TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Thanh nhạc

Giới thiệu

Mã ngành: 7210205

Ngành đào tạo: Thanh nhạc

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Thanh nhạc

Âm nhạc chính là ngôn ngữ chung của thế giới mà bất cứ ai cũng có thể lắng nghe và cảm nhận nó bởi cảm xúc con tim. Ngôn ngữ của âm nhạc được tạo ra từ âm thanh của nhạc cụ hoặc tiếng hát của người nghệ sĩ biểu diễn. Để trở thành người nghệ sĩ đứng trên sân khấu biểu diễn cho hàng ngàn khán giả thì không chỉ đơn thuần dựa vào khả năng thiên bẩm mà còn là của sự khổ luyện của một quá trình dài để trau dồi, rèn dũa giọng hát. Ngành thanh nhạc từ đó mà ra đời.

Bạn sẽ học gì?

Kiến thức cơ bản: Hòa âm, Phân tích tác phẩm, Ký xướng âm, Lịch sử âm nhạc, Phức điệu,…

Định hướng chọn lựa dòng nhạc sở trường: Nhạc kịch, Thính phòng, Đương đại Pop, Rock, Jazz,…

Thực tập nghề nghiệp, biểu diễn thực tế trong quá trình học thông qua trung tâm hỗ trợ và tổ chức biểu diễn của Khoa và Viện Nghiên cứu & Đào tạo Văn hóa – Nghệ thuật Trường Đại học Văn Lang.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, ngành Thanh nhạc và Piano có 2 PGS. TS và gần 10 Thạc sĩ là giảng viên cơ hữu. Khoa thường xuyên có các lớp Master, chuyên đề, hội thảo và biểu diễn giao lưu của các chuyên gia đầu ngành về sư phạm cũng như biểu diễn. Sinh viên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu từ nhiều “cây cao bóng cả” trong ngành, như: GS.NSND Trung Kiên, GS.TS.NGND Trần Thu Hà, GS.NSND Đặng Thái Sơn… và học chuyên ngành với các giảng viên: PGS.TS.NGƯT Trương Ngọc Thắng (nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế), PGS.TS.NSƯT Phạm Ngọc Doanh (nguyên Phó Giám đốc Nhạc viện Tp. HCM), PGS.TS. Tạ Quang Đông (Giám đốc Nhạc viện Tp. HCM), ThS.NSƯT Bùi Duy Tân (nguyên Trưởng Khoa Thanh nhạc – Nhạc viện Tp.HCM), cùng nhiều giảng viên thỉnh giảng từ Nhạc viện Tp. HCM.

Việc làm

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay, ngoài những ngành đặc thù là nhu cầu yếu phẩm của con người thì những ngành chuyên biệt về nghệ thuật và giải trí rất cần thiết bởi nó là thành tố để cải thiện đời sống tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị của cuộc sống.

Các trung tâm nghệ thuật, sân khấu lớn, tụ điểm ca nhạc và chương trình nghệ thuật văn hóa ngày càng nhiều từ đó việc làm của những người có chuyên môn trên lĩnh vực này rất lớn. Ngoài ra, việc giao lưu văn hóa và nghệ thuật giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng được mở rộng tạo điều kiện cho người nghệ sĩ được đi và trải nghiệm nhiều, người nghệ sĩ không chỉ hoạt động trong phạm vi đất nước của mình mà có thể đến bất cứ đâu trên thế giới để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Ngoài ra, là ngành thiên về năng khiếu sẵn có và tích lũy kinh nghiệm từ việc học và làm việc thực tế. Sinh viên các chuyên ngành nghệ thuật như Thanh nhạc và Piano có thể “chạy show”  từ khi mới bắt đầu vào học vừa có thể kiếm tiền vừa có thêm kinh nghiệm thực tế để bổ trợ nghề nghiệp của mình sau này.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2017 - 2018


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag