TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Quản trị Khách sạn

Giới thiệu

Mã ngành: 7810201

Ngành đào tạo : Quản trị Khách sạn

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân ngành Quản trị Khách sạn

Xã hội càng phát triển, nền kinh tế càng dịch chuyển sang các ngành dịch vụ. Du lịch là một trong những dịch vụ được chú ý nhất hiện nay, phát triển sôi nổi, mạnh mẽ ở cả hai lĩnh vực: Lữ hành và Nhà hàng – khách sạn.

Hiện nay, các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và quy mô, chính là một hứa hẹn lớn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp như ý cho các nhà quản lý. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực hoạt động trong các lĩnh vực của du lịch, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang đào tạo 2 ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Khi học ngành quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Ngành này rất phú hợp với những bạn có tư duy nhạy bén với công việc, quan sát và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, xử lý tốt những tình huống cấp bách và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết với ngành nghề.

Chương trình đào tạo của ngành Quản trị khách sạn giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và quản trị kinh doanh du lịch; nắm vững kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn, nhà hàng và các khu nghỉ dưỡng; khả năng hoạch định chính sách, chiến lược kế hoạch kinh doanh của nhà hàng - khách sạn; khả năng quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh du lịch và tạo lập doanh nghiệp mới.

Bạn không chỉ học về quản trị và lý thuyết mà còn có thể học được rất nhiều kỹ năng chuyên môn khác ví dụ như kỹ năng pha chế, kỹ năng dịch vụ phòng ốc, nghiệp vụ tiền sảnh, kỹ năng kiểm định chất lượng thực phẩm, v.v.

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sẽ đi kiến tập tại các resort vào năm thứ nhất do Khoa tổ chức, kiến tập tại các khách sạn vào năm thứ 2 do sinh viên tự liên hệ có sự giới thiệu của Khoa, năm thứ 3 và năm thứ 4 sinh viên sẽ thực tập tại các nhà hàng, khách sạn do sinh viên tự chọn và liên hệ.

Sự phát triển của ngành Du lịch thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực khách sạn trong những nằm gần đây tại Việt Nam. Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng, tạo ra nhu cầu về nhân lực giúp tăng cơ hội việc làm mới cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn. Đặc biệt sắp tới dịch vụ du lịch và nhà hàng khách sạn sẽ là mũi nhọn trong sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Theo khảo sát cựu sinh viên khóa 20, tốt nghiệp năm 2018 của trường Đại học Văn Lang:

  • 89% sinh viên ra trường có việc 6 tháng sau tốt nghiệp.
  • 62% cựu sinh viên đang làm việc tại khu vực tư nhân.
  • Mức thu nhập phổ biến: 58.9% có mức lương từ 6 triệu đồng.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014

Chương trình đào tạo năm học 2014 - 2015

Chương trình đào tạo năm học 2015 - 2016

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag