó cho tòa nhà, phòng khi mất điện, sinh viên luôn có sẵn nguồn năng lượng thay thế, căn tin không bị ngột ngạt. Trong phần thi phải đóng vai một “ECONOMIC ENGINEER”, đây quả là đề bài hơi quá sức với sinh viên năm hai vì nhiều kiến thức chưa được học, cả nhóm đã phải nỗ lực thật nhiều, để có thể bước vào vòng chung kết.

DH van lang cuoc thi Creative Engineers 2017 2Thành Đạt trình bày mô hình Căn tin thu nhỏ đã nhận được nhiều lời khen ngợi của các thầy cô, sự góp ý của các doanh nghiệp.

Ngày 21/9/2017, 6 đội xuất sắc nhất có mặt trong vòng chung kết. Với đề tài “Cải tạo không gian học tập cho sinh viên ngành xây dựng dựa trên diên tích thực tế của hành lang liên thông hai toà nhà A và C tại trường Tôn Đức Thắng”, nhóm sinh viên Văn Lang đã để lại những nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhất là về khả năng làm mô hình. Vì thế, TS. KTS. Ngô Lê Minh – Trợ lý trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Công trình Trường ĐH Tôn Đức Thắng dành nhiều lời khen tặng và mong muốn được giữ lại mô hình của nhóm để trưng bày, cho sinh viên Tôn Đức Thắng chiêm ngưỡng học hỏi. Công ty ATAD ngỏ ý mời nhóm đến thực tập tại công ty, và sẽ hỗ trợ nhóm để phát triển cao hơn nếu các bạn muốn đi theo con đường thiết kế.

Kết quả chung cuộc: Văn Lang giành giải Nhì; đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng giành giải Nhất.

DH van lang cuoc thi Creative Engineers 2017ThS. Từ Đông Xuân và nhóm SV Xây dựng đoạt giải Nhì trong cuộc thi Creative Engineers 2017 tại buổi trao giải.
Nhóm SV gồm: Nguyễn Thành Đạt, Lê Hoài Ngọc Quý, Nguyễn Lê Việt Sang, Dương Nguyễn Ngọc Thiện, Huỳnh Trọng Tín. GV hướng dẫn: ThS. Nguyễn Phi Khanh - GV Khoa Xây dựng.

 

Và một ước mơ lớn…

Nguyễn Thành Đạt, thành viên nhóm Văn Lang đoạt giải trong cuộc thi khá hồn nhiên kể về ý nghĩa của cuộc thi “Cuộc thi này, quy mô nhỏ thôi ạ, giải thưởng cũng nhỏ thôi ạ (cười), nhưng rất có ý nghĩa với cả đội, là động lực để bọn em cố gắng hơn ở những cuộc thi khác, để không chỉ là giải nhì, mà có thể đạt giải nhất, được góp phần vào thành tích chung của Khoa, và cũng là để tích lũy thêm kinh nghiệm”.

Đạt kể về việc học dưới mái trường Văn Lang một cách say sưa, tự hào khi nhắc đến các hoạt động của Khoa, nhất là về đêm hội Kiến Xây. Em thích cách học, cách thầy cô truyền thụ kiến thức cho sinh viên: “Thầy cô khuyến khích bọn em tham gia các cuộc thi, khuyến khích tham gia thật nhiều vào các hoạt động thực tế, để học hỏi và rút kinh nghiệm từ những thất bại. Bản thân các thầy cô, trong mỗi học phần, đều lồng ghép giữa học lý thuyết, và đi thực tế trên các công trường. Mới đây, các anh chị khóa trước được đi thực tập trên đại công trường Văn Lang. Những chuyến đi thực tế sẽ giúp chúng em sáng ra nhiều điều, giúp chúng em đỡ bỡ ngỡ hơn khi phải giải quyết những vấn đề thực tế đặt ra”.


Cũng bằng sự thành thật ấy, Đạt kể về ước mơ lớn của mình: “Ước mơ của em sau khi ra trường là có thể xây được 1 cây cầu vượt biển, nối Cần Giờ với Vũng Tàu, sẽ rút ngắn thời gian và kinh phí cho người dân. Em đã khảo sát, đã tìm hiểu về vùng đất Cần Giờ, và thấy có vẻ hơi khó để thực hiện. Khu vực đất liền tại Cần Giờ có cao độ ngang với mực nước biển, nên quá trình vận chuyển vật liệu xuống Cần Giờ sẽ mất nhiều chi phí; Cần Giờ là vùng đất ngập mặn nên sẽ khó khăn trong việc thi công. Nhưng không sao, em sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, sẽ tìm ra biện pháp để có thể thực hiện ước mơ của mình”.

Lúc đầu cứ phỏng đoán, thế nào em cũng sẽ nói: có một chỗ làm thật tốt, thu nhập thật cao… nhưng không phải. Nghe em nói, chợt nhớ lại câu hỏi của ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng Giám đốc COTECCONS Group trong Lễ khai giảng vừa qua: “Các bạn sinh viên có dám mơ ước lớn không? Các bạn có dám vượt qua khó khăn để thực thiện giấc mơ lớn của mình không? Ngay lập tức mấy ngàn cánh tay, mấy ngàn người trẻ đồng thanh trả lời một tiếng “Có” thật to, thật mạnh mẽ, làm lay động khu trường mới. Không khí ấy đã truyền cảm hứng đến với cả thầy và trò Trường Văn Lang. Hôm nay, bắt gặp ước mơ lớn của em sinh viên này, xây 1 cây cầu của nối liền Cần Giờ và Vũng Tàu… rất đáng trân trọng. Đây là truyền thống của sinh viên Kiến trúc - Xây dựng Văn Lang, bên cạnh việc học, các thầy cô luôn khuyến khích sinh viên tham gia các dự án thiết kế cộng đồng, để cống hiến, để hỏi và để trưởng thành.

 

Sau 23 năm phát triển, khoa Kiến trúc – Xây dựng Trường ĐH Văn Lang đã lớn mạnh. Năm 2017, Nhà trường quyết định tách thành hai Khoa độc lập để tạo động lực phát triển hơn nữa. Thành tích của các sinh viên Xây dựng hôm nay, và cả những mơ ước mai sau, sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho thầy trò Khoa Xây dựng trong bước khởi đầu.


Nguyễn Liên
Ảnh: tư liệu

  


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag