TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Đa dạng sinh hoạt ngoại khóa dành cho sinh viên Ngoại ngữ

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 17/4/2017) – Trong tháng 4/2017, khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên. 

Rèn luyện kỹ năng mềm và giao lưu văn hóa

Sáng ngày 01/4/2017, chương trình tập huấn kỹ năng mềm đã thu hút hơn 50 sinh viên khóa 19 (2013-2017) tham gia. Trong buổi tập huấn, các anh chị cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ, nay là những doanh nhân thành đạt, đã trở về Trường và chia sẻ những thông tin hữu ích với các bạn sinh viên về kinh nghiệm, vốn sống thực tế. Chị Trần Thị Thu Tâm, cựu sinh viên khóa 1995-1999, Trưởng phòng Nhân sự công ty Bitexco, hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc và những bí quyết để thành công khi phỏng vấn. Anh Trần Trung Hòa, cựu sinh viên khóa 1995-1999, Trưởng phòng Quản lý đào tạo cơ sở Phú Lâm và Hậu Giang, hệ thống Anh ngữ Hội Việt Mỹ (VUS), đặt ra những câu hỏi phỏng vấn giả định và được các sinh viên “nhập vai” tham gia trả lời sôi nổi. Những chia sẻ chân thành từ anh Nguyễn Huy Minh, cựu sinh viên khóa 1995-1999, Giám đốc công ty Hưng Long, về mối quan hệ giữa nhân viên và nhà quản lý cũng được các bạn sinh viên quan tâm. Sau buổi tập huấn, sinh viên đã học được nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho việc quá trình tìm việc và ứng tuyển sắp tới.

van lang 2017 tap huan ky nang mem 01042017 IGP4145Sinh viên đặt câu hỏi cho anh Trần Trung Hòa (ảnh phải), cựu sinh viên khóa 1995-1999, Trưởng phòng Quản lý đào tạo cơ sở Phú Lâm và Hậu Giang, hệ thống Anh ngữ Hội Việt Mỹ (VUS).

van lang 2017 cultural exchange 10042017 Untitled 1 Ngày 10/4/2017, sinh viên khoa Ngoại ngữ tham gia buổi giao lưu với đoàn sinh viên Trường Nagle Catholic College, Úc, chủ đề Cultural Exchange (ảnh). 50 sinh viên khoa Ngoại ngữ và 12 sinh viên trường bạn tổ chức thảo luận theo nhóm về văn hóa gia đình, giáo dục đại học của hai nước. Được biết, Trường Đại học Văn Lang là một trong số những điểm đến mà đoàn sinh viên Trường Nagle Catholic College ghé thăm trong khuôn khổ chương trình Vietnam Trip 2017. Buổi giao lưu là cơ hội để sinh viên Ngoại ngữ Văn Lang gặp gỡ, kết nối bạn bè quốc tế; đồng thời tìm hiểu được những nét văn hóa đặc trưng của nước Úc. Các bạn đã có khoảng thời gian thực hành kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. Những hoạt động ngoại khóa này tổ chức với hình thức mở, sinh viên tham gia theo nhu cầu cá nhân. Sự có mặt và hoạt động tích cực của các bạn chứng tỏ tính thực tế, hữu ích của chương trình.

Những hoạt động ngoại khóa này tổ chức với hình thức mở, sinh viên tham gia theo nhu cầu cá nhân. Sự có mặt và hoạt động tích cực của các bạn chứng tỏ tính thực tế, hữu ích của chương trình.

Cuộc thi English Speaking Contest 2017

English Speaking Contest là cuộc thi hùng biện tiếng Anh do khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Lang tổ chức thường niên. Đây là sân chơi học thuật nhằm giúpsinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thực hành thực tế kĩ thuật được học ở môn Speaking; khuyến khích các bạn tự tin thể hiện suy nghĩ và quan điểm của mình trước đám đông.

Khởi động từ đầu tháng 3/2017, 40 thí sinh đăng kí tham gia đã tự chuẩn bị một bài thuyết trình (chủ đề tự do) kèm theo powerpoint để cùng nhau tranh tài ở vòng Sơ loại vào ngày 19/3/2017. 10 thí sinh xuất sắc nhất đã “lộ diện” và sẵn sàng cho vòng Chung kết, diễn ra ngày 09/4/2017. Vì lý do sức khỏe, thí sinh Lê Thị Cẩm Nhung – sinh viên năm 2 - đã không thể góp mặt trong ngày thi cuối. 

Các thí sinh được chia thành 3 đội. Với đề bài "The best and the worst" và các chủ điểm riêng, từng đội lần lượt thuyết trình trong thời gian quy định là 10 phút, các đội còn lại đặt ra câu hỏi phản biện và nhóm thuyết trình trả lời trong tối đa 15 phút. Đánh giá các phần thi là Ban Giám khảo (BGK) gồm: Cô Ngô Thị Cẩm Thùy - Giảng viên khoa Ngoại ngữ, Chủ nhiệm câu lạc bộ tiếng Anh Fola; Thầy Đoàn Nguyễn Phương Thái – Giảng viên khoa Ngoại ngữ; Chị Đinh Thị Tuyết Nhung – Cựu sinh viên khóa 2011-2015.

Dù tranh tài theo hình thức nhóm, nhưng BGK sẽ chấm điểm riêng cho từng cá nhân, điều này đòi hỏi mỗi thí sinh cần vận dụng các kĩ năng đã học ở môn Speaking (nói) và Listening (nghe) để hoàn thành tốt phần thi và gây ấn tượng với BGK.

van lang 2017 english speaking contest 07042017 DSC 3015Với chủ điểm Family, nhóm 1, gồm: Trương Thị Thùy Dương (ngoài cùng bên trái), Huỳnh Thiên Nga – sinh viên năm 2; Đặng Thị Cẩm Thúy – sinh viên năm nhất, nêu lên những vấn đề trong mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái trong gia đình Việt Nam. Vì là nhóm thi đầu tiên nên các bạn còn khá hồi hộp, căng thẳng.

van lang 2017 english speaking contest 07042017 DSC 2956Nhóm 2, gồm các bạn Phạm Trung Quân, Nguyễn Phương Uyên - sinh viên năm 2 và Nguyễn Trần Phương Quyên – sinh viên năm ba (từ phải sang), thể hiện chủ điểm University dưới hình thức buổi talk show chủ đề “The best and the worst characteristic of Vietnamese student in university” thay cho phần thuyết trình của từng thành viên như hai nhóm còn lại. Sự sáng tạo này được BGK đánh giá cao.

van lang 2017 english speaking contest 07042017 DSC 3030Social Media là chủ điểm của nhóm 3 (gồm: Hoàng Chí Nghĩa, Huỳnh Đắc Ý và Lê Nguyễn Anh Thư – sinh viên năm 2). Vì chưa phân bố thời gian hợp lí nên phần dự thi của các bạn vượt quá thời gian quy định. Tuy nhiên, bạn Hoàng Chí Nghĩa (ngoài cùng bên phải) đã khéo léo lồng những nội dung chưa hoàn thành trong phần thuyết trình vào phần trả lời câu hỏi của đội bạn.

Kết quả chung cuộc, bạn Hoàng Chí Nghĩa – sinh viên năm 2 - đạt Giải Nhất; bạn Nguyễn Phương Uyên – sinh viên năm 2 - đạt Giải Nhì; các bạn Trương Thị Thùy DươngLê Nguyễn Anh Thư – sinh viên năm 2, Nguyễn Trần Phương Quyên – sinh viên năm 3 - đồng Giải Ba.

Cuộc thi là sân chơi thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên Ngoại ngữ. Tiếc rằng ngoài những bạn tham gia với tư cách thí sinh thì cổ động viên còn ít. Hy vọng rằng ở những lần tổ chức sau, cuộc thi sẽ thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm của các bạn sinh viên. 

Những hoạt động ngoại khóa là môi trường để sinh viên tô thêm nhiều màu sắc rực rỡ cho cuộc sống sinh viên của mình: giao lưu bạn bè, rèn luyện kỹ năng, phát triển kiến thức,... 

Khoa Ngoại ngữ

Ảnh: Lương Đống Văn, Huỳnh Tuyên, Michael Thái


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag