Trường ĐH Yersin (Đà Lạt) tham quan và giao lưu với Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học

(P. Tuyển sinh– Văn Lang, 15/10/2018 )Ngày 09/10/2018 vừa qua, sinh viên năm 3 và năm 4 Khoa Sinh học & Môi trường – Đại học Yersin Đà Lạt đã ghé thăm Trụ sở Trường Đại học Văn Lang và giao lưu với sinh viên Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học.

DH Van lang MT gl dh yesin 1a

Từ năm 2000, Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học Trường Đại học Văn Lang đã có những chương trình hợp tác với Khoa Sinh học & Môi trường – Trường Đại học Yersin (Đà Lạt). Hằng năm, Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học Văn Lang tổ chức các buổi tham quan, thực tập cho sinh viên năm cuối tại Đà Lạt. Gần đây nhất, vào tháng 01/2018, hai lớp sinh viên năm tư ngành Công nghệ Sinh học Văn Lang vừa có chuyến thực tập, giao lưu tại Trường ĐH Yersin Đà Lạt.

TS. Nguyễn Đình Bồng - Trưởng Khoa Sinh học và Môi trường Trường Đại học Yersin Đà Lạt trực tiếp dẫn đoàn gồm 58 sinh viên và 4 giảng viên thăm Trường ĐH Văn Lang. Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học Trường Đại học Văn Lang có sự hiện diện của PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh –Trưởng Khoa, TS. Ngô Thị Xuyên - phó Khoa, cùng giảng viên và đông đảo sinh viên.

DH Van lang MT gl dh yesin 1PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh - Trưởng Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học Trường Đại học Văn Lang phát biểu: Có ba mục đích mà chương trình hôm nay mong muốn hướng đến: 1/ Tổ chức giao lưu văn nghệ và giới thiệu những thành tựu nghiên cứu, học thuật giữa hai bên; 2/ Thúc đẩy một bước hợp tác dài hơn, cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế, triển khai những dự án nghiên cứu khoa học chung; 3/ Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học Văn Lang đang triển khai Dự án của Tổ chức Liên hợp Quốc về hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG) với hoạt động tăng cường hệ thống quản lý chất thải rắn hữu cơ nông nghiệp tại thành phố Đà Lạt; Văn Lang mong muốn hợp tác, cùng thực hiện với sinh viên, giảng viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

DH Van lang MT gl dh yesin 2
Trong không khí ấm cúng và thân thiện, sinh viên của 2 trường đại học cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế trong học tập.

Nguyễn Anh Tình (sinh viên năm 4 ngành Công nghệ Sinh học – Trường ĐH Văn Lang) giới thiệu về kinh nghiệm tham gia chương trình Thực tập sinh tại Israel.

DH Van lang MT gl dh yesin 3

Nguyễn Hùng Minh - sinh viên năm tư ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường Trường Đại học Văn Lang - trình bày ứng dụng phần mềm Revit vào thực hiện khóa luận tốt nghiệp của sinh viên. Đây là nỗ lực đổi mới phương pháp đào tạo của ngành Môi trường Văn Lang được áp dụng từ năm 2016.

DH Van lang MT gl dh yesin 4

Những ý kiến, đóng góp về đề tài nghiên cứu, kiến thức tích lũy đã được sinh viên của hai trường chia sẻ cởi mở, nhiệt tình.

DH Van lang MT gl dh yesin 5

Sinh viên giao lưu văn nghệ với những tiết mục ca hát, trình diễn thời trang tái chế - một đặc sản của sinh viên Môi trường và Công nghệ Sinh học.
Hình ảnh các bộ sưu tập thời trang tái chế sáng tạo và đẹp mắt của sinh viên Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học Văn Lang (bên phải) và Khoa Sinh học & Môi trường Yersin Đà Lạt (bên trái).

DH Van lang MT gl dh yesin 6

Giảng viên hai trường góp vui bằng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” làm không khí buổi giao lưu ấm cúng và hứng khởi.

DH Van lang MT gl dh yesin 8

Trước đó, Đoàn Trường Đại học Yersin đã tham quan phòng thí nghiệm và tham khảo các công trình nghiên cứu, thành tựu khoa học của Khoa Môi trường và Công nghệ sinh Trường Đại học Văn Lang. TS. Nguyễn Đình Bồng - Trưởng Khoa Sinh học và Môi trường Trường Đại học Yersin Đà Lạt cho biết: Tôi đánh giá cao những công trình nghiên cứu, những thành tựu, chương trình giảng dạy, trang thiết bị học tập, thực nghiệm của Trường Đại học Văn Lang. Tôi mong muốn sắp đến hai bên sẽ cùng hợp tác để xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là Dự án Xây dựng quản lý chất thải rắn nông sản hữu cơ tại Tp. Đà Lạt của Tổ chức Liên hợp Quốc thực hiện tại Việt Nam mà Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học Văn Lang đang chuẩn bị thực hiện vào đầu tháng 11/2018. Cá nhân tôi sẵn sàng tham gia vào nhóm nghiên cứu giúp dự án thành công.

Khoa Sinh học & Môi trường Trường Đại học Yersin Đà Lạt cũng đồng thời gửi lời mời đến Khoa Môi trường và Công nghệ sinh học Trường Đại học Văn Lang thăm và giao lưu vào tháng 2/2019 sắp đến.

Trương Ngọc Minh Thư
Sinh viên năm 3 ngành Môi trường - Trường Đại học Văn Lang