TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Giới thiệu

Mã ngành: 7510406

Tổ hợp môn (dự kiến):

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • B00: Toán – Hóa – Sinh
  • D07: Toán – Hóa – Anh
  • D08: Toán – Sinh – Anh

Ngành đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Văn bằng: Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Khoa CN & QLMT thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên viên lành nghề trong lĩnh vực CN&QLMT theo các chương trình: Đào tạo trực tiếp bậc đại học, tham gia đào tạo sau đại học (đào tạo thạc sĩ); Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và tư vấn trong lĩnh vực môi trường và các lĩnh vực liên quan; Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực môi trường.

100% giảng viên cơ hữu của Khoa nhận học vị tiến sĩ và thạc sĩ chuyên ngành công nghệ và quản lý môi trường ở nước ngoài (Hà Lan, Mỹ, Đức, Thái Lan, …). Các giảng viên đã có học vị thạc sĩ đều đang theo học chương trình đào tạo tiến sĩ tại nước ngoài.

Với mục đích chính là đào tạo các kỹ sư công nghệ và quản lý môi trường vừa có “tâm” (say mê nghề nghiệp) vừa có “tầm” (giỏi về chuyên môn), kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữa liên kết trong nước và hợp tác quốc tế, sau gần 15 năm (1995-2009) thành lập, xây dựng và phát triển, khoa CN & QLMT đã đạt được những thành tích nhất định, đóng góp không nhỏ trong cả hai lĩnh vực: cung cấp cho xã hội một đội ngũ kỹ sư công nghệ và quản lý môi trường có trình độ chuyên môn đáp ứng được nhu cầu thực tế; và tham gia công tác nghiên cứu khoa học với nhiều công trình có giá trị thực tiễn và kinh tế cho thành phố, cũng như cho các tỉnh phía Nam.

Khoa đã xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2006 - 2010, hướng tới 2020, với mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng, số lượng của đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, đổi mới và hiện đại hóa trang thiết bị thí nghiệm, nghiên cứu, mở rộng hợp tác quốc tế, áp dụng thành tựu khoa học vào thực tế, đưa chất lượng đào tạo của khoa ngang bằng với các nước trong khu vực châu Á và một vài mặt nào đó có thể sánh vai các nước phát triển.

Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp: Sinh viên tham gia 7 học kỳ thực học; học kỳ cuối thực hiện thực tập tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp với tổng thời gian 18 tuần. Sinh viên sau khi hoàn tất các môn học và thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà trường đều đủ điều kiện tốt nghiệp.

Sinh viên khoa CN & QLMT sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại: (1) sở tài nguyên và môi trường, sở khoa học và công nghệ, các viện và trung tâm nghiên cứu, phòng tài nguyên và môi trường của các thành phố, quận, huyện; (2) ban quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất; (3) các công ty cấp nước, công ty thoát nước, công ty xử lý chất thải, công ty tư vấn và xử lý môi trường; (4) các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và (5) tất cả các công ty, nhà máy có bộ phận quản lý môi trường, có các trang thiết bị, hệ thống xử lý môi trường.

Nhiều cựu sinh viên của khoa đang đảm trách các vị trí quan trọng trong ngành môi trường tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Một số trở thành những nhà quản lý và nhiều người đang tiếp tục theo đuổi việc học tập nghiên cứu lên các bậc cao hơn trong và ngoài nước. Một số sinh viên đã và đang theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành môi trường tại các trường đại học của nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Úc, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Mỹ. Bên cạnh đó, rất nhiều cựu sinh viên đã hoàn tất hoặc đang theo học chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017

Xem Kế hoạch giảng dạy và Đề cương chi tiết


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag