TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Vietnam University Games ghi dấu Trường Văn Lang

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 13/5/2017) – Cuộc phiêu lưu của đội tuyển Dance Battle Văn Lang tại giải thể thao sinh viên toàn quốc – Vietnam University Games 2017 – đã tạm dừng ở vòng Tứ kết. Những trải nghiệm đã qua sẽ là vốn liếng để cái tên Văn Lang trở lại sân chơi lớn này ở mùa sau, với nhiều năng lượng hơn.

Như tin đã đưa, đội tuyển Dance Battle Văn Lang tham dự Vietnam University Games 2017 (VUG) với niềm háo hức không chỉ của các thành viên, mà còn của đông đảo sinh viên Văn Lang. 12 thành viên tuyển chọn từ nhiều khoa, ngành của Trường đã mang trọng trách đại diện, lần đầu tiên “đánh chuông” cho Văn Lang trong sân chơi của sinh viên toàn quốc.

Những phần thi kịch tính

Vòng loại nội dung Dance Battle diễn ra theo thể thức vòng tròn tính điểm. 16 đội chia làm 4 bảng, mỗi bảng chọn 2 đội vào Tứ kết. Đội tuyển Trường Đại học Văn Lang nằm cùng bảng với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn hiến. Đến với cuộc thi với tư cách “tân binh”, cả đội xác định tâm lý “Có bao nhiêu, chơi bấy nhiêu” – như lời đội trưởng Nguyễn Phan Bảo Ngân, sinh viên năm 3 ngành Quan hệ Công chúng, chia sẻ.

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games IMG 0331Tổng hợp các phần trình diễn của Dance Team Văn Lang tại vòng loại, VUG 2017

Chạm trán đội tuyển Trường Đại học Kinh tế ở trận mở màn, đội không khỏi lo lắng vì đây là đối thủ mạnh. Song, tâm thế nhập cuộc thoải mái và may mắn chỉ thi đấu 1 trận trong ngày thi đầu tiên – 02/4/2017 – đội tuyển đã chuẩn bị kỹ và ra mắt hết sức ấn tượng. Concept quân đội, những động tác chắc khỏe đã mang đến chiến thắng đầu tiên. 

Buổi thi đấu thứ hai của vòng loại có nhiều thử thách hơn, khi phải liên tục thi đấu với đội tuyển Trường Đại học Văn hiến và Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Theo luật thi đấu, mỗi trận có 3 bài thi: 30 giây, 60 giây và 90 giây, kèm theo một bài thi 60 giây dự phòng trong trường hợp kết quả hòa. Như vậy, trong khoảng thời gian gấp gáp hơn, đội phải chuẩn bị tổng cộng 8 bài thi cho ngày 16/4/2017. Không có người biên đạo, các thành viên cùng nhau hợp sức dựng bài. Khó khăn càng chồng chất khi bạn Mai Khả Tú, sinh viên ngành Quan hệ Công chúng, gặp chấn thương và không thể thi đấu.

Trong tình thế thiếu người, đội tuyển đã đầu tư vào chiến thuật thi đấu. Thay vì dồn sức vào cả hai bài thi, cả đội chọn bài tốt hơn về biên đạo để “tiếp đón” Trường Đại học Văn Hiến; với đối thủ mạnh hơn là Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, đội lấy ý tưởng ra đặt cược. Bên cạch những động tác dứt khoát, chắc khỏe quen thuộc của nội dung Dance Battle, đội đưa màu sắc dân gian vào bài thi. Bộ áo dài cách tân được "tài trợ" với sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp và những động tác với quạt đã tạo ra một Văn Lang đầy màu sắc trên sân đấu. Màn đổi trang phục ngay trong bài thi làm hội trường vỡ òa. Chính những “yếu tố cộng thêm” này đã thuyết phục được Ban Giám khảo bầu cho Văn Lang một phiếu thắng duy nhất, ấn định chiến thắng thứ ba liên tiếp, đầy bất ngờ của đội tuyển.

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games IMG 0552Chiến thuật hợp lý giúp Dance Team Văn Lang tiến thẳng vào Tứ kết sau vòng loại với ba trận toàn thắng.

Vượt qua vòng loại với kết quả toàn thắng ngoài mong đợi, không chỉ đội tuyển mà các cổ động viên đều nức lòng. Song, ai cũng hiểu vòng thi Tứ kết sẽ là thử thách khó hơn rất nhiều: Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã thể hiện từ các trận đấu trước là một đối thủ không “hiền lành”. Và để chuẩn bị cho trận Bán kết, Chung kết/ tranh giải Ba diễn ra cùng ngày – nếu may mắn giành chiến thắng – đội phải dựng mới tổng cộng 12 bài thi. Chạy đua với thời gian, cả đội lại phải chấp nhận "mất" thêm người: bạn Nguyễn Phạm Huy Hoàng, sinh viên khoa Du lịch, do việc gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành với cuộc thi. Khó khăn chồng chất, ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng bài nhảy, tâm lý và cả sức khỏe của các thành viên.

Trước thử thách, không có cách ứng xử nào tốt hơn là đối diện với nó. Bằng ý nghĩ đó, cả đội đã động viên nhau, cùng xây dựng ý tưởng cho bài thi. Chất liệu dân gian tiếp tục là lựa chọn của các bạn. Cách điệu những động tác trong trò chơi dân gian vào bài nhảy không phải là điều dễ dàng, và tuy ở bài thi chính thức, đội không thể truyền đạt hết ý tưởng của mình nhưng đã tạo được màu sắc "không đụng hàng" trong giải đấu. Tuy thua cuộc, một phiếu bầu của Ban Giám khảo cũng đã khích lệ cho những cố gắng của toàn đội. Văn Lang đã kết thúc chuyến phiêu lưu đầu tiên tại Vietnam University Games, mùa giải 2017.

Những ấm áp còn lại

Ý nghĩa mỗi hành trình không chỉ nằm ở điểm đích mà còn ở những xúc cảm và trải nghiệm trên đường đi. Với đội tuyển dance battle đại diện Trường Đại học Văn Lang tại VUG 2017, thành tựu các bạn có được chính là những tình cảm ấm áp bồi đắp dần trong thời gian dự giải.

12 thành viên của đội tuyển, có những bạn biết nhau từ trước, có bạn mới làm quen sau quá trình tuyển chọn. Khi vừa lập đội, mỗi người một tính cách khác nhau nên việc tập luyện chưa thật sự hiệu quả. Nhưng rồi đi từ sở thích chung, cùng mang một trách nhiệm với Trường, các bạn trở thành đồng đội thân thiết. Tinh thần “một nhà” đã tạo nên sức chiến đấu mạnh mẽ, góp phần giúp đội giành chiến thắng. Càng vào sâu, nhịp độ thi đấu càng căng thẳng thì tinh thần đồng đội càng thêm gắn kết. “Cả nhóm đã động viên và khích lệ tinh thần lẫn nhau để cố gắng hết sức mình” – Phạm Thành Phước, sinh viên ngành Công nghệ Sinh học chia sẻ.

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games facebook 3

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games facebook 2

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games IMG 0276Những cổ vũ, sẻ chia của gia đình Văn Lang góp phần tạo nên hình ảnh một tân binh mạnh mẽ và gắn kết tại Vietnam University Games 2017.

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games Untitled 1 bl

Trong những ấn tượng mà Văn Lang để lại ở VUG 2017, ngoài hình ảnh một tân binh mạnh mẽ, khí thế cổ vũ cực kỳ hào hứng của các bạn cổ động viên cũng là dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè. Trong tất cả các buổi thi đấu, đội ngũ cổ động viên hùng hậu của Văn Lang phủ kín khán đài nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Sự náo nhiệt, sự năng động là nguồn sức mạnh dồi dào tiếp cho những chiến binh VUG Văn Lang. Vào ngày thi đấu cuối, 07/05/2017, một số cổ động viên dù đến từ sớm nhưng không thể vào xem trực tiếp vì sức chứa nhà thi đấu có hạn; các bạn đã ngồi lại ở sảnh nhà thi đấu, theo dõi phần trình diễn của đội tuyển qua màn hình do Ban tổ chức chuẩn bị. Ban Chấp hành Đoàn – Hội Trường ủng hộ và theo sát đội từ những ngày đầu, luôn có mặt trên khán đài để tiếp sức cho các bạn. Không chỉ khích lệ về tinh thần, cổ động viên còn hỗ trợ đội chọn trang phục thi đấu. Bạn Duy Anh – sinh viên năm 4 ngành Thiết kế Thời trang, nguyên đội trưởng đội Văn nghệ Xung kích, chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2015 – không tham gia thi đấu do đang thực hiện đồ án tốt nghiệp, tình nguyện vận động một nhóm bạn thực hiện trang phục thi đấu tặng cho đội. Những hành động đó tuy nhỏ mà ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho đội tuyển, và cũng là sự nhắc nhở về trách nhiệm mà các bạn đang gánh vác.

Hướng đến mùa giải mới

Không khí rạo rực của VUG 2017 tuy đã lắng xuống, trở thành một kỷ niệm đẹp trong cộng đồng sinh viên Văn Lang, nhưng với đội tuyển thì mọi chuyện chỉ là khởi đầu. Các bạn đã lên kế hoạch cho năm sau, trước hết là việc tuyển chọn thành viên. Đến với mùa giải 2018, Văn Lang không còn là “tân binh” nữa, các bạn cần nội lực mạnh mẽ hơn, đầu tư hơn. Nhà trường đã hỗ trợ thảm tập, một phần kinh phí nhỏ để các bạn tập luyện. Ở mùa giải tới, cả đội mong muốn sẽ có sân tập và huấn luyện viên để hiệu quả thi đấu tốt hơn, hạn chế chấn thương.

VUG 2017 có hai nội dung thi đấu: Dance Battle và Futsal. Do trục trặc trong quá trình đăng ký, câu lạc bộ Bóng đá của Trường đã lỡ hẹn với sân chơi lớn này. Các thành viên câu lạc bộ cũng rất tiếc và mong chờ đến mùa giải tiếp theo. Những kinh nghiệm của đội tuyển dance battle sẽ là tham khảo tốt cho các bạn. Hy vọng rằng tại VUG 2018, Văn Lang sẽ góp mặt trong cả hai nội dung, thêm nhiều hào hứng hơn.

van lang 2017 vug dance battle vietnam university games 14344902 1736260446636691 258474479828974288van lang 2017 vug dance battle vietnVăn Lang hẹn gặp lại Vietnam University Games với nhiều nội lực hơn, ở cả hai nội dung Dance Battle và Futsal!

Lan Anh, BL

Ảnh: Nhật Duy


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag