Văn Lang công bố Dự án khóa học đào tạo về nghiên cứu khoa học hợp tác với đại học Vương quốc Anh

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 25/10/2018 ) – Ngày 24/10/2018, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ công bố Dự án “Khóa học đào tạo về Phương pháp nghiên cứu tiên tiến và trang bị kỹ năng cho công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí, hội thảo quốc tế” nằm trong chương trình hợp tác giáo dục đại học Vương quốc Anh – Việt Nam giai đoạn 2018 – 2019.

Theo đó, Trường Đại học Văn Lang chủ trì và phối hợp với Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Middlesex - Vương quốc Anh thực hiện Dự án “Khóa học đào tạo về Phương pháp nghiên cứu tiên tiến và trang bị kỹ năng cho công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí, hội thảo quốc tế”. Dự án đã chính thức được Hội đồng Anh (British Council) phê duyệt theo nguồn Quỹ Hỗ trợ Hợp tác Giáo dục đại học Vương quốc Anh - Việt Nam (viết tắt là UK-VN HEP), với mức hỗ trợ là 50% tổng kinh phí Dự án.

DH Van lang lhanh 1

Lễ công bố Dự án có sự hiện diện của bà Phan Thị Bảo Phi (Quản lý chương trình giáo dục đại học - Hội đồng Anh); Giáo sư Balbir Barn (Đại học Middlesex - Vương quốc Anh); PGS.TS Cao Hào Thi (Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn); TS. KTS. Phạm Anh Tuấn (Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng), TS Nguyễn Đắc Tâm (Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang), PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu (Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang); TS Nguyễn Văn Áng (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang).

DH Van lang lhanh 2bĐại diện Hội đồng Anh - bà Phan Thị Bảo Phi (Quản lý chương trình giáo dục đại học, ảnh bên phải) và đại diện Đại học Middlesex - Vương quốc Anh - Giáo sư Balbir Barn (ảnh bên trái) phát biểu tại Lễ công bố Dự án.

DH Van lang lhanh 3Thay mặt Trường Đại học Văn Lang, TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị - gửi lời chào mừng và cảm ơn các đơn vị (Hội đồng Anh, Đại học Middlesex, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Nha Trang) đã đến với Trường Đại học Văn Lang. Ông khẳng định đây là cơ hội để các trường đại học tại Việt Nam tiếp cận với những “tập quán học thuật” của những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Dự án này sẽ giúp các giảng viên, nghiên cứu sinh bổ khuyết kiến thức mình đang thiếu và trau dồi thêm kinh nghiệm từ những giáo sư hàng đầu. Ông hi vọng sẽ có thêm nhiều dự án tiếp theo. Riêng với Dự án này, Hội đồng Quản trị sẽ chung sức cùng Ban Giám hiệu tổ chức thành công và hiệu quả.

DH Van lang lhanh 4aLễ Công bố thu hút sự quan tâm, tham dự các Trưởng Khoa, giảng viên Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn và Trường ĐH Nha Trang về tham dự.

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (áo vest đen, hàng đầu bên phải) - gửi lời cảm ơn đến Dự án và khẳng định Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng sẽ tham gia tích cực các buổi tập huấn.

Giai đoạn 1 của Dự án được tổ chức tại Trụ sở Trường Đại Văn Lang bắt đầu từ 24/10 đến ngày 29/10/2018, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giảng viên đại diện cho Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Nha Trang. Dự án tập trung tập trung chủ yếu vào phương pháp nghiên cứu tiên tiến và kỹ năng viết để công bố nghiên cứu khoa học trên tạp chí và hội thảo quốc tế, dưới sự hướng dẫn của các giáo sư nhiều kinh nghiệm của Trường Đại học Middlesex - Vương quốc Anh. Bốn lĩnh vực được giai đoạn 1 tập trung hỗ trợ là: 1) môi trường và công nghệ sinh học, (2) kiến trúc và quy hoạch đô thị, (3) công nghệ, (4) dược phẩm, (5) xã hội và nhân văn, (6) kinh tế, thương mại và quản trị kinh doanh.

Những hoạt động, sản phẩm chính của Dự án:

- 08 workshop/ Hội thảo chuyên đề;
- 30-38 cán bộ, giảng viên được đào tạo;
- 30 dự thảo bài viết chuẩn hóa ISI, Scopus, trong đó 6-9 bài được chọn cùng thực hiện với các Giáo sư Anh;
- 02 chuyến thăm và tìm hiểu mô hình Nghiên cứu tiến tiến tại Vương quốc Anh;
- 02 hội thảo công bố và mở rộng hợp tác với các trường Việt Nam và Vương quốc Anh.

DH Van lang lhanh 7

Đây tiếp tục là một chương trình hợp tác quốc tế có ý nghĩa, nằm trong tổng thể định hướng của Trường Đại học Văn Lang. Trong thời gian tới, Văn Lang mong muốn hợp tác với các trường đại học trong nước, ngoài nước và các tổ chức giáo dục để cùng xây dựng những chương trình giao lưu, nâng cao chất lượng giáo dục, hợp tác cùng phát triển.

Bài, ảnh: Ngọc Thi