Lễ Trao chứng chỉ Công nghệ Thông tin chuẩn Nhật Bản

(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 04/4/2017) - Ngày 23/3/2017, Lễ Trao chứng chỉ CNTT chuẩn Nhật Bản cho các giảng viên, sinh viên Văn Lang đã vượt qua kỳ sát hạch CNTT mùa thu, tháng 10/2016 được tổ chức trang trọng tại phòng 203A, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Như tin đã đưa, Trường Đại học Văn Lang là địa điểm thi duy nhất của kỳ thi sát hạch CNTT theo chuẩn Nhật Bản, kỳ mùa thu, diễn ra vào tháng 10/2016. Phối hợp với Trung tâm Đào tạo VITEC, Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỳ thi với 3 loại hình sát hạch: Hộ chiếu CNTT (IT Passport - IP), Kỹ sư CNTT cơ bản (Fundamental Information Technology - FE), Kỹ sư Ứng dụng (Applied Information Technology Engineer - AP). Trường Đại học Văn Lang đã đón các thí sinh là sinh viên, giảng viên của Trường; là sinh viên, giảng viên các trường bạn và là chuyên viên tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT đến dự thi: 80 thí sinh sát hạch IP, 26 thí sinh sát hạch FE và 4 thí sinh sát hạch AP. Kết quả, 8 sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm, 2 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh - chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin của Trường đã vượt qua bài thi chứng chỉ IP; ThS. Phạm Ngọc Duy - giảng viên khoa Công nghệ Thông tin - đạt chứng chỉ FE với kết quả xuất sắc và trở thành Đại sứ TOP GUN 2017 tại Việt Nam.

Ngày 23/3/2017, Lễ trao Chứng chỉ cho các giảng viên, sinh viên của Trường vượt qua kỳ sát hạch được tổ chức trang trọng tại phòng 203A, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh. Buổi lễ có sự hiện diện của ThS. Lê Viết Thắng - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác hợp tác quốc tế, công nghệ giáo dục và hệ thống thông tin, ThS. Bùi Minh Phụng - Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, ThS. Nguyễn Đắc Anh Chương - Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Ông Phan Nhất Linh - Phó Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng; cùng các giảng viên, sinh viên của Trường.

van lang 2017 chung chi cong nghe thong tin chuan nhat ban 23032017 IMG 9063ThS. Lê Viết Thắng - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác hợp tác quốc tế, công nghệ giáo dục và hệ thống thông tin (ảnh phải) - chúc mừng các giảng viên, sinh viên đã vượt qua kỳ sát hạch công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản. Các giảng viên, sinh viên được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp chứng chỉ; có giá trị tương đương với chứng nhận của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cấp cho các thí sinh đỗ sát hạch tại Nhật Bản; được công nhận tại 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hệ thống sát hạch kỹ sư CNTT trong khu vực châu Á (gồm: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Phillipines, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia, Myanmar, Việt Nam). Đây là chứng nhận kỹ năng nghề nghiệp tạo ra lợi thế cho các kỹ sư phần mềm nói riêng cũng như cho các cử nhân trong nhiều ngành nghề khác nhau, trong bối cảnh quốc tế hóa và ứng dụng mạnh mẽ CNTT như hiện nay.

van lang 2017 chung chi cong nghe thong tin chuan nhat ban 23032017 IMG 9063Ngoài sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm, kỳ sát hạch công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản tháng 10/2016 còn có sự tham gia của sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh - chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM). Đây là 2 ngành học được Trường Đại học Văn Lang đào tạo theo chương trình chuyển giao từ Đại học Carnegie Mellon (CMU, Mỹ) - đại học hàng đầu về khoa học máy tính và hệ thống thông tin của Mỹ. Ảnh: ThS. Bùi Minh Phụng - Phó Trưởng khoa Công nghệ Thông tin (ngoài cùng bên phải), ThS. Nguyễn Đắc Anh Chương - Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh (ngoài cùng bên trái) và các sinh viên nhận chứng chỉ kỳ sát hạch tháng 10/2016.

van lang 2017 chung chi cong nghe thong tin chuan nhat ban 23032017 IMG 9049ThS. Phạm Ngọc Duy - giảng viên khoa Công nghệ Thông tin - là thành viên Văn Lang duy nhất vượt qua bài thi FE, đồng thời trở thành Đại sứ TOP GUN Việt Nam 2017. Trong Lễ Trao chứng chỉ, ThS. Phạm Ngọc Duy đã chia sẻ những trải nghiệm trong đợt tập huấn CNTT trong khuôn khổ chương trình TOP GUN, diễn ra từ ngày 19/02/2017 đến ngày 02/3/2017 tại Nhật Bản.
Theo thông tin từ Trung tâm Đào tạo VITEC (Vietnam Training and Examination Centre), kỳ sát hạch CNTT chuẩn Nhật Bản kỳ mùa xuân, diễn ra vào ngày 23/4/2017, khu vực thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang.

Bảo Linh

Ảnh: Khoa Phan