TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại trường ĐH Văn Lang

(Truyền thông Văn Lang) Ngày 27/12/2017, Buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) 2017 cho cán bộ công nhân viên (CB-CNV) đã diễn ra tại trụ sở trường Đại học Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM).

pccc 2017 001

Buổi tập huấn PCCC là công tác thường niên của trường Đại học Văn Lang nhằm ôn luyện về kiến thức, thực hành và những kinh nghiệm cần lưu ý đổi với PCCC trong khu nhà cao tầng. Buổi tập huấn có sự tham dự của Đại úy Vũ Văn Khải, phụ trách công tác PCCC của Quận 1; đội trưởng PCCC của CS1 trường Đại học Văn Lang ông Phạm Văn Đồng và đội phó ông Nguyễn Văn Dương; cùng các cảnh sát của PCCC quận 1 và các CB-CNV trường.

pccc 2017 002Đại úy Vũ Văn Khải giới thiệu các kiến thức PCCCCông tác PCCC rất quan trọng, đặc biệt đối với các khu nhà cao tầng với số lượng người cư trú và làm việc khá lớn, nhất là tại Tp.HCM. PCCC hiện nay tập trung vào thoát nạn, cứu nạn và cứu hộ. Việc hiểu biết về cách thoát nạn khi có sự cố cháy theo các bước điều lệnh (ghi ở bảng hướng dẫn PCCC), và những điều lưu ý cần ghi nhớ để giữ bình tĩnh và xử lý tình huống nhằm tránh tình trạng hoảng loạn dẫn đến sai sót gây hậu quả nghiêm trọng cho chính bản thân và gia đình.

pccc 2017 003

pccc 2017 003Giờ thực hành sử dụng bình PCCC tại trụ sở trường ĐH Văn Lang

Việc thực hiện ôn luyện lý thuyết, thực hành về sử dụng bình chữa cháy và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC là một hoạt động thường niên đặc biệt cần thiết. Công tác phối hợp với phòng cảnh sát PCCC quận 1 nhấn mạnh sự quan tâm đối với tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác này trong việc bảo vệ tính mạng CB-CNV và sinh viên của trường đại học Văn Lang.

Các bước Điều lênh PCCC:
- Báo động (tri hô bằng giọng nói)
- Cúp điện (khu vực gần nhất)
- Chữa cháy
- Gọi điện thoại
Khi có sự cố các số điện thoại miễn phí cần ghi nhớ:
- 113: cảnh sát
- 114: PCCC
- 115: cấp cứu

Bài Quỳnh Chi, ảnh Hoàng Anh


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag