Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Văn Lang khóa IX

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 19/6/2017) – Ngày 16/6/2017, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Văn Lang lần thứ IX đã diễn ra nghiêm túc tại P.C601 - Cơ sở 2. Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 và đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn thành phố khóa X.

dai hoc van lang dai hoi dai bieu doan tncs ho chi minh khoa IX 01Đại biểu chính thức của Đại hội có 110 đồng chí gồm: BCH Đoàn trường khóa VIII nhiệm kỳ 2014 - 2017, Đại biểu do các Đại hội Đoàn khoa, Đoàn ban, chi Đoàn trực thuộc Đoàn trường bầu chọn, Đại biểu do BCH Đoàn trường chỉ định. Dự Đại hội có đại diện Thành Đoàn Tp.HCM, đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐH Văn Lang, cùng các cán bộ, giảng viên Trường.

Nhiệm kỳ IX (2017 – 2019) của Ban Chấp hành Đoàn gắn với giai đoạn Trường ĐH Văn Lang chuyển đổi loại hình trường đại học tư thục và triển khai đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Đây cũng là giai đoạn chuyển mình của Trường về cơ sở vật chất, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở học tập mới khang trang tại P.5, Q. Gò Vấp. Những thay đổi lớn lao đó là thuận lợi, cũng là thách thức đòi hỏi tổ chức Đoàn phải năng động, sáng tạo hơn trong việc tổ chức các hình thức tập hợp thanh niên.

Tại phiên làm việc buổi sáng, 110 đại biểu được chia làm 05 tổ thảo luận về các chủ đề trọng tâm của công tác Đoàn, bao gồm: (1) công tác tổ chức – xây dựng Đoàn, (2) hoạt động rèn luyện kỹ năng, (3) nâng cao chất lượng hoạt động học thuật và nghiên cứu khoa học, (4) xây dựng tác phong sinh viên Văn Lang. Đại hội đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực xây dựng phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐH Văn Lang nhiệm kỳ IX (2017 – 2019).

Thông qua hình thức bỏ phiếu kín, Đại hội đã thống nhất bầu chọn nhân sự Ban chấp hành Đoàn Trường ĐH Văn Lang khóa IX gồm 23 đồng chí (5 đồng chí thuộc khối giảng viên, cán bộ cơ hữu; 18 đồng chí thuộc khối sinh viên). Đ/c Nguyễn Thị Thanh Cúc tái nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019. (Xem danh sách cụ thể).

dai hoc van lang dai hoi dai bieu doan tncs ho chi minh khoa IX 02Ban chấp hành Đoàn trường khóa X trẻ hơn, số lượng đoàn viên sinh viên nhiều hơn, gồm đại diện các đơn vị đang học tập và công tác ở cả hai cơ sở.

Đại hội cũng nhất trí bầu ra Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn thành phố khóa X, gồm 03 đồng chí:

1. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Cúc – Bí thư Đoàn trường
  2. Đ/c Nguyễn Lê Diệu Ngân – Khoa Tài chính – Kế toán
  3. Đ/c Võ Hoàng Việt – Khoa Công nghệ Thông tin

dai hoc van lang dai hoi dai bieu doan tncs ho chi minh khoa IX 03Sự đồng lòng nhất trí của các Đại biểu Đoàn viên không chỉ qua tấm phiếu trong Đại hội. Điều đó cần được thể hiện trong vai trò lãnh đạo của Ban chấp hành Đoàn trường, gắn kết tập thể sinh viên Văn Lang trong cả chặng đường dài trước mắt.Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn Trường ĐH Văn Lang nhiệm kỳ IX là đầu tư nâng cao chất lượng tổ chức Chi đoàn, nâng cao chất lượng Đoàn viên, xây dựng mô hình quản lý Đoàn viên phù hợp tình hình Nhà trường. Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Văn Lang văn minh, sáng tạo. Quyết rèn đạo đức, luyện kỹ năng, tự tin và tỏa sáng trong mọi lĩnh vực”, chúc Ban chấp hành Đoàn trường khóa IX thể hiện xứng đáng vai trò lãnh đạo cao nhất của Đoàn TNCS HCM Trường ĐH Văn Lang, hoàn thành tốt việc tổ chức công tác của Đoàn và phong trào thanh niên Trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Bích Phương