TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Diễn văn Hiệu trưởng, Lễ tốt nghiệp 7/2017: Tốt nghiệp hôm nay là một sự khởi đầu…

 (P. Tuyển sinh – Văn Lang, 25/7/2017) – Trong hai ngày 22-23/7/2017, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 12 thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và 1.770 cử nhân, kỹ sư và kiến trúc sư thuộc 18 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy. Trong Lễ Tốt nghiệp, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Ủy viên Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng – gửi lời chúc mừng và dặn dò chân tình đến các Tân khoa. Website Trường xin đăng lại toàn bộ nội dung Diễn văn của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu trong 3 buổi Lễ tốt nghiệp vừa qua. 

Hôm nay, Trường ĐH Văn Lang long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 12 thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường và 1.770 cử nhân, kỹ sư và kiến trúc sư thuộc 18 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy, trong đó có 321 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt tháng 3/2017 và 1.449 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt tháng 7/2017.

Thay mặt lãnh đạo Trường, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, tôi nhiệt liệt chúc mừng các Tân khoa cùng người thân của các em. Nhà trường dành lời chúc mừng và tuyên dương 18 thủ khoa các ngành và 16 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

DH van lang tot nghiep 2017 03PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chúc mừng các tân khoa tốt nghiệp, sáng 22/7/2017.

Cho đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Văn Lang đã cung cấp cho thị trường lao động 37.085 cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư và 77 thạc sĩ. Đa phần các bạn ra trường đều tìm thấy vị trí của mình trong thị trường lao động đang ngày một khó khăn. Cứ sau 1 năm sinh viên tốt nghiệp, Nhà trường tiến hành khảo sát tình hình việc làm và công khai kết quả này với xã hội. Kết quả khảo sát tháng 6/2016 cho thấy 95,7% sinh viên tốt nghiệp Khóa 17 có việc làm. Với sinh viên Khóa 19, Nhà trường hẹn các em một năm nữa sẽ tiến hành công tác này. Trong số sinh viên tốt nghiệp hôm nay, nhiều em đã đi làm từ một vài tháng đến hơn một năm trước. Các em không chờ ngày tốt nghiệp chính thức rồi mới bước chân vào thị trường lao động. Sự năng động hơn mỗi ngày của sinh viên là động lực cho nhiều thay đổi của Nhà trường trong những năm qua. Mỗi công việc, mỗi vị trí, mức lương của các em sẽ góp phần minh chứng cho hiệu quả của quá trình đào tạo cũng như vun đắp cho giá trị thương hiệu của Văn Lang trong lòng phụ huynh, thí sinh, nhà tuyển dụng, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

DH van lang tot nghiep 2017 02Lễ tốt nghiệp Cao học, Đại học 2017 được tổ chức trọng thể tại Hội trường C001 – Cơ sở 2 Trường ĐH Văn Lang.
Ảnh chụp sáng 22/7/2017.

Từ năm 2013, Trường ĐH Văn Lang quyết liệt thực hiện công tác đền bù, giải tỏa, từng bước hoàn thiện thiết kế và xây dựng Cơ sở 3 của Trường tại Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp. HCM. Ngày 24/2/2017, Nhà trường đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Cơ sở 3. Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò Trường ĐH Văn Lang. Phó Thủ tướng hoan nghênh Trường đã có bước đột phá, nâng cao chất lượng dạy và học, đã vượt qua nhiều khó khăn để tìm hướng đi đúng đắn cho mình trong suốt 22 năm qua. Bộ trưởng Bộ Giaso dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho rằng Văn Lang là một trong những trường đại học tự chủ đầu tiên của cả nước, mặc dù quy mô không lớn như một số trường, nhưng chất lượng đào tạo rất tốt. Đây là mô hình trường đại học kiên định mục tiêu chất lượng rất cần được biểu dương và nhân rộng. Cơ sở 3 hướng đến mục tiêu kết hợp giữa đào tạo và nghiên cứu, hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp để đào tạo nguồn lao động chất lượng cao. Đây sẽ là một trong những dấu ấn đặc biệt của Văn Lang trên hành trình phát triển những năm tới đây, làm thay đổi hẳn diện mạo của Trường. Song song với sự đầu tư lớn hơn về cơ sở vật chất là sự đầu tư sâu hơn về chất lượng đào tạo. Các em là chứng nhân cho một giai đoạn chuyển giao quan trọng mà lịch sử Văn Lang sẽ mãi mãi ghi nhận.

Năm nay, Lễ tốt nghiệp tổ chức hơi muộn hơn so với mọi năm, nhưng Văn Lang vẫn là một trong những trường đại học tổ chức Lễ tốt nghiệp và cấp bằng sớm nhất để tân khoa tìm việc nhanh chóng và thuận lợi. Bằng tốt nghiệp cùng với bảng điểm tiếng Việt và tiếng Anh của mỗi em được đặt trang trọng trong folder đựng Bằng do chính thầy cô Khoa Mỹ thuật Công nghiệp thiết kế. Nhà trường hiểu rằng đằng sau tấm bằng tốt nghiệp là sự nỗ lực vượt bậc của các em trong suốt 4-5 năm học tập, là những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng cha, là sự tảo tần của mẹ, là sự chia sẻ của tất cả những người thân yêu, là tâm huyết của các thầy cô, sự góp sức âm thầm của các cán bộ, nhân viên Trường. Các em hãy lưu giữ cẩn thận và mang theo trên chặng đường phía trước. Nhà trường mong, mỗi khi mở tấm bằng, các em hãy nhớ thầy cô luôn ở bên các em, mái trường thân yêu này luôn nhớ đến các em.

DH van lang tot nghiep 2017 6

Sân trường ngày hôm nay gợi nhớ hình ảnh của các em 4-5 năm về trước, chỉ có thêm đường hoa trạng nguyên và tân khoa đã trưởng thành của 4-5 năm sau. Áo mão cân đai không thể mặc mãi bên mình, nhưng hình ảnh các em ngày hôm nay, những phút giây hạnh phúc bên gia đình, thầy cô và bạn bè trong ngày tốt nghiệp chắc chắn sẽ là kỷ niệm không thể xóa nhòa. 

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô , Quý phụ huynh, các Tân khoa thân mến!

Lễ tốt nghiệp ngày hôm nay là thành quả của quá trình dạy và học trong 4-5 năm qua của cả thầy và trò Trường ĐH Văn Lang. Buổi lễ trang trọng này đánh dấu thời khắc quan trọng trong cuộc đời các em. Từ hôm nay, các em chính thức trở thành thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư, và rồi mai đây, một tương lai không xa, các em sẽ trở thành những kỹ sư trên công trường, trong nhà máy; những chuyên viên của các sở ban ngành; nhân viên nghiệp vụ hay cán bộ quản lý của nhiều đơn vị; là cán bộ nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của các trường đại học, viện nghiên cứu; là học viên cao học, nghiên cứu sinh của các trường đại học trong và ngoài nước;... sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức mới.

DH van lang tot nghiep 2017 41

DH van lang tot nghiep 2017 42
Gia đình tân khoa được sắp xếp chỗ ngồi tại sảnh lớn và tại phòng đón tiếp trên các tầng lầu. Màn hình led, tivi được bố trí ở sảnh và phòng đón tiếp tường thuật trực tiếp diễn biến Lễ, ghi lại từng khoảnh khắc tân khoa được vinh danh trên sân khấu.


Sáng 22/7/2017, Trường ĐH Văn Lang trao bằng tốt nghiệp cho 12
thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường, 110 kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, 124 kỹ sư Công nghệ sinh học, 5 kỹ sư Kỹ thuật Nhiệt, 61 cử nhân Kỹ thuật Phần mềm, 108 cử nhân Kế toán và 120 cử nhân Tài chính Ngân hàng.

Cảm ơn sự nỗ lực của các tân thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường. Trường ĐH Văn Lang vui mừng vì sự hiện diện của các bạn ngày hôm nay, trong Hội trường này. Các bạn là minh chứng cho sự kiên trì đảm bảo chất lượng của Nhà trường. Các thầy cô Khoa Môi trường và Công nghệ Sinh học thật lòng cảm ơn các bạn đã đồng cảm với những yêu cầu khắt khe trong đào tạo bậc thạc sĩ ngành Kỹ thuật Môi trường. Số lượng học viên được công nhận tốt nghiệp mỗi năm không nhiều, nhưng mỗi công trình nghiên cứu trong luận văn tốt nghiệp của các bạn đều được các thành viên Hội đồng, là những chuyên gia đầu ngành, những giảng viên của các trường đại học, viện nghiên cứu đánh giá cao. PGS. TS. Lê Thanh Hải, Phó Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên, Chủ tịch Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp cao học Ngành Kỹ thuật Môi trường nhiều năm qua, nhận xét “Tôi từng là Chủ tịch hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp cao học của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu có tên tuổi ở Tp. HCM và Việt Nam, phải nói rằng các bạn đã làm rất tốt, công trình nghiên cứu của các bạn không chỉ có giá trị về mặt khoa học mà còn rất khả thi để triển khai ứng dụng trong thực tế. Luận văn của các bạn hay về nội dung, đẹp về hình thức, thể hiện sự nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học, và cũng cho thấy sự đầu tư công sức của các thầy cô hướng dẫn. Mặc dù các bạn đã bảo vệ thành công luận văn, hãy làm bước tiếp theo, công bố các kết quả nghiên cứu khoa học này trên các tạp chí trong và ngoài nước”. Tôi muốn dẫn lời của PGS. TS. Lê Thanh Hải như một lời chúc mừng, khen tặng và cảm ơn sự nỗ lực của các bạn.

DH van lang tot nghiep 2017 08Nụ cười rạng rỡ của các tân thạc sĩ Kỹ thuật Môi trường trong ngày tốt nghiệp

Với các kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Khóa 19 của các em là một trong những khóa có số sinh viên đông nhất từ trước đến nay. Năm các em chào đời, 1995, cũng là năm Trường ĐH Văn Lang được thành lập. Các em thật may mắn khi được TS. Nguyễn Trung Việt, nguyên Trưởng Khoa CN&QL Môi trường, là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Môi trường của cả nước, làm chủ nhiệm. Các em là Khóa tham gia đề tài/dự án nghiên cứu cùng với các thầy cô nhiều nhất. Các em được các chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao trong quá trình hợp tác nghiên cứu. Các em đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên Trường ĐH De Anza (Mỹ). Các em đã làm các bạn sinh viên Trường ĐH Wageningen (Hà Lan) cảm kích. Các em là lứa sinh viên đầu tiên được bổ sung môn học về tổ hợp phần mềm thiết kế BIM trong chương trình đào tạo do Khoa kết hợp với Trung tâm REDSUN tổ chức. Các em cũng là lớp đầu tiên có sinh viên viết và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Thành quả của sự nỗ lực cho những “lần đầu tiên” đó là hơn 20 sinh viên có việc làm với mức lương thử việc khá cao khi chưa nhận bằng tốt nghiệp. Với những thành tích này, các em hoàn toàn có đủ khả năng tạo ra kỳ tích như “Đặng Huyền Châu”, vượt qua hơn 100 đề tài nghiên cứu đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới để giành giải nhất cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ - Falling Walls Lab Berlin 2016”  tổ chức tại Đức.

Với những kỹ sư Công nghệ Sinh học, các em được trang bị các kiến thức mới, chọn lọc theo hướng ứng dụng thuộc hai lĩnh vực Công nghệ Vi sinh và Công nghệ Chế biến thực phẩm. Bên cạnh thực hành trong phòng thí nghiệm, các em được tham quan, kiến tập tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu ở Tp. HCM và các tỉnh thành lân cận. Đây là môi trường để các em vận dụng kiến thức được học ở giảng đường vào thực tế. Đặc biệt, chương trình thực tập nông nghiệp công nghệ cao tại Israel trong 11 tháng, là cơ hội để các em trải nghiệm thực tế về lĩnh vực sinh học công nghệ cao.

Với các cử nhân Kỹ thuật Phần mềm, các em được đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon – Đại học số 1 của Mỹ về khoa học máy tính. Đồ án tốt nghiệp “Capstone Project” của các em được thực hiện như một dự án xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tế. Thuyết minh đồ án tốt nghiệp với hơn 200 trang được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều doanh nghiệp tham dự buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của các em như một khách hàng đánh giá sản phẩm đã dành nhiều lời khen ngợi.

DH van lang tot nghiep 2017 07Niềm vui của các tân khoa trong ngày tốt nghiệp được nhân lên nhiều lần khi có sự hiện diện của người thân, bạn bè.

Các cử nhân Kế toán và Tài chính Ngân hàng, các em đã được tiếp cận với các Chương trình Mô phỏng hoạt động kế toán doanh nghiệp, Mô phỏng nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Mô phỏng hoạt động phân tích tài chính (các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy trên các bộ hồ sơ, chứng từ thực tế; sinh viên được đóng vai như là một nhân viên đang làm việc thực thụ tại các doanh nghiệp). Đây là một đặc điểm nổi bậc nhất trong chương trình đào tạo của Khoa Tài chính - Kế toán và đã trở thành nét đặc trưng của hai ngành Tài chính và Kế toán Trường ĐH Văn Lang. Chương trình Mô phỏng của Khoa ra đời từ đặc điểm và thực tế công tác đào tạo: các em sinh viên rất khó tìm nơi thực tập và khó tiếp cận với số liệu thực tế tại các doanh nghiệp, vì tính bảo mật số liệu tài chính của doanh nghiệp. Chương trình Mô phỏng áp dụng từ năm 2004, được xã hội và doanh nghiệp đánh giá cao, đáp ứng được mục tiêu “học đi đôi với hành”, “sinh viên ra trường phải làm việc được ngay”. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp của Khoa Tài chính Kế toán luôn đạt trên 94%.


Chiều 22/7/2017, Trường ĐH Văn Lang trao bằng cho 52 cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, 86 cử nhân Quản trị Khách sạn, 148 cử nhân Quan hệ Công chúng, 192 Kiến trúc sư và 109 kỹ sư Xây dựng.

Với các cử nhân ngành Du lịch, các em được học tập trong một môi trường năng động với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, thực tập, luôn quan tâm đến sự tham gia của các chuyên gia trong nghề để nâng cao tính thực tế và tăng khả năng hội nhập sau tốt nghiệp. Sinh viên được thực hành nghề từ năm 1, năm 2 và thực tập chuyên sâu tại doanh nghiệp ở năm 3, năm 4. Sự năng động, trẻ trung về phong cách, nghiêm túc trong công việc và đạo đức nghề nghiệp của sinh viên Du lịch tốt nghiệp từ Văn Lang luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành năng động, lăn xả trong các hoạt động tập thể và công việc thực tế nhờ hoạt động thực tập các tour dài ngày tại miền Tây và Tây Nguyên – miền Trung khi còn trên ghế nhà trường. Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được tiếp xúc với những quy chuẩn nghề nghiệp từ rất sớm, được tham quan và làm việc tại những khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn và chuyên nghiệp.

Chương trình Hai văn bằng Việt – Pháp là chương trình đầu tiên của Trường ĐH Văn Lang được công nhận tương đương với chương trình đào tạo quốc tế. Sinh viên được nhận bằng cử nhân do Trường ĐH Văn Lang cấp và bằng master 1 do Trường ĐH Perpignan (Pháp) cấp. Lớp tiếng Pháp Khóa 19 chương trình Hai văn bằng là lớp học rất đặc biệt, mỗi sinh viên một cá tính riêng nhưng là một tập thể đoàn kết, cùng hỗ trợ nhau trải qua những thách thức của chương trình tiếng Pháp. Ngoài ra, với sự năng động và nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng của lớp tiếng Pháp, Khóa 19 đã góp phần ghi dấu tên tuổi của sinh viên Du lịch Văn Lang trong khối Pháp ngữ tại Tp. HCM.

Với các cử nhân Quan hệ Công chúng, năm 2017 là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông (QHCC&TT). Mười năm, với 7 khóa sinh viên tốt nghiệp, đã cung cấp cho xã hội hơn 1.000 cử nhân, đáp ứng yêu cầu nhân lực đòi hỏi ngày càng cao của lĩnh vực QHCC&TT. Ngành học này hiện nay có sự cạnh tranh cao nhưng vẫn là ngành học thu hút nhiều thí sinh nhất: gần 300 sinh viên trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2015 và 2016, gấp 3 lần so với khóa đầu tiên; gần 90% sinh viên đã có việc làm sau một năm tốt nghiệp. Sinh viên ngành QHCC&TT được trang bị kiến thức, trình độ chuyên môn và kỹ năng về hoạt động báo chí hiện đại, là nền tảng hỗ trợ đắc lực cho người làm PR. Chương trình đào tạo được thiết kế thành các module thực tế, chú trọng các kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên, được hướng dẫn bởi các chuyên gia đầu ngành, những giảng viên uy tín và kinh nghiệm của trường đại học, các trung tâm thông tin, báo chí, truyền hình ở Tp. HCM và cả nước.

DH van lang tot nghiep 2017 01Khóa cử nhân Quan hệ Công chúng thứ 10 của Trường ĐH Văn Lang

Với các kiến trúc sư ngành Kiến trúc, Khóa 18 có số lượng sinh viên khá đông, quy tụ nhiều sinh viên năng động, luôn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phong trào của Khoa. Các em đã đóng góp phần lớn vào các thành tích của đoàn sinh viên Văn Lang trong 2 kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc lần thứ IX tổ chức tại Bình Dương và lần thứ X tại Đà Lạt. Trong số những thành tích đáng nhớ của các em, không thể không kể đến nghị lực vượt khó của Trần Công Thành – một sinh viên khiếm thính đã nỗ lực hết mình trong học tập và đạt kết quả đáng khích lệ khi ra trường. Chúng ta cũng rất tự hào khi có sinh viên Lê Quán Trung, hai năm liền đạt học bổng Huỳnh Tấn Phát - học bổng dành cho sinh viên Kiến trúc có thành tích tốt và vượt khó trong học tập. Chúng ta cũng rất hãnh diện khi nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Văn Thịnh và Phạm Phú Thịnh giành giải Nhì trong cuộc thi Archicad BIM do Công ty Graphisoft (Nhật Bản) tổ chức cho 10 nhóm sinh viên thuộc 3 Trường ĐH (Kiến trúc, Bách khoa và Văn Lang). Với thành tích này, các em được nhận giải thưởng là một chuyến đi trao đổi học thuật với bạn bè quốc tế tại Singapore. 2017 là năm đầu tiên Khoa Kiến trúc được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo bậc Cao học, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Khoa.  

Với các kỹ sư Xây dựng, các em đã rèn luyện và trưởng thành trong một môi trường năng động. Khoa Xây dựng xác định việc đào tạo có chất lượng là nhiệm vụ quan trọng nhất. Chính vì vậy, Khoa thường xuyên xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực xây dựng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận linh hoạt với thực tế xây dựng công trình. Từ năm học này, Khoa đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty Graphisoft (Nhật Bản) đưa tổ hợp phần mềm thiết kế BIM vào chương trình học của sinh viên.


Sáng ngày 23/7/2017, Trường ĐH Văn Lang trao bằng tốt nghiệp cho 122 cử nhân Kinh doanh Thương mại, 161 cử nhân Quản trị Kinh doanh, 154 cử nhân Ngôn ngữ Anh, 221 cử nhân các ngành Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất và Thiết kế Thời trang.

Kinh doanh Thương mại là một trong những ngày đào tạo thế mạnh của Trường ĐH Văn Lang, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Tp. HCM và các tỉnh lân cận. Năm 2017, Trường đã được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo bậc Cao học. Bằng cách tiếp cận phương pháp học tập hiện đại, phát huy tính chủ động của sinh viên kết hợp với các hoạt động ngoại khóa rèn kỹ năng, tham gia câu lạc bộ đội nhóm, 122 cử nhân sau khi tốt nghiệp sẽ là các chuyên viên ở các lĩnh vực marketing, thương mại quốc tế và logistic.

Ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm các chuyên ngành Quản trị Chiến lược, Quản trị Nhân lực, Quản trị sản xuất, Quản trị tài chính, Marketing, Quản lý dịch vụ bán lẻ, trong đó, chuyên ngành Quản trị Hệ thống Thông tin (ISM) được đào tạo theo chương trình của ĐH Carnegie Mellon - là ĐH xếp hạng thứ 2 về quản lý hệ thống thông tin tại Mỹ từ năm 2012. Chương trình đào tạo bậc Cao học của ngành Quản trị Kinh doanh cũng được Bộ GD&ĐT cấp phép từ năm 2016. Các em, những tân khoa ngày hôm nay sẽ là những nhà quản trị doanh nghiệp hiểu biết về công nghệ thông tin, kết hợp được sức mạnh giữa kỹ thuật và kinh doanh để quản lý doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ thông tin.

Ngành Ngôn ngữ Anh đào tạo những nhà chuyên môn có kỹ năng tiếng Anh cao cấp, kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Anh tốt. Khóa 19 ngành Ngôn ngữ Anh đã làm nên sự khác biệt khi lần đầu tiên những sinh viên đạt loại Khá trở lên của Khoa thực hiện Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế được Hội đồng đánh giá cao; 100% sinh viên khóa 19 đạt loại Khá và Giỏi trong chương trình thực tập ngành Giảng dạy tiếng Anh tại các trường học và ngành tiếng Anh Thương mại tại các công ty. Một kết quả tích cực khác của Khoa phải kể đến là 40% sinh viên đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.

DH van lang tot nghiep 2017 5


Khoa Mỹ thuật Công nghiệp đào tạo 4 chuyên ngành gồm Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang và Thiết kế Công nghiệp.
Ngành Thiết kế Nội thất với điểm mạnh là tạo nên không gian và sản phẩm nội thất bên trong công trình xây dựng, phù hợp với nhu cầu đa dạng của cuộc sống. Sinh viên được tiếp cận thực tế tại các xưởng chế tác với hệ thống máy móc hiện đại và phù hợp với xu hướng của thế giới. Ngành Thiết kế Đồ họa với sản phẩm đa dạng trong đời sống, giúp sinh viên phát triển năng lực nghề nghiệp phục vụ những nhu cầu thiết yếu của xã hội. Ngành Thiết kế Thời trang trở thành xu hướng nghề nghiệp của thế hệ trẻ ngày nay, hiện đại và năng động. Sinh viên của ngành được đào tạo nhằm kết hợp nhuần nhuyễn từ thiết kế đến kinh doanh cũng như tư vấn và trợ lý thời trang. Trong năm học này, Khoa tiếp tục hợp tác với Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường ĐH Handong (Hàn Quốc) triển khai chương trình nghiên cứu xây dựng thương hiệu cho Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Khoa  tiếp nhận một giảng viên từ Quỹ Sáng lập Nghiên cứu Quốc gia của Hàn Quốc đến giảng dạy và làm việc, đây là cơ hội để thầy và trò của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Văn Lang trao đổi và học hỏi kiến thức từ nước bạn.


Thưa Quý Thầy Cô, các bạn Tân khoa thân mến!

Các bạn có quyền tự hào về kết quả học tập và rèn luyện của mình sau 4-5 học tập dưới mái trường này và hãnh diện với tấm bằng tốt nghiệp hôm nay. Những khó khăn vất vả của quãng đời sinh viên đã qua nhưng vô vàn thách thức  đang chờ các em phía trước. Hãy vận dụng một cách khôn ngoan những nền tảng kiến thức và kỹ năng đã học ở Trường trên đường lập nghiệp; hãy tự làm giàu có, phong phú thêm vốn tri thức của mình bằng những trải nghiệm trong công việc thực tế và hãy luôn coi sự học tập là suốt đời; hãy là những kỹ sư giỏi, những chuyên viên, những nhà quản lý tài ba, những nghiên cứu viên, những nhà giáo "có tâm và có tầm" ở nơi làm việc mới. Hãy thường xuyên trau dồi đạo đức nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin, kiến thức về văn hóa xã hội và những kỹ năng cần thiết khác để sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu trong hội nhập quốc tế này. Màu cờ sắc áo của Trường ĐH Văn Lang trông chờ vào các em, tương lai thuộc về các em. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy lấy Đạo đức - Ý chí - Sáng tạo làm đầu.

DH van lang tot nghiep 2017

Chia tay các em ngày hôm nay, rất mong ngày gặp lại. Nhà trường luôn dõi theo bước đường của các em trong tương lai, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong công việc và cuộc sống, chúc mừng những thành công các em gặt hái được. Nhà trường sẽ rất vui mừng được đón các em trở lại học tập ở bậc học cao hơn, là học viên cao học của các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Từ ngày mai, các em đã là cựu sinh viên của Văn Lang, là cầu nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp, là tư vấn thực thụ trong việc hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, là minh chứng thuyết phục cho công tác tư vấn tuyển sinh, là thế hệ đàn anh - những nhà tài trợ vật chất và tinh thần vô giá cho nhiều thế hệ sinh viên Văn Lang. 

Trong ngày vui hôm nay, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô, các cán bộ - nhân viên toàn Trường đã tận tình dạy dỗ, dìu dắt, giúp đỡ các em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình. Nhà trường trân trọng cảm ơn Quý vị phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em mình học tập tại Trường ĐH Văn Lang và đã đồng hành với Nhà trường trong suốt 4-5 năm qua, động viên, chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi để các em đạt được kết quả  hôm nay.

Cuối cùng, tôi thay mặt các thầy cô, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường chúc các Tân khoa luôn mạnh khỏe, tự tin, bản lĩnh bước vào đời. Tốt nghiệp ngày hôm nay là một sự khởi đầu cho những ước mơ của các em ngày mai.

Kính chúc Quý vị đại biểu, Quý vị phụ huynh, Quý thầy cô, cán bộ, nhân viên và học viên, sinh viên của Trường dồi dào sức khỏe, thành công trong công tác và hạnh phúc trong cuộc sống.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu

Hiệu trưởng


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag