Tháng 12/2021, VLU tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế của hai ngành Tâm lý học và Công tác xã hội

(VLU, 31/5/2021) - Tháng 12/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Tác động của biến đổi khí hậu và dịch bệnh tới gia đình, phụ nữ và trẻ em - giải pháp trợ giúp từ can thiệp tâm lý và công tác xã hội" với nhiều chủ đề giàu ý nghĩa.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, các vấn đề xã hội như mất việc làm, thiếu thu nhập, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, buôn bán phụ nữ, trẻ em.... luôn tiềm ẩn với các gia đình, phụ nữ và trẻ em đã phải đối mặt với các tình huống khẩn cấp khiến không ít người bị sang chấn tâm lý như lo âu, hoảng sợ, stress, trầm cảm.

1 2

Hội thảo khoa học quốc tế Tác động của biến đổi khí hậu và dịch bệnh tới gia đình, phụ nữ và trẻ em - giải pháp trợ giúp từ can thiệp tâm lý và công tác xã hội nhằm mục đích:

• Tạo diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, cơ quan xây dựng chính sách, cung cấp dịch vụ xã hội… trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Tâm lý học và Công tác xã hội
  • Trao đổi nghiên cứu về nhu cầu can thiệp tâm lý và công tác xã hội trong trợ giúp gia đình, phụ nữ và trẻ em vuợt qua khó khăn tâm lý xã hội như stress, sợ hãi, lo âu, trầm cảm trong tình huống khẩn cấp của thiên tai, dịch bệnh
  • Thảo luận chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình, các giải pháp chính sách cung cấp dịch vụ tham vấn trị liệu, trợ giúp gia đình, phụ nữ và trẻ em trong bối cảnh thiên tai và dịch bệnh.

Hội thảo gồm các chủ đề như sau:

• Chủ đề 1: Sức khỏe tâm thần và vai trò của Tâm lý học và Công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe tâm thần
  • Chủ đề 2: Các vấn đề của gia đình, phụ nữ và trẻ em do thiên tai, dịch bệnh Covid 19 - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam
  • Chủ đề 3: Tâm lý học trong can thiệp giải quyết vấn đề gia đình, phụ nữ và trẻ em ứng phó với tình huống khẩn cấp, mất mát do thiên tai, dịch bệnh - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam
  • Chủ đề 4: Công tác xã hội với trợ giúp xã hội cho gia đình, phụ nữ và trẻ trong tình huống khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam
  • Chủ đề 5: Đào tạo nguồn nhân lực Tâm lý học và Công tác xã hội - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam
  • Chủ đề 6: Chính sách trợ giúp gia đình, phụ nữ và trẻ em trong ứng phó với tình huống khẩn cấp, do biến đổi khí hậu, dịch bệnh - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam

Thời gian và địa điểm:

• Thời gian (dự kiến): ngày 11/12/2021
  • Địa điểm: Trường Đại học Văn Lang, cơ sở chính (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM)

Đăng ký tham dự Hội thảo và các thông tin liên quan:

Trường Đại học Văn Lang kính mời các nhà khoa học, các nhà thực hành, quản lý, quý Thầy/cô, viết bài tham dự Hội thảo.

• Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Việt và tiếng Anh
  • Thời hạn gửi tóm tắt: 20/6/2021
  • Thời hạn nộp toàn văn: 20/8/2021
  • Thời hạn đăng ký tham dự: 20/10/2021
  • Đại biểu đăng kí viết bài và tham gia Hội thảo, xin vui lòng đăng ký và gửi theo địa chỉ email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Điện thoại: 028 71099253 - 4130.
  • Hotline: 0909240406 (ThS. Nguyễn Duy Hải) - 0932440250 (ThS. Nguyễn Thị Đào Lưu)

Nguồn: Khoa Xã hội & Nhân văn