Lễ ký kết Giao ước thi đua năm học 2018-2019 của 7 trường đại học trong Khối thi đua 23

(P. Tuyển sinh Văn Lang, 01/11/2018) – Sáng ngày 18/10/2018, Khối thi đua 23 (Khối các trường Đại học thuộc thành phố) tổ chức họp và Ký kết Giao ước thi đua năm học 2018 – 2019 tại Hội trường 203A – Trụ sở Trường Đại học Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp.HCM).

Đến dự Lễ ký kết Giao ước thi đua có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh: ông Hoàng Nghĩa Huỳnh – Phó Trưởng Ban chuyên trách, phụ trách Khối thi đua 23; bà Lương Thị Hồng Hoa – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Thi đua – Khen thưởng Tp.HCM cùng đại diện Ban giám hiệu 7 trường thành viên Khối thi đua 23: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM, Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Văn Lang.dai hoc van lang le ky ket giao uoc hop khoi thi dua aPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang (Khối trưởng) chủ trì cuộc họp.

Giữ vai trò Khối trưởng của Khối thi đua 23 năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Văn Lang đã đưa ra các Dự thảo về Quy chế hoạt động, Danh mục tiêu chí thi đua, Kế hoạch hoạt động của Khối trong năm học. Đồng thời, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu đề xuất 4 hoạt động chuyên đề của Khối thi đua 23 dựa trên thế mạnh của các trường thành viên, nhằm giúp trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tổ chức, quản lý phát triển Nhà trường, hướng đến những mô hình đào tạo hiệu quả cho sinh viên. Sau thời gian thảo luận và đóng góp ý kiến, 7 trường đại học đã thống nhất thời gian các chương trình sinh hoạt chuyên đề.

- Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chủ trì tổ chức tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm xây dựng hệ thống phòng thực hành mô phỏng khám chữa bệnh (dự kiến ngày 12/12/2018);
- Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chủ trì tổ chức tham quan thực tế, chia sẻ kinh nghiệm về Thư viện của trường đại học (dự kiến ngày 22/12/2018);
- Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM giới thiệu kinh nghiệm kiểm định theo Bộ kiểm định mới trong Kỳ họp sơ kết hoạt động của Khối (dự kiến ngày 16/3/2019);
- Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp.HCM tổ chức tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ, tin học hiệu quả cho sinh viên (dự kiến tháng 4/2019);
- Trường Đại học Văn Lang chủ trì tổ chức cuộc thi Cờ Vua cho sinh viên toàn Thành (dự kiến ngày 27 - 28/4/2019).

dai hoc van lang le ky ket giao uoc hop khoi thi dua b

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hoàng Nghĩa Huỳnh – Phó Trưởng Ban chuyên trách, phụ trách Khối thi đua 23 - đánh giá cao vai trò của Khối trưởng trong kế hoạch hoạt động năm học 2018 – 2019. Ông gợi ý thêm hoạt động chuyên đề định hướng từ thiện xã hội, hỗ trợ sinh viên khó khăn… mang tính chất riêng của Khối thi đua 23, với quy mô tổ chức vươn xa hơn phạm vi 7 trường đại học thành viên.

dai hoc van lang le ky ket giao uoc hop khoi thi dua cCác trường thuộc Khối thi đua 23 ký kết Giao ước thi đua năm học 2018 – 2019.
Cuối buổi Lễ, Trường Đại học Văn Lang tặng quà kỷ niệm cho các Trường bạn.

Trường Đại học Văn Lang là thành viên Khối thi đua 23, trực thuộc Hội đồng thi đua – khen thưởng Thành phố Hồ Chí Minh (gồm tất cả 24 Khối thi đua). Vai trò Khối trưởng năm học 2018 – 2019 là trách nhiệm và động lực phấn đấu của Trường ĐH Văn Lang trong công tác lập kế hoạch, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Trường và toàn Khối. Sự năng động của mỗi Trường trong hoạt động Khối tạo tinh thần gắn kết, giao lưu, học hỏi điểm hay lẫn nhau, vận dụng vào đơn vị mình, vì mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố. Tập thể hoạt động tích cực, đạt thành tích cao trong Khối thi đua là tiền đề được bình chọn các danh hiệu, huy hiệu khen thưởng cấp Thành phố và cấp Nhà nước, theo Quyết định 24/2018/QĐ-UBND (ký ngày 20/7/2018) quy định về công tác thi đua khen thưởng tại Tp. HCM.

Bích Phương

Ảnh: Nguyễn Linh