TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Quan hệ công chúng

Giới thiệu

Mã ngành: 7320108

Ngành đào tạo: Quan hệ công chúng

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Quan hệ công chúng

Năm 2007, Trường Đại học Văn Lang là trường đại học đầu tiên đào tạo bậc đại học chính quy ngành Quan hệ Công chúng tại khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông – Nghệ thuật, địa chỉ tập hợp nhiều nhà báo tên tuổi, những người làm công tác PR chuyên nghiệp và những giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng có uy tín.
 
Năm 2018, Khoa triển khai Chương trình Đào tạo Đặc biệt với hơn 50% chương trình được đào tạo thực tiễn tại Cơ quan truyền thông và các NXB lớn tại Tp.HCM và Hà Nội. Sinh viên được chọn theo học chương trình từ năm nhất với các môn học kỹ năng bổ trợ cho công tác truyền thông và quan hệ công chúng, thay vì phải tìm hiểu thêm bên ngoài, Chương trình đào tạo đặc biệt đưa bổ sung trực tiếp vào chương trình như những môn học bắt buộc: Nhiếp ảnh, Thiết kế Đồ họa, Kỹ thuật truyền thông Đa phương tiện,…
 
Quan hệ công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng. Nói cách khác, bạn là người hoạch định chiến lược, kế hoạch truyền thông để đưa những thông tin mà doanh nghiệp cần đưa đến với công chúng, từ đó làm cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thêm gần nhau hơn.

Sinh viên được chú trọng trang bị kiến thức về truyền thông, giao tiếp; học về cách viết tin/bài trên báo, viết bài PR và thông cáo báo chí; học về lý luận và lịch sử báo chí... song song với kiến thức về kinh tế học như marketing, quản trị... Ngoài ra, sinh viên được trang bị kỹ năng cần thiết cho hoạt động báo chí, truyền thông hiện đại như Indesign, Photoshop... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm công tác truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu, quan hệ khách hàng, tổ chức - cung cấp thông tin, nhân viên marketing, quảng cáo, thuyết trình viên, tư vấn khách hàng... trong các cơ quan, doanh nghiệp. Đây là những vị trí phù hợp với các bạn trẻ năng động, tự tin.

Báo cáo khảo sát tỷ lệ sinh viên Văn Lang có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp (thực hiện vào tháng 8/2019) cho thấy: 98.21% sinh viên ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Văn Lang có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, 83%  sinh viên ngành Quan hệ công chúng là việc doanh nghiệp tư nhân, 39% sinh viên ngành PR có mức lương từ 10 triệu đồng trở lên.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014

Chương trình đào tạo năm học 2014 - 2015

Chương trình đào tạo năm học 2015 - 2016

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag