TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Quản lý Xây dựng

Giới thiệu

 Mã ngành: 7580302

Ngành đào tạo: Quản lý Xây dựng

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Kỹ sư Quản lý xây dựng

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, nhưng việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho sinh hoạt và sản xuất vẫn đang còn rất thiếu, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao có kỹ năng quản lý. Do đó, xây dựng đã trở thành lĩnh vực được khá nhiều bạn quan tâm và là ngành nghề được các bạn lựa chọn nhiều nhất.

Nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học chuyên sâu trong lĩnh vực Quản lý Xây dựng, từ năm 2018, Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo ngành Quản lý Xây dựng.

Khi học ngành Quản lý Xây dựng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án và đầu tư xây dựng cụ thể trên từng phương diện: tài chính, nguồn lực, quản lý tiến độ, chi phí và chất lượng dự án; kiến thức về tổ chức lao động, tổ chức giám sát và nghiệm thu công trình. Sinh viên có năng lực phân tích, tổng hợp để quản lý thi công trên công trường xây dựng; tổ chức thực hiện kế hoạch và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài một mức thu nhập ổn định và các ưu đãi, tiền thưởng, bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Do đó, nghề xây dựng rất thích hợp với những bạn trẻ thích phiêu lưu, đi đây đó, thích sáng tạo và hiện thực hóa những ý tưởng của mình.

Tại Văn Lang, sinh viên ngành Quản lý Xây dựng được đào tạo và trang bị những kỹ năng chuyên ngành: phân tích và xây dựng các mô hình, các yêu cầu và giới hạn mục tiêu thiết kế ứng dụng, thông qua các phần mềm mô phỏng, mô hình hóa… Sinh viên giải quyết vấn đề thông qua việc sử dụng các phần mềm: thiết kế, kế toán, dự toán, quản lý dự án… ở các bài tập lớn, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng trình bày giải thích những giải pháp phức tạp, giải pháp thay thế, so sánh lựa chọn các phương án thông qua các báo cáo seminar, đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp. Trong thời gian thực tập, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các cơ quan đơn vị bên ngoài xã hội để đề xuất yêu cầu, điều tra, khảo sát thu thập số liệu, rèn luyện kỹ năng thuyết phục. Qua đó, sinh viên có những kỹ năng cần và đủ để làm việc tại các cơ quan - đơn vị, có khả năng phối hợp với bộ phận kỹ thuật, bộ phận tin học và bộ phận kinh tế khác trong đơn vị.

Các kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức, nâng cao trình độ, nghiên cứu giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Các kiến thức về kỹ thuật trong xây dựng để sinh viên có khả năng thiết kế, đề xuất, đánh giá và lựa chọn giải pháp kỹ thuật – công nghệ phù hợp cho từng bộ phận cấu thành hoặc nâng cao kiến thức chuyên sâu tổng thể các bộ phận dự án.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ tương đương Toeic 420 và am hiểu kiến thức tiếng Anh chuyên ngành.

Xây dựng là lĩnh vực được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh. Theo tính toán, nhân lực ngành xây dựng đến năm 2015 sẽ là 5 triệu người, trong đó có 3 triệu nhân lực đã qua đào tạo. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000 người. Kết quả khảo sát nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Xây dựng của 39 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cho thấy: 100% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Quản lý Xây dựng, và nhu cầu này tăng trung bình 44% trong giai đoạn 2020-2025 (số liệu từ Đề án mở ngành Quản lý xây dựng).


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag