TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Kế toán

Giới thiệu

Mã ngành: 7340301

Tổ hợp môn (dự kiến)

  • A00: Toán – Lý – Hóa
  • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • D01: Toán – Văn – Tiếng Anh
  • D10: Toán – Địa – Tiếng Anh

Ngành đào tạo: Kế toán

Văn bằng: Cử nhân kinh tế, ngành Kế toán

Mục tiêu của ngành Kế toán là đào tạo cử nhân Kinh tế có năng lực chuyên môn tốt, có tính năng động sáng tạo, có tầm nhìn chiến lược, biết điều hành quản lý và giải quyết các vấn đề thực tiễn phát sinh, thích ứng và biết kinh doanh có hiệu quả trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, thực hiện và quản lý hoạt động tài chính, kế toán ở tầm vi mô và vĩ mô.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị và tổ chức trong xã hội như các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các cơ quan tài chính, cục thuế, kho bạc, ngân hàng, các công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán, viện nghiên cứu kinh tế - tài chính; đồng thời có khả năng giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.

Để đáp ứng được mục tiêu đào tạo, khoa chủ động, tích cực tìm tòi, vận dụng, cập nhật những chương trình đào tạo tiên tiến theo hướng hội nhập với quốc tế, mang tính thực hành cao nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể bắt đầu làm việc ngay.

Từ năm 2007, trường ĐH Văn Lang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với phòng Thương Mại và Công nghiệp Luân Đôn (LCCI) trong lĩnh vực tài chính kế toán. Đã có nhiều sinh viên nhận bằng và chứng chỉ LCCI, tạo nền tảng để sinh viên có thể làm việc trong môi trường quốc tế và khu vực. Hiện nay sinh viên ngành kế toán - kiểm toán đã có mặt trong các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, như công ty PricewaterhouseCoopers, KPMG, Ernst & Young và Deloitte (big four).

Từ năm 2003, khoa đã đưa vào hoạt động phòng Mô phỏng Tài chính Kế toán với mục đích đưa thực tiễn vào trường học.

Mô phỏng kế toán là một trong những môn học hiện đại nhất của khoa. Tại phòng mô phỏng, sinh viên năm cuối có thể thực hiện tất cả các thao tác, công việc của một nhân viên kế toán, tài chính thực thụ như: kế toán trưởng, kế toán chi phí, kế toán tổng hợp… của công ty. Điều này giúp sinh viên tích lũy kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để tự tin vào làm việc chính thức tại các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017

Xem Kế hoạch giảng dạy và Đề cương chi tiết


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag