Sinh viên Kỹ thuật Nhiệt nhận học bổng năm 2018 của Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 08/05/2018) – Sáng ngày 08/05/2018, tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang, Khoa Kỹ thuật phối hợp với Công ty TNHH Mistubishi Electric Việt Nam (MEVN) tổ chức Lễ trao học bổng cho 21 sinh viên có thành tích học tập tốt,hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ chức Hội thảo chuyên đề về hệ thống điều hòa không khí.

DH Van lang hocbong 1

Đây là lần thứ hai Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam trao học bổng cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt Trường ĐH Văn Lang. Trước đó, năm 2017, đã có 20 sinh viên nhận học bổng này. Ngoài sự hỗ trợ vật chất, qua mỗi lần trao học bổng, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam đồng thời tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giúp sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt tiếp cận kiến thức thực tiễn cập nhật những sản phẩm nhiệt – lạnh đã và đang có mặt trên thị trường. Đây cũng là những dịp giúp Khoa định hướng, điều chỉnh chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

DH Van lang hocbong 2

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang gửi lời cảm ơn đến Công ty Misubishi Electric Việt Nam đã động viên, hỗ trợ sinh viên Khoa Kỹ thuật trong hai năm qua. PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu khẳng định gắn kết doanh nghiệp là con đường đúng giúp Khoa Kỹ thuật thực tế hóa chương trình đào tạo, tăng khả năng cạnh tranh cho sinh viên sau tốt nghiệp.

DH Van lang hocbong 3Theo thỏa thuận hỗ trợ giữa Khoa Kỹ thuật Trường ĐH Văn Lang và Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam, hằng năm, Cty Mitsubishi Electric Việt Nam sẽ trao một gói học bổng trị giá 60 triệu đồng cho sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt.
Ông Bạch Thanh Tùng – Trưởng Phòng Thiết kế Công ty TNHH Misubishi Electric Việt Nam trao gói học bổng 60 triệu đồng năm 2018 cho TS. Lê Hùng Tiến – Trưởng Khoa Kỹ thuật.

DH Van lang hocbong 4PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang và Ông Bạch Thanh Tùng – Trưởng Phòng Thiết kế Công ty TNHH Misubishi Electric Việt Nam (MEVN) cùng trao 21 suất học bổng cho 21 sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt có thành tích học tập tốt.

Ngay sau Lễ trao học bổng, Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức trao đổi chuyên đề về công nghệ điều hòa không khí cho sinh viên Kỹ thuật Nhiệt. Không khí trao đổi thân tình, cởi mở, thẳng thắn. Những công nghệ điều hòa không khí mới nhất và các dòng sản phẩm điều hòa không khí của Misubishi Electric Viêt Nam đang có mặt tại thị trường Việt Nam được lần lượt giới thiệu cho sinh viên.

DH Van lang hocbong 5

Ông  Bạch Thanh Tùng - Trưởng Phòng Thiết kế Công ty TNHH Misubishi Electric Việt Nam (MEVN) cũng là một cựu sinh viên ngành Kỹ thuật nhiệt Trường ĐH Văn Lang. Trở về Trường lần này là dịp để đàn anh chia sẻ kinh nghiệm làm việc, tuyển dụng, và giải đáp thắc mắc cho đàn em.

DH Van lang hocbong 6Anh Lê Minh Quân – Chuyên viên đào tạo sản phẩm MEVN (ảnh trái) – giới thiệu sản phẩm quạt thông gió của Mitsubishi đang có mặt trên thị trường; và anh Trần Thanh Tâm – Chuyên viên kỹ thuật MEVN – giới thiệu hệ thống điều hòa Multi split cho chung cư, căn hộ cao cấp.

DH Van lang hocbong 7Sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt Trường ĐH Văn Lang hào hứng đặt câu hỏi liên quan đến tuyển dụng và các công nghệ điều hòa không khí mới.

Khoa Kỹ thuật Trường ĐH Văn Lang hiện đã xây dựng và duy trì quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhiệt – lạnh, như Toshiba, Mitsubishi, Dunham Bush… thông qua nhiều hoạt động gắn kết: tổ chức hội thảo, tham quan quy trình sản xuất, trao học bổng khuyến khích sinh viên học tập và nghiên cứu,… Quan trọng hơn, sự tham gia của doanh nghiêp giúp sinh viên định hướng tư duy nghề nghiệp trong tương lai.

Ngọc Thi