Văn Lang tuyên dương 147 sinh viên tiêu biểu năm 2017

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 30/6/2017) – Năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Văn Lang tuyên dương 147 sinh viên tiêu biểu của các khoa và câu lạc bộ - đội – nhóm toàn Trường. Sau nhiều mong chờ, danh sách 24 sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng năm 2017 đã được công bố.

dai hoc van lang 2017 le tuyen duong sinh vien tieu bieu 30 6 2017 09Lễ Tuyên dương diễn ra vào sáng 30/6/2017, tại Phòng C601 – Cơ sở 2 (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh). Ban Giám hiệu nhà trường, Trưởng, Phó các Khoa, giảng viên - cán bộ - nhân viên trong trường đã đến dự Lễ và động viên nỗ lực của sinh viên trong năm học 2016 – 2017.

Năm học 2016 – 2017 khép lại, các bạn sinh viên đã có một năm phấn đấu học tập, rèn luyện dưới mái nhà Văn Lang. Sau 5 vòng bình xét các cấp theo nhiều tiêu chí học tập, rèn luyện, tập thể tín nhiệm và thành tích nổi bật, Nhà trường công bố kết quả bình chọn 147 sinh viên tiêu biểu cấp Trường. Đây là danh hiệu thi đua hằng năm, và mỗi sinh viên có thể đạt danh hiệu này liên tục nhiều năm học nếu duy trì được phong độ học tập và nỗ lực rèn luyện.

Năm nay, số lượng sinh viên được khen thưởng ít hơn các năm học trước. Điều này cho thấy khung bình xét sinh viên tiêu biểu không dễ chinh phục, và là lời nhắc nhở các bạn cần quyết tâm coi danh hiệu này như một mục tiêu nghiêm túc để phấn đấu trong cả năm học.

dai hoc van lang tuyen duong 147 sv tieu bieu 30 6 2017 07 MG 3794

dai hoc van lang tuyen duong 147 sv tieu bieu 30 6 2017 04 MG 3726Mẫu balo nâu mới mẻ, in logo Trường nổi bật.

Ngoài Giấy khen ghi nhận thành tích, phần thưởng đặc biệt hằng năm khiến các bạn sinh viên tiêu biểu rất phấn khích là balo “độc quyền” Văn Lang. Đây là niềm tự hào rất riêng của những sinh viên tiêu biểu. Các bạn hãnh diện đeo balo Văn Lang đến lớp hằng ngày, và đâu đó vẫn bắt gặp balo Văn Lang theo chân nhiều cử nhân đến nơi công sở.

Khác với danh hiệu sinh viên tiêu biểu được bình chọn nhiều năm, phần thưởng sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng chỉ có thể đến với mỗi bạn một lần trong suốt khóa học. Năm nay, trong 147 sinh viên tiêu biểu, có 24 sinh viên may mắn hơn đã được nhận món quà lớn từ Trường – chuyến hành trình 12 ngày đêm về miền đất Tổ.

Danh sach den hung 2017Danh sách đoàn sinh viên Văn Lang thứ 20 đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng.

dai hoc van lang 2017 le tuyen duong sinh vien tieu bieu 30 6 2017 05 MG 3688Đoàn SV đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng năm 2016 đến chia vui.

24 sinh viên lần lượt được gọi tên trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Phần thưởng này là ước mơ của các bạn từ thời sinh viên năm nhất, khi nhận nguồn cảm hứng lan tỏa từ câu chuyện của những đoàn sinh viên đại diện viếng thăm Đền Hùng các năm trước. Các bạn đã chứng minh mình là những sinh viên đủ kiên trì, vững phong độ và được tập thể công nhận.

Trong số 24 gương mặt nổi bật, có bạn từng được đại diện sinh viên phát biểu trong Lễ Khai giảng năm nào, có bạn là thành viên Ban chấp hành Đoàn – Hội của Khoa, Trường, có bạn bứt phát trong học tập từ một xuất phát điểm không cao… Nhà trường luôn theo sát quá trình phấn đấu của mỗi cá nhân để ghi nhận kết quả, khen thưởng kịp thời.

dai hoc van lang tuyen duong 147 sv tieu bieu 30 6 2017 06 MG 3794Đoàn sinh viên đại diện tham quan, học tập tại Đền Hùng năm 2017 sẽ khởi hành chuyến hành trình ý nghĩa trong tháng 8/2017

Phần thưởng hữu hạn, không thể dành cho tất cả sinh viên nỗ lực trong năm học này. Khi danh sách được công bố, có người vui, nhưng cũng không ít bạn tiếc nuối. Nghe tâm sự của cô bạn Minh Thuy (một sinh viên tiêu biểu năm 2017 ngành Quản trị Kinh doanh) mà thương: “Khoảnh khắc nghe Quyết định công bố danh sách đối với mình rất lạ kì… Đến gần cuối danh sách, khi Khoa mình được xướng tên, mình hiểu là cơ hội năm nay đã không thuộc về mình. Cảm xúc của mình như chơi tàu lượn, lên rồi xuống. Lúc đó thấy... thất vọng lắm kìa, buồn lắm! Kết thúc buổi lễ, có nhiều anh chị cũng động viên tinh thần để mình lại tiếp tục cố gắng. Cuối cùng, mình tự nhủ với bản thân rằng, mình chỉ vừa kết thúc năm hai, ở Văn Lang mình còn một năm nữa để phấn đấu, và nhiều năm nữa để hết mình với những cống hiến đẹp nhất của tuổi trẻ, vậy nên "buồn chút xíu" thôi rồi lại tiếp tục cố gắng. Mình nghĩ quan trọng là sau một lần cơ hội vụt mất, bạn có tự đứng dậy, tiếp tục nỗ lực để đạt được giấc mơ của mình hay không. Nghị lực của bạn mới là đáng quý!”

Thực sự, trong danh sách đoàn năm nay, có bạn đã chia sẻ mình từng trong tâm trạng thất vọng như vậy khi lỡ cơ hội năm trước, nhưng sự kiên trì đã đem lại bất ngờ và niềm vui. Mong các bạn không vì một lần "lỡ hẹn" mà nản lòng, hãy tiếp tục nỗ lực thể hiện mình cho những cơ hội năm sau, và cho cả những "phần thưởng" khác không phải từ Nhà trường trao tặng.

Bích Phương