TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Kỹ thuật Phần mềm

Ngành Kỹ thuật Phần mềm (Đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon – CMU, Mỹ).  

Mã ngành: 7480103

Tổ hợp môn (dự kiến):

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
  • D10: Toán – Địa – Tiếng Anh

Ngành đào tạo: Kỹ thuật Phần mềm

Văn bằng: Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm

Khoa Công nghệ Thông tin triển khai đào tạo theo chương trình của Carnegie Mellon University (CMU, Mỹ).

Bắt đầu từ năm học 2008 – 2009, Khoa đào tạo theo chương trình của Carnegie Mellon University (CMU), trường đại học xếp hạng số 1 của Mỹ về Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin (US. News, 2008). Chương trình này chính là một trong những chiến lược quan trọng tạo ra bước đột phá trong chất lượng đào tạo cử nhân CNTT Văn Lang.

Carnegie Mellon University (CMU) là trường Đại học danh tiếng của Mỹ, nơi khai sinh ra ngôn ngữ Java và chuẩn CMMI. CMU nổi tiếng với 15 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường. Chương trình đào tạo của CMU đặc trưng bởi tính thực hành cao, các kỹ năng mềm và các đồ án từ thực tế. CMU được xếp hạng số 1 về CNTT tại Mỹ trong nhiều năm liền (theo bảng xếp hạng của US. News).

Khoa CNTT Trường ĐHDL Văn Lang đào tạo theo chương trình của Carnegie Mellon University (CMU). Các môn học trong chương trình do giảng viên được tu nghiệp từ CMU trực tiếp giảng dạy. Chứng chỉ các môn học này do CMU cấp.

Chương trình được đào tạo tại Việt Nam từ 9/2008 với sự hỗ trợ của Hãng sản xuất máy bay Boeing, nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý IT bậc trung cho thị trường lao động quốc tế. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Việt, song toàn bộ giáo trình của chương trình đều bằng tiếng Anh và do CMU cung cấp. Công nghệ đào tạo của CMU là cơ sở đảm bảo chất lượng của chương trình: practical series, hệ thống phòng Lab, text book, video clip, Web, và các seminar thường xuyên của giáo sư CMU… tạo nên sự đồng bộ trong vận hành một chương trình đào tạo đã được thế giới công nhận về chất lượng và hiệu quả.

Trường ĐHDL Văn Lang (Tp HCM), Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) hiện đang độc quyền triển khai đào tạo chương trình Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin của CMU.

Dạy và học

Giảng viên đứng lớp là những người đã trải qua đợt tập huấn tại CMU. Với nhiều phương pháp “Three times” - một vấn đề quan trọng luôn được nhắc lại ba lần dưới dạng khác nhau, “Learning by Doing” – “học bằng hành”,… sinh viên vừa có thể phát huy năng lực cá nhân, vừa có thể phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm. Có thể hình dung tiến trình một học phần: SV nghiên cứu tài liệu trước ở nhà, làm bài tập; giảng viên giảng bài và xoáy vào những lỗi sai thường gặp để SV sửa, rút ra kinh nghiệm cho bản thân, giao bài tập nhóm; SV trình bày theo nhóm…

Hỗ trợ

Chính sách học phí chung của nhà trường (công bố một lần và không thay đổi trong suốt thời gian sinh viên học tại trường) cũng được áp dụng đối với sinh viên CNTT theo chương trình CMU. Tuy nhiên, với việc đào tạo bằng một chương trình đẳng cấp, có bản quyền và được kiểm tra chất lượng chặt chẽ như vậy, dù đã cố gắng điều chỉnh nhưng so với mặt bằng chung của Nhà trường, học phí cho ngành này vẫn ở mức khá cao (học phí ở CMU là 35.000USD/năm học).

Ngoài việc giới thiệu, hướng dẫn cho sinh viên vay vốn tín dụng học tập từ Ngân hàng Chính sách Xã hội, BGH Nhà trường đã ký bảo lãnh để Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bến Thành đồng ý cho sinh viên CNTT theo chương trình CMU vay tín chấp, với mức vay tối đa có thể lên đến 80% học phí. Mặc dù không có nhiều ưu đãi như của Ngân hàng Chính sách Xã hội về lãi suất, thời hạn vay… nhưng đây cũng là một giải pháp tốt để SV CNTT theo chương trình đào tạo của CMU giải tỏa được phần nào nỗi lo học phí.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017

Xem Kế hoạch giảng dạy và Đề cương chi tiết


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag